Học cách bỏ qua những tiêu cực để sống hạnh phúc hơn

Những người hạnh phúc và thành công đều có chung 1 bí quyết là biết cách bỏ qua những định kiến, những người tiêu cực, đi ngược lại với số đông để tạo nên sự khác biệt và sống theo cách của riêng mình.
Bài viết này tổng hợp những điều bạn nên bỏ qua nếu muốn sống hạnh phúc và thành công. Không hề khó chút nào, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là phớt lờ chúng đi!

Những đánh giá của người khác

Những đánh giá của người khác,sống tích cực,suy nghĩ tích cực,cách sống tốt

Khi dành quá nhiều thời gian để ý tới điều người khác nghĩ gì về bạn, hoặc người khác muốn bạn trở thành người như thế nào, cuối cùng bạn sẽ quên đi con người thật của mình. Vì thế, đừng sợ hãi những đánh giá của người khác, chỉ bạn mới biết mình là ai và điều gì là đúng với mình. 

Bạn không cần phải trở thành 1 ai khác chỉ để gây ấn tượng hay tạo cảm hứng cho người khác. Hãy để họ bị chinh phục và được khơi nguồn cảm hứng bởi chính con người thật của bạn. 

Cuộc sống còn ý nghĩa gì nếu bạn đánh mất chính mình? Ngay cả người hướng dẫn (mentor) cũng nên nói cho bạn biết cách nghĩ như thế nào chứ không phải là nghĩ gì. Vì thế, nếu ai đó xem nhẹ bạn thì đã đến lúc phớt lờ họ và nhìn sang hướng khác.

Những vấn đề trong quá khứ

Những vấn đề trong quá khứ,sống tích cực,suy nghĩ tích cực,cách sống tốt

Chúng ta không thể thay đổi những gì đã diễn ra, vì thế hãy nhìn về phía trước thay vì quay đầu nhìn lại phía sau. Đừng căng thẳng, hãy làm hết sức mình và đừng bận tâm tới bất kỳ điều gì khác. Những sai lầm trong quá khứ sẽ đưa đường chỉ lối cho bạn chứ không phải chúng sẽ định nghĩa bạn là ai. Cuộc sống là một vòng luân hồi tuyệt đẹp. Bạn mạnh mẽ bởi bạn biết được những điểm yếu của mình. Bạn thông minh là bởi bạn đã từng ngốc nghếch. Bạn có thể cười là bởi trước đó bạn đã biết thế nào là buồn rầu.

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn trở thành người mà mình muốn, ngay cả những sự việc tệ hại nhất cũng có thể mang đến nhiều bài học quan trọng mà bạn không bao giờ nghĩ mình có thể học được. Hãy nhớ rằng, đôi khi mọi thứ có vẻ đang vỡ vụn thì thực ra chúng chỉ đều đang rơi về 1 nơi nào đó. Bạn chưa phải là người mình muốn hôm nay không có nghĩa là bạn không thể trong ngày mai. Mọi thứ đều sẽ ở vào vị trí của nó, có thể không phải là hôm nay nhưng cuối cùng sẽ là như thế.

Những bực dọc nhỏ nhặt hàng ngày

Một ngày tồi tệ chỉ đơn giản là 1 ngày tồi tệ. Chúng đến rồi lại đi, hãy đừng để chúng trở thành điều gì lớn hơn. Bạn sẽ thấy cần phải bỏ qua 1 vài điều đơn giản bởi chúng khiến trái tim và tâm hồn bạn cảm thấy nặng nề. Hãy tiếp tục bước tới và bỏ mặc chúng. Đừng chất chồng những gông cùm đó lên đôi chân của mình. Cho dù thế nào, tận hưởng cuộc sống của mình ngay lúc này là điều vô cùng dễ dàng. Chỉ đơn giản là hãy bỏ đi những điều phi lý đang kéo bạn xuống.

Sau mỗi ngày đẹp tươi luôn có những khó khăn. Bạn vấp ngã rồi lại đứng lên, bạn mắc sai lầm, sống và tiếp tục học hỏi. Chúng ta là con người và không hề hoàn hảo. Bạn bị tổn thương là bởi bạn đang sống. Hãy nghĩ rằng được sống hôm nay đã là một ân huệ đáng giá, được thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được đuổi theo những gì bạn đam mê. Đôi khi có những điều phiền muộn trên hành trình nhưng vẫn luôn có rất nhiều điều tươi đẹp khác đón chờ bạn. 

Hãy luôn bước về phía trước ngay cả khi điều đó khiến bạn thấy tổn thương bởi bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì đang chờ đợi mình sau đoạn rẽ. Hãy làm theo danh sách dưới đây và mọi chuyện đều sẽ ổn:

  • Nghĩ tích cực 
  • Ăn uống lành mạnh 
  • Tập thể dục hàng ngày 
  • Bớt lo lắng 
  • Làm việc chăm chỉ
  • Cười nhiều hơn
  • Ngủ ngon giấc

Những nỗi đau

Có 2 loại nỗi đau bạn sẽ gặp phải trong đời: những nỗi đau khiến bạn tổn thương và những nỗi đau khiến bạn thay đổi. Nhưng khi có thể học được điều gì từ đó thì chúng chỉ là một. Nếu muốn một điều gì, bạn sẽ phải bền bỉ chịu đựng những nỗi đau (cần thiết) để có được chúng. Chỉ đơn giản như vậy thôi! Nếu chưa ở nơi mình muốn, hãy dành thời gian hình dung bạn ở nơi mình muốn và bước từng bước về phía đó. Có thể bạn sẽ không thay đổi đích đến của mình một sớm một chiều nhưng bạn có thể thay đổi hướng đi của mình ngay bây giờ.

Hãy nhớ rằng, sức mạnh không đến từ những gì bạn có thể làm được mà nó chỉ đến khi bạn vượt qua những điều bạn vốn không làm được. Chính những tình huống khó khăn tạo nên những người mạnh mẽ và thành công. Cho dù bây giờ chúng có khiến bạn tổn thương ra sao, hãy cứ ngẩng cao đầu, chịu đựng và bước về phía trước. Cuối cùng, hành động sẽ tự cất tiếng nói của mình. Hãy làm việc cần mẫn, chăm chỉ trong lặng lẽ và để thành công của bạn lên tiếng!

Những công việc không cần thiết

Ban đầu, bạn cần học cách nói "" với nhiều thứ để khám phá và biết được mục tiêu của mình là gì. Sau đó, bạn sẽ cần học cách nói "không" với nhiều thứ để chỉ tập trung vào mục tiêu của mình. Hãy thôi cam kết quá nhiều và thôi cố gắng làm nhiều thứ cùng một lúc, cuối cùng bắt đầu nói "không" thường xuyên hơn. 

Nếu không bao giờ nói "không", bạn sẽ gánh lên người quá nhiều thứ và tất cả những gì bạn nhận được sẽ chỉ là căng thẳng và bực dọc.  

"Vấn đề không phải là tăng lên hàng ngày mà là giảm đi hàng ngày. Hãy dần dần loại bỏ những gì không cần thiết". - Lý Tiểu Long

Nhiều người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian vào những thứ cấp bách để rồi không đủ thời gian cho những điều quan trọng. Đừng giống họ! Không phải cứ cái gì chúng ta nói đều trở thành mối ưu tiên hàng đầu, mà chính cách chúng ta dành thời gian mỗi ngày sẽ nói cho ta biết sự thật. Hãy để những công việc hàng ngày cho bạn biết những ưu tiên thực sự của bạn là gì.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp