Lệ Giang
1 năm trước

Đoàn Thanh niên Đài THVN tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhằm khơi dậy sự sáng tạo, yêu nghề và nối dài đam mê của các nhà báo trẻ; đồng thời tạo ra một sân chơi nhằm gắn kết các đoàn viên thanh niên cùng theo đuổi, chia sẻ ước mơ làm báo, chiều ngày 20/3, tại trường quay S15 Đài THVN diễn ra Gala trao giải cuộc thi ảnh “Nghề báo trong tôi là…” do Đoàn Thanh niên Đài THVN tổ chức. Đây là một trong chuỗi hoạt động do Đoàn Thanh niên Đài THVN phát động nhằm kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018).

Với chủ đề “Nghề báo trong tôi là…”, cuộc thi ảnh báo chí do Đoàn Thanh niên Đài THVN tổ chức sau hơn 2 tuần phát động đã thu hút được gần 200 tác phẩm tác phẩm đăng ký dự thi.Các tác phẩm được gửi về đều là những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình tác nghiệp, những hình ảnh hậu trường ấn tượng, độc đáo thể hiện sự vất vả dấn thân,dám hi sinh của những người làm báo để có được những tác phẩm hay phục vụ công chúng. 40 tác phẩm được đánh giá cao nhất trong tổng số các tác phẩm được gửi về đã được in ra trưng bày trong triển lãm ảnh “Nghề báo trong tôi là…”.

Sau thời gian chấm giải công tâm, Ban giám khảo đã chọn ra được 12 tác phẩm xuất sắc nhất gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của cuộc thi. Trong đó, tác phẩm “Chạy đua với niềm đam mê” của tác giả Trương Tùng Lâm thuộc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình(VFC) đã xuất sắc vượt qua gần 200 tác phẩm tham dự và dành giải đặc biệt. Cũng trong Gala trao giải, rất nhiều những câu chuyện, kỷ niệm trong quá trình thực hiện tác phẩm đã được chính tác giả thực hiện tác phẩm đó và khác mời trong chương trình chia sẻ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đoàn Thanh niên Đài THVN đã phối hợp với Công ty VietshoeCare tổ chức Lễ phát động chương trình thiện nguyện “Một triệu đôi giày cho những đôi chân không giày". Chương trình được tạo ra với mong muốn san sẻ khó khăn, tạo động lực cho bà con và để các em nhỏ vùng sâu, vùng xa có thể sải bước tới trường, tiếp cận tri thức để vững bước vào tương lai.

Chủ đề chính: #ngày_báo_chí_cách_mạng_Việt_Nam

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn