trinh nguyen 6 tháng trước

Kết bạn với 5 người này sẽ giúp bạn thành công

Bạn sẽ không biết được ai sẽ là người giúp khi gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp. Vì vậy, đừng xem thường những mối quan hệ tốt. Sau đây là 5 mẫu người nên kết bạn để tiến gần đến thành công không những vậy luôn mang lại động lực cho bạn nữa đấy. Bạn đã kết bạn với 5 mẫu người này chưa?

1. Người làm cầu nối

Là người chuyên gia kết nối những người có cùng mối quan tâm với nhau. Tạo mối quan hệ tốt đẹp với những người bạn gặp, bạn tiếp xúc hay có cơ hội làm việc với họ có thể thực sự là một điều lợi, nhất là vào thời gian săn tìm việc làm. Trong nhiều trường hợp, “không phải những gì bạn biết, mà là người bạn quen biết” mới có thể giúp bạn tiến bước tốt nhất. 

2. Người có sức ảnh hưởng

Là người luôn bắt kịp với những xu hướng mới nhất và luôn chia sẻ mọi thông tin mà họ biết được. Họ sẽ giúp lan rộng những ý tưởng hay ho của bạn.Tiếng Anh gọi là Influencer. Thuật ngữ này chỉ những người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, họ có khả năng tác động tới suy nghĩ và hành vi của một nhóm người. Nhờ vào tiếng tăm của mình như ca sĩ, diễn viên, người mẫu, chuyên gia họ có thể quảng cáo, PR cho một nhãn hàng nào đó và thuyết phục người dùng trực tuyến sử dụng sản phẩm, mua hàng…

3. Người thực tế

Họ là những người suy nghĩ thực tế và sẽ thử thách suy nghĩ của bạn. Những người này sẽ giúp bạn nhìn ra được khoảng cách giữa hiện thực và ý tưởng của bạn.

Các nhà lãnh đạo giỏi nhất thường đặt ra những câu hỏi thực tế trước khi định ra tầm nhìn. Họ hỏi bản thân mình những câu hỏi như: 

Việc này có khả thi không? 

Ước vọng này là của tất cả mọi người hay chỉ của một vài người? 

Tôi đã xem xét và kết nối những điều có thể khiến ước vọng này khó thực hiện?

4. Người nhiệt huyết

Họ bị hấp dẫn bởi những ý tưởng mới và luôn động viên bạn sáng tạo. Họ sẽ giúp bạn động não, khích lệ bạn bằng sự tích cực của họ, làm cho bạn luôn luôn có động lực làm việc.

Nhiệt huyết là một trong những yếu tố đem đến thành công của mỗi người, bí quyết của thành công nằm ở niềm đam mê công việc. Nếu không có nhiệt huyết, thì bạn không thể phát huy hết năng lực của bản thân và cũng không có được sự nhiệt thành đối với mọi người và đối với nhiệm vụ của mình. Sức mạnh của ý chí và lòng nhiệt thành nhanh chóng giúp bạn tạo nên kỳ tích.

5. Người lãnh đạo

Nhà lãnh đạo là người có khả năng tạo ra tầm nhìn cho một tổ chức hay một nhóm và biết sử dụng quyền lực của mình để gây ảnh hưởng cho những người đi theo thực hiện tầm nhìn đó.  Tùy theo từng khía cạnh nghiên cứu mà các nhà nghiên cứu có các định nghĩa khác nhau về nhà lãnh đạo.

Họ luôn sẵn sàng đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cho bạn. Họ sẽ giúp bạn bằng những kinh nghiệm họ tích lũy được.Đừng quên rằng:       

Hãy kết bạn với nhiều người có kỹ năng càng đa dạng càng làm phong phú mạng lưới quan hệ.       

Hãy chắn chắn rằng bạn biết ai là người truyền động lực cho mình và theo dõi họ nhé.       

Hãy kết bạn với sếp, đồng nghiệp hay bất cứ ai mà bạn có thể học hỏi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...