Sela 1 năm trước

Hãy đối xử thật tốt với người ấy - 'Bộ luật Khi yêu'

Bạn đối xử tử tế bởi vì bạn yêu người ấy và đó là những gì người ấy xứng đáng được nhận!

Hiện trạng: Bạn vừa trải qua một ngày dài mệt mỏi, thật ra là cả một tuần khó khăn. Trở về nhà bực bội và cáu kỉnh, bạn cần một ai đó để trút cơn bực tức! Ai sẽ là người chịu trận đây? Tất nhiên là người ấy của bạn.

Vấn đề: Tất nhiên là người ấy không ngạc nhiên khi bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng hãy nhớ rằng họ cũng có những điều để mong chờ nơi bạn. Có thể họ mong chờ rằng bạn sẽ đối xử tử tế với họ. Nhưng hay nhớ lại những lần bạn trút cơn bực tức lên người yêu thương nhất của bạn. Phải chăng bạn đang đối xử với họ như thể họ là một miếng bọt biển hữu dụng để thấm hết những muộn phiền của bạn. Nếu như người đứng ở đó là một người bạn của bạn, có lẽ bạn sẽ cố gắng tỏ ra nhã nhặn với họ, vậy tại sao bạn không làm điều đó với người ấy của bạn? Xin bạn hãy nhớ kỹ rằng, không phải chỉ có một mình bạn, nhưng bạn và người ấy cũng đều phải đối diện với những áp lực và những mối quan hệ không như mong muốn.

Giải pháp: Sâu thẳm bên trong, tôi tin là tình yêu mà bạn dành cho người ấy là không thay đổi. Vậy chúng ta phải cư xử thế nào để người ấy có thể cảm nhận rằng chúng ta thật sự tôn trọng và đối xử tốt với họ? Một số điểm hành động cụ thể dưới đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn:

     + Nếu bạn muốn cảm thấy thỏai mái khi ở bên nhau, các bạn cần phải bắt đầu bằng việc nhã nhặn và tôn trọng lẫn nhau. Hãy nhớ phép lịch sự cơ bản của mình, hãy nói với người kia bằng thái độ tôn trọng và tử tế.

     + Hãy làm cho người ấy thứ đồ uống họ yêu thích và tặng họ một món quà nhỏ mà không vì lý do gì ngoại trừ một lý do hay nhất - vì bạn yêu họ.

     + Hãy khen tặng, hãy giúp đỡ người ấy những việc thông thường nhất, dù "việc của bạn" không phải là cất quần áo, đổ rác, xách đồ mua sắm vào nhà.

     + Nếu người ấy về nhà sau một ngày mệt mỏi, đừng cho người ấy cơ hội trút bực dọc lên bạn. Hãy làm cho người ấy một cốc nước, hỏi xem người ấy có khỏe không và lắng nghe những gì người ấy nói.

     + Hãy chuẩn bị nước tắm cho người ấy (có thể thêm chút tinh dầu thư giãn hay đốt vài ngọn nến nhỏ trong phòng khách).

Hãy làm những gì mà người ấy cảm thấy có người đang quan tâm đến họ. Bởi vì bạn thật sự quan tâm đến người ấy. 

Trong bất kỳ trường hợp nào cũng phải nghĩ về vị trí mà bạn đang đặt người ấy vào. Bạn đang đòi hòi được đối xử theo cách mà bạn đối xử với họ, vì vậy bạn nên làm thật tốt. Nhưng đó không phải lý do bạn xử sự như vậy. Bạn không tử tế để buộc người ấy tử tế lại với bạn. Bạn đối xử tử tế vì bạn yêu người ấy và đó là những gì người ấy xứng đáng được nhận.

Tham khảo: Những quy tắc trong tình yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...