H2T 4 năm trước

Giải mã hiện tượng bạn nhìn thấy sinh vật bay lượn trước mắt

Bài viết này sẽ giải mã cho câu hỏi: 'nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng bạn thường xuyên nhìn thấy những sinh vật nhỏ bay lượn trước mắt mình"

Khá nhiều người cảm thấy đáng sợ và lo ngại cho đôi mắt của mình khi nhìn thấy những sợi chỉ ngoằn ngoèo hay sinh vật như con sâu bơi lội, trôi nổi trước mắt của họ. Bài viết này sẽ giải mã cho câu hỏi: 'nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng đó xảy ra trong mắt của bạn'.

Bạn đã có thể nhìn thấy những điều thế này nếu bạn từng nhìn thẳng vào mặt trời thậm chí không có lý do nào cả. Và khoa học gọi hiện tường này là "ruồi bay trước mắt".

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

"Ruồi bay trước mắt" thực chất là những chất lắng đọng hoặc chất cô đọng ở trong dịch keo dạng thủy tinh của mắt. Có trường hợp người bệnh nhìn thấy một điểm mờ nhưng cũng có người nhìn thấy hàng chục điểm điểm mờ trong mắt. Các điểm mờ biết bay này có thể hiện diện ở một hay cả hai mắt. 
Đây cũng là một bệnh lí mà  người mắc bệnh sẽ càng nhìn thấy rõ những điểm mờ hơn khi nhìn lên bầu trời quang đãng ban ngày hay nhìn vào một nền sáng, tờ giấy trắng. 

[qcngang]

Nếu hiện tượng này chỉ xảy ra với bạn 1, 2 lần thì bạn không cần lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn thường gặp gặp "ruồi bay trước mắt" thì bạn cần tới trung tâm, bệnh viện kiểm tra mắt kỹ hơn. Có trường hợp dịch kính bị viêm nhiễm, có ký sinh trùng xâm nhập hay mắt bị bong giác mạc hoặc nặng hơn do có sự lão hóa, đục dịch kính ở bên trong mắt. Các điểm mờ, vẩn đục, di chuyển liên tục trong mắt như "ruồi bay" là do các đốm nói trên tạo ra bóng tối trên nền võng mạc hoặc do sự khúc xạ ánh sáng khi đi qua chúng. Việc thoái hóa dịch kính được lý giải là sự lão hóa tự nhiên. 

Mô tả hình ảnh

Bạn có thể xem clip này để hiểu rõ hơn hiện tượng "ruồi bay trước mắt":

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...