Giang Nguyễn 1 năm trước

Đâu là mẹo tâm lý tâm đắc nhất của bạn?

Câu hỏi được đặt ra trên quora và một số câu trả lời khá thú vị. Chia sẻ với các bạn những mẹo tâm lý sau đây. Nhìn chung thì trên Ohay cũng có gần như đầy đủ các mẹo này rồi, nằm lẻ tẻ ở các bài thôi.

1. Mẹo tâm lý dùng mùi để thu hút

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn có một hương thơm, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Và tự tin giúp chúng ta trông hấp dẫn hơn.

2. Cười để hạnh phúc

Chỉ cần mỉm cười, đơn giản vậy thôi, bộ não của chúng ta sẽ nghĩ rằng "tôi đang mỉm cười, vì vậy tôi phải hạnh phúc".

3. Làm thế nào để ngôi nhà là nơi bạn luôn muốn về sau mỗi giờ tan ca.

Đơn giản, hãy trưng hết tất cả những thứ làm bạn mỉm cười ra, nơi nào bạn thường xuyên nhìn thấy nhất. Một con thú bông, một bức ảnh, những đồ vật gợi nhớ về các kỷ niệm đẹp....

4. Làm thế nào để người khác cầm đồ giúp bạn.

Cứ nói chuyện với họ, rồi trong lúc đang mãi mê nói chuyện âm thầm đưa món đồ của bạn cho họ. Cá là họ sẽ cầm giúp bạn mà chẳng hề để ý.

5. Mẹo tâm lý trong việc dạy người khác học

Khi dạy người khác, hãy tóm tắt và làm rõ chủ đề mà bạn đang dạy họ. Từ tổng quan đến chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn biết mình có đầy đủ kiến thức chưa hay còn thiếu điểm nào nữa.

6. Muốn giảm cân

Hãy trưng đồ ăn vào những cái đĩa nhỏ hơn bình thường. Mẹo tâm lý này giúp não của bạn sẽ thấy nhiều thức ăn trên đĩa và sẽ được thỏa mãn.

7. Bình tĩnh để tức giận.

Khi ai đó nổi cáu với bạn mà chẳng có lý do, chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại và nổi cáu với họ. Tuy nhiên hãy bình tĩnh. Bạn càng bình tĩnh thì người đó sẽ càng áy náy sau khi bình tĩnh lại.

8. Năm hoặc Ba

Một mẹo rất hay đối với con trẻ. Giả sử bé nhà bạn không thích ăn rau, thay vì bảo con hãy ăn rau đi, hãy nói với chúng. Mẹ muốn con ăn 5 miếng hoặc 3 miếng. Điều này cho trẻ cảm giác có sự lựa chọn và dù gì thì 3 miếng là đã đạt được mục đích của bạn rồi phải không?

Bạn thấy thế nào về những mẹo tâm lý này? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi những mẹo hữu ích của bạn nhé!

Lão Còi - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...