H.T
2 năm trước

Điểm tin công nghệ: Sắp xuất hiện 3 máy tính Mac mới của Apple...

Sắp xuất hiện 3 máy tính Mac mới của Apple, Facebook sẽ hiển thị nhiều tin tức từ nguồn địa phương hơn trên News Feed, Google hoàn tất việc mua lại mảng smartphone của HTC,... là những tin tức công nghệ đáng chú ý. Bạn đọc Ohay TV hãy cùng cập nhật nhé!

1. Apple thông báo đang sản xuất ít nhất 3 máy tính Mac mới - 2 Macbook và 1 máy Mac desktop -  với bộ vi xử lý tự thiết kế. Hãng cũng có thể cho ra mắt 1 mẫu iPad được thiết kế lại vào cuối năm nay.

2. Công ty điện toán đám mây VMware cho biết đang cân nhắc việc mua hãng Dell. Dell hiện đang sở hữu 80% VMware, vì vậy động thái này sẽ là một sự sáp nhập ngược, nhưng nó lại cho phép Dell có thể được giao dịch công khai trên sàn chứng khoán mà không cần thông qua IPO chính thức.

3. Chủ tịch FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), ông Ajit Pai cho biết ông phản đối đề xuất việc Chính phủ Mỹ xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G trên toàn quốc. Các báo cáo trước đó cho biết các thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia đã yêu cầu Tổng thống xem xét đề xuất này vì lo sợ sẽ “để thua” Trung Quốc, nhưng yêu cầu đã bị chính quyền của ông Trump từ chối.

4. Microsoft Teams, ứng dụng chat nhóm hỗ trợ cho công việc tương tự như Slack đang được Microsoft cập nhật bản cập nhật lớn đầu tiên. Phiên bản mới bao gồm nhiều tính năng mới như tích hợp chặt chẽ hơn với các ứng dụng của bên thứ ba, hộp lệnh được cải tiến, các câu lệnh với dấu “/” và cửa hàng mới nơi bạn có thể tìm kiếm ứng dụng theo tên hoặc theo loại.

5. Facebook sẽ hiển thị nhiều tin tức từ nguồn địa phương hơn trên News Feed. Nó sẽ nhận dạng các publisher địa phương bằng cách phân tích các nhấp chuột trong các khu vực địa lý ở sát nhau.

6. Microsoft đã mua PlayFab, một startup về game service. Gã khổng lồ xứ Redmond (ám chỉ Microsoft) nói rằng việc mua lại sẽ giúp hãng tăng cường nền tảng điện toán đám mây Azure của mình trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với Google và Amazon.

7. Microsoft đã phát hành một bản cập nhật để ngăn chặn các máy chạy Windows 10 reboot một cách ngẫu nhiên. Các thiết bị bị ảnh hưởng đã nhận được một bản vá lỗ hổng Spectre/Meltdown từ Intel, nhưng bản vá này bị lỗi và ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng.

8. Immersion cho biết họ đã giải quyết vụ kiện và ký giao kèo bản quyền với Apple. Hai công ty này xảy ra tranh chấp với nhau các bằng sáng chế về các công nghệ được Apple thiết kế như 3D Touch, Force Touch, Taptic Engine và các công nghệ Haptic khác.

9. Google đã hoàn tất việc mua lại mảng smartphone của HTC. Với thỏa thuận trị giá 1,1 tỷ USD (tương đương 780 triệu bảng Anh) này, Google đã sở hữu mảng smartphone của hãng công nghệ Đài Loan, cũng như một loạt các tài sản trí tuệ liên quan đến điện thoại thông minh.

Theo Business Insider

Xem thêm:

Chủ đề chính: #điểm_tin_công_nghệ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn