Thảo Đặng
1 năm trước

Hẹn một mai...!

Cuộc đời dài như vậy, có trăm ngàn ngã rẽ, ắt sẽ có người phải rẽ trước. Có người chung đoạn đường dài, có người chia tay đoạn đường ngắn. Có người trở thành xa lạ, có người sẽ gặp lại nhau. Chưa đi đến cuối con đường cũng khó mà biết người đó có cùng ta mãi mãi?

Ai đó đã từng hứa vớiem rằng ”cuộc đời này anh chỉ yêu mỗi mình em”, ai đó đã từng thì thầm với em ”mai này em sẽ là cô dâu xinh đẹp của đời anh”, và ai đó đã viết cho em” hãy đợi anh, rồi chúng ta sẽ có một gia đình” cũng lời hứa ” mình sẽ bên nhau trọn đời em nhé”.., phải rồi đó là anh người em đã từng rất yêu, chỉ là...sau cùng tất cả cũng chỉ là lời hứa, những lời hứa mà một mai chợt biến mất đi vội vàng, lạc đi những nốt yêu thương.

Đời người có nhiều lắm chữ ngờ, tình yêu cũng vậy, bất cứ ai khi yêu cũng đều không thể tin chắc một điều rằng, mình có thể bên nhau trọn đời, nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời hay không, bởi lẽ người ta vẫn thường hay nói rằng: "cuộc đời dài như vậy, có trăm ngàn ngã rẽ, ắt sẽ có người phải rẽ trước. Có người chung đoạn đường dài,có người chia tay đoạn đường ngắn. Có người trở thành xa lạ, có người sẽ gặp lại nhau. Chưa đi đến cuối con đường cũng khó mà biết người đó có cùng ta mãi mãi?   
 Đó có lẽ luôn là những nỗi day dứt trong mỗi mộtcon người khi mang cho mình những cái duyên đứt gánh giữa đường, đó không hẳn là một nỗi buồn, không hẳn là nỗi đau, là ân hận mà nó tồn tại nhiều lắm nỗi thương nhớ, nỗi day dứt khó lòng mà ta có thể xóa bỏ, tình cảm sâu đậm bao nhiêu thì lòng càng nặng trĩu bấy nhiêu, dù cuộc đời này nụ cười ta vẫn phải mỉm,dù trái tim này vẫn cần lắm những yêu thương, vậy mà có những thương nhớ chúng ta chỉ dám giấu nhẹm trong lòng, hẹn một mai hay hẹn kiếp sau có thể đổi thay....
  Anh biết không, yêu anh em đã tin thật nhiều vào lời hứa, lời hứa hẹn của ngày mai rằng chúng ta vẫn sẽ mãi bên nhau, anh và em vẫn là những kẻ ở lại với nhau giữa muôn vàn duyên số đưa đẩy, chỉ là giờ khi hai ta đã rời xa nhau, có đôi khi nghĩ lại em thèm lắm cái cảm giác, lại được nghe những lời hứa hẹn đó, dù biết đó đơn giản chỉ là những lời dối trá, vậy mà em vẫn thật lòng thích, không phải em muốn lừa dối con tim mình, mà bởi đơn giản trái tim em cần nó...

Anh à có đau đớn nào hơn đau đớn, khi một lời hứa hẹn mình đã đặt trọn niềm tin, để rồi nhận lại chỉ toàn dối trá, anh à có đắng cay nào hơn khi dẫu biết là sai mà trái tim không nghe lời của lý trí, em thèm lắm, thèm lắm cái cảm giác của một ngày mai, mộtcái hẹn để con tim này thôi đớn đau, để cảm xúc tủi hờn này lụi vào dĩ vãng,chào đón em sẽ là một cô gái với trái tim ấm áp mở lòng hơn, một cô gái với nụ cười luôn nở trên môi chào đón ánh nắng mai.
     Phải rồi...Hẹn một mai....
 ...Khi em không chắc mình có quên được anh đi không, nhưng trái tim ơi xin đừng bật khóc, bởi em biết mình đã quá nhiều tổn thương.
    Hẹn một mai, ngày ta vô tình gặp lại, trái tim ơi xin đừng thổn thức, ký ức ơi xin đừng ùa về, nụ cười ơi hãy nở trên môi, và anh... xin chào...người em đã từng yêu.      Hẹn một mai, một mai rằng em sẽ không dám hứa trước bởi em sợ, cũng giống như những lời anh từng hứa với em, tất cả rồi sẽ tan biến, chỉ là việc có cho mình một cuộc hẹn cho ngày mai, giúp em cảm thấy an nhiên hơn, bởi bao cay đắng đã trải qua cho em xin hai chữ bình yên nơi tâm hồn.

  Người ta thường nói hẹn gặp ở kiếp sau, nhưngcó ai biết thật sự kiếp sau còn tồn tại không ? Hẹn một mai cũng chỉ là dỗ dànhcon tim đang nuối tiếc, đang đau khổ, an ủi, vỗ về nó hãy biết đợi chờ, nhưngcác bạn ạ, hãy trân trọng hiện tại, trân trọng những gì ở kiếp này để mỗi phútgiây trong cuộc đời được trọn vẹn.
  Đời người nào có nhiều lắm một mai, chỉ là sống trên đờinày có cái hẹn của ngày mai đã là một điều vô cùng quý giá, bởi lẽ có nhiều lắmnhững lỗi lầm ta có thể sửa đổi, có nhiều lắm những điều mới, những điều tích cựchơn mà ta của ngày hôm nay chưa làm được, thì ta của ngày mai sẽ làm được phảikhông anh.
    Hẹn một mai trái tim qua giông bão, sẽ thương thảochuyện trăm năm...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn