Nguyên Mai
3 năm trước

Hô biến rau củ quả thành cây cảnh - ý tưởng độc đáo mang lại cho bạn một ngày mới hứng khởi

Có lẽ khi trên bàn làm việc có một chậu cây nhỏ nhắn, xinh xinh, bạn sẽ cảm thấy mọi căng thẳng, mệt mỏi dễ dàng tiêu tan. Bạn không phải đi đâu xa để sắm cho mình một chậu cây cảnh như vậy cả. Bài viết này sẽ mách bạn một vài ý tưởng hô biến rau củ quả thành cây cảnh. Đảm bảo bạn sẽ có những chậu cây vừa độc vừa lạ lại tiết kiệm chi phí tối đa.

1. Hành tây xinh xắn vừa đẹp vừa chống cảm cúm

Nếu bạn mê mẩn phim Hàn và từng xem bộ phim "She was pretty", chắc hẳn việc trông hành tây làm cây cảnh chẳng xa lạ gì với bạn phải không nào?

Để sở hữu một bé hành tây đẹp như trong phim, bạn chỉ cần mua một củ hành tây lành lặn, đặt trong góc phòng tắm đến khi thấy nhú mầm. Sau đó, bạn đặt củ hành lên trên một cốc nước. Rễ cây sẽ tự động dài ra để hút nước. Nhớ đặt cây ở nơi có ánh sáng, chẳng bao lâu cây sẽ mọc mầm. Vậy là bạn đã có một bé hành xinh xắn rồi đấy.

2. Hành ta dễ trồng mà rất đẹp mắt

Dễ trồng hơn cả hành tây là hành ta. Bạn chỉ cần chọn những gốc hành hoa còn nguyên, cắt bớt lá và đặt vào chậu nước. Việc còn lại chỉ là chờ hành nảy mầm nữa thôi.

3. Trồng khoai lang làm cảnh

Với cách làm tương tự hành tây, bạn đã có một củ khoai lang cảnh dễ thương cho bàn làm việc của mình. Hơn thế, khoai lang rất dễ sống và sống rất lâu mà bạn không cần tốn thời gian chăm sóc.

4. Chậu cây mướt xanh từ hạt thanh long

Để có một chậu cây cảnh xinh xắn từ hạt thanh long, bạn chọn quả thanh long chín, lấy lõi và lọc qua khăn vải. Rắc hạt thanh long lên một chậu đất rồi rắc tiếp một lớp đất ẩm bên trên. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có một chậu cây xanh mướt. 

Bạn có thể dùng khuôn thép đặt lên đất trước khi rải hạt để định hình cho hạt thành hình trái tim, hình tròn tùy thích.

5. Chậu cây cảnh từ hạt chanh, bưởi với cách làm tương tự

6. Độc đáo với chậu cây hạt mầm trồng trên vỏ trứng

7. Chậu cây cảnh từ cà rốt

8. Nếu thích, bạn có thể trồng cả rau muống để... ngắm chơi.

Trên đây là những ý tưởng trồng cây độc đáo, giúp bạn thư giãn tại công sở. Chúc các bạn làm việc hiệu quả với những chậu cây xinh xinh của mình.

Chủ đề chính: #trang_trí_góc_làm_việc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn