Linh Chi
4 năm trước

Du hành xuyên thời gian và 10 bằng chứng đáng cân nhắc - P2

Phần 2 này sẽ cung cấp 5 bằng chứng còn lại về du hành xuyên thời gian. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

phần trước chúng ta đã tìm hiểu 5 bằng chứng đáng lưu tâm về du hành xuyên thời gian. Phần 2 này sẽ cung cấp 5 bằng chứng còn lại cho bạn nhé!

5. Cỗ máy Large Hadron Collider

CERN (tổ chức nghiên cứu hạt nhân của Châu Âu) đã xây dựng một cỗ máy lớn gọi là Large Hadron Collider. Cỗ máy này là điều phức tạp nhất từng được xây dựng bởi con người. Nó cũng là một cỗ máy phá vỡ nguyên tử mạnh nhất từng được tạo ra. Large Hadron Collider cho phép các proton va chạm ở tốc độ gần bằng tốc độ của ánh sáng.Mô tả hình ảnh

LHC mạnh đến mức mà các nhà khoa học đã từng lo ngại rằng, nó có thể tạo ra một lỗ đen và phá hủy tất cả mọi thứ. Những người khác lại cho rằng nó cũng có thể giúp du hành xuyên thời gian. LHC đã đi vào hoạt động nhiều lần mà không phá hủy bất cứ thứ gì, vậy tức là giả thiết du hành thời gian có thể xảy ra.

Việc phát hiện ra hạt boson Higgs của CERN cũng đưa đến giả thuyết tạo ra một hạt khác, gọi là hạt Higgs đơn. Các nhà vật lý học nghĩ rằng các hạt Higgs đơn này có khả năng nhảy vào chiều không gian thứ 5 – nơi nó có thể di chuyển về quá khứ hay tương lai tùy theo ý muốn.


4. Những người phụ nữ và chiếc điện thoại di động

Trong một đoạn của bộ phim Charlie Chaplin The Circus, bạn có thấy một người phụ nữ đang thực hiện hành động giống với việc nghe điện thoại di động. Các nhà sử học đã nói rằng đó có thể không phải là điện thoại di động, mà là máy trợ thính được tạo ra sớm bởi Siemens.

Tuy nhiên lời giải thích này có vẻ hơi cưỡng ép. Năm 1938, chúng ta lại bắt gặp cảnh này khi một người phụ nữ, lưu diễn ở một nhà máy DuPont, cũng thực hiện hành động tương tự. Bạn có thể xem video dưới đây:


3. Nicolas Cage bất tử

Nhìn vào bức ảnh dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ thấy giống đến 90%. Câu hỏi đặt ra là làm sao mà Nicolas Cage ở thời này, lại giống một người đàn ông sống tại Bristol vào thời Nội chiến Mỹ đến vậy? Kể cả khi là bà con họ hàng, thì cũng không thể giống nhau đến mức này được. Có người tin rằng Nicolas Cage là ma cà rồng bất tử. Trong chương trình “The Late Show With David Letterman”, Cage đã phủ nhận việc ông là ma cà rồng. Vậy liệu ông có thể du hành xuyên thời gian?Mô tả hình ảnh

2. John Titor

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của công nghệ. Tương tác giữa người với người đã trở nên quá dễ dàng. Con người ta có thể tự do nói bất cứ điều gì với tất cả mọi người. Câu chuyện của John Titor – một người đàn ông tự nhận là đến từ tương lai (2036) cũng đã từng khuấy động các trang mạng xã hội.Mô tả hình ảnh

Titor đã tuyên bố rằng trong tương lai, nước Mỹ sẽ chia thành 5 khu vực nhỏ hơn, môi trường và cơ sở hạ tầng bị tàn phá bởi các cuộc tấn công hạt nhân. Hầu hết các cường quốc khác đều bị phá hủy. Ông cũng đưa ra một số thông tin khá chi tiết về cỗ máy thời gian của mình. Có thể đây chỉ là chiêu trò lừa bịp, nhưng để biết liệu du hành xuyên thời gian có tồn tại hay không thì chính thời gian sẽ xác minh tất cả.   

1. Internet

Trong một vài năm, Robert Nemiroff và Teresa Wilson từ bộ phận vật lý của Đại Học Công Nghệ Michigan đã cật lực kiếm các thông tin tiên tri ở khắp các trang web khác nhau, với hi vọng tìm được bằng chứng về du hành xuyên thời gian.Mô tả hình ảnh

Ý tưởng là nếu họ sử dụng Google tiên tiến để xác định thông tin đề cập đến các sự kiện trước khi chúng xảy ra, thì đây có thể là bằng chứng cho việc du hành thời gian. Ví dụ, hai người tìm kiếm các thông tin liên quan đến “sao chổi ISON” trước khi nó được phát hiện vào tháng 9 năm 2012, hay “Đức Giáo Hoàng Francis” trước tháng 3 năm 2013. Tuy nhiên Nemiroff và Wilson không tìm được bằng chứng nào.

Thay vì kết luận là du hành xuyên thời gian không có thực, họ tin rằng những người du hành thời gian không thể để lại bất kỳ thông tin nào, vì có thể vi phạm một số luật liên quan đến vật lý mà chưa từng được biết đến.  

Nguồn: what culture

Linh Chi lược dịch

Bạn có thể xem bài viết khác của mình nếu quan tâm:  

Chủ đề chính: #du_hành_xuyên_thời_gian

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn