Donald Trump là ai?

Như các bạn đã biết, Donald Trum một nhà tư bản, nhà đầu tư, ngôi sao truyền hình và là một nhà văn người Mỹ. Gần đây, ông trùm bất động sản này đang tham gia tranh

Như các bạn đã biết, Donald Trum một nhà tư bản, nhà đầu tư, ngôi sao truyền hình và là một nhà văn người Mỹ. Gần đây, ông trùm bất động sản này đang tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Hôm nay, mình sẽ chia sẽ cùng các bạn vài nét về Donald Trump nhé!

ảnh donald trump,tổng thống mỹ

Sự nghiệp

Donald John Trump (sinh 14 tháng 6 năm 1946) là một ông trùm bất động sản Mỹ, nhân vật truyền hình, chính trị gia, và là tác giả. Ông là chủ tịch của Trump Organization và người sáng lập của Trump Entertainment Resorts.

Trump đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty bất động sản của cha mình.Ông tập trung vào việc cho thuê nhà ở cho tầng lớp trung lưu ở Brooklyn, Queens, và Đảo Staten. Một trong những dự án đầu tiên của Trump, trong khi ông vẫn còn ở trường đại học, là lấy lại chung cư phức hợp  John Swifton Village ở Cincinnati, Ohio, mà cha ông đã mua với giá 5,7 triệu năm 1962.Năm 1972, Tổ chức Trump bán John Swifton Village với giá 6.750.000 $.
Trump đã phát triển nhiều dự án bất động sản, chẳng hạn như Trump International Hotel và Tower - Honolulu, Trump International Hotel và Tower - Chicago, Trump International Hotel ,Tower - Toronto, và Trump Tower - Tampa. Trong đó, Fort Lauderdale, Florida, một trong những dự án xây dựng của Trump đã bị trì hoãn. Trong khi đó, Trump Towers Atlanta One đã được phát triển trong một thị trường nhà đất có giá trị tài sản lớn thứ hai của quốc gia về nhà ở cho thuê.

Năm 2015, tạp chí Forbes ước tính tài sản của ông đạt 4.1 tỷ USD. Vào tháng Bảy năm 2015, Liên bang quản lý bầu cử công bố những chi tiết mới về tài sản và tài chính của ông khi ông trở thành một ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Ứng cử Tổng thống

ảnh donald trump,tổng thống mỹ

Trong năm 2010, Trump đã bày tỏ sự quan tâm đến việc trở thành một ứng cử viên tổng thống  đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2012, nhưng tháng 5 năm 2011, ông tuyên bố ông sẽ không tham gia nữa. Ngày 16 Tháng 6 năm 2015, Trump chính thức công bố sẽ gia tham ứng cử Tổng thống Hoa Kỳ trong năm 2016 tại trụ sở chính của mình tại Trump Tower tại thành phố New York.

Trump phát động chiến dịch của ông tuyên bố khẩu hiệu chính thức, "Chúng tôi là sẽ làm cho đất nước của chúng tôi lớn mạnh một lần nữa". Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi The Economist / YouGov phát hành 9 tháng 7 năm 2015 , thăm dò ý kiến công chúng cho thấy ông đã nằm trong top đầu trong các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa.Tờ báo Suffolk / USA Today phát hành ngày 14 tháng 7 năm 2015 đã cho thấy có 17%  ủng hộ cho Trump, Jeb Bush là 14%. Một cuộc thăm dò của báo Washington Post-ABC News đưa vào ngày 16- 19 Tháng Bảy cho thấy Trump đã có 24% ủng hộ, hơn Scott Walker  13%. Trong cuộc thăm dò tin tức CBS vào ngày 04 tháng 8, Trump đã một lần nữa  đứng top đầu với 24% ủng hộ, Bush đứng thứ hai với 13% và Walker đứng thứ ba với 10%.

Người thắng cử năm 2016 sẽ kế nhiệm Tổng thống Barack Obama vào tháng 1/2017. Theo Hiến pháp Mỹ, tổng thống chỉ được tại vị tối đa hai nhiệm kỳ.

  • Bài liên quan: donald trump, tổng thống mỹ,