Khám phá 13 đặc điểm hiếm gặp trên cơ thể con người

Hầu hết mỗi con người đều có cấu tạo cơ thể giống nhau. Tuy nhiên, có những đặc điểm chi tiết nhỏ khác trên cơ thể mà bạn sẽ thấy ngạc nhiên rằng chỉ rất ít người mới sở hữu được chúng. Bài viết dưới đây liệt kê về 13 đặc điểm hiếm gặp này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng khám phá!

1. Xương cực dày và chắc khỏe

1. Xương cực dày và chắc khỏe,cơ thể con người,đặc điểm hiếm gặp

Các nhà khoa học đã phát hiện đột biến gen LRP5 (liên quan tới sự khoáng hoá xương) có thể gây ra bệnh xương thủy tinh (xương giòn, dễ gãy). Tuy nhiên, có một loại đột biến LRP5 khác khiến xương con người trở nên dày và chắc khỏe, hầu như không thể phá vỡ và da ít bị lão hóa. 

Điều này nghe có vẻ hấp dẫn! Tuy vậy, bác sĩ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn thay thế khớp cho các bệnh nhân sở hữu đặc điểm này vì xương của họ quá dày và cứng.

2. Không có răng khôn

2. Không có răng khôn,cơ thể con người,đặc điểm hiếm gặp Chỉ có 1/5 tổng dân số không có răng khôn.

Nếu bạn không có răng khôn, thì bạn thuộc nhóm 20% tổng dân số có chung đặc điểm này – vốn là một biến thể vô hại. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng khác nhau mà tỉ lệ này có thể thay đổi rất nhiều. Ví dụ, hầu như 100% những người bản xứ Mexico không mọc răng khôn, trong khi ở nhóm người Tasmania gốc thì hầu hết lại có răng khôn. Người ta cho rằng loại gen gây ra sự khác biệt này chính là PAX9, và có thể là một vài gen khác nữa.

3. Lông mi kép

3. Lông mi kép,cơ thể con người,đặc điểm hiếm gặp

Đây là một rối loạn di truyền hiếm có. Chủ nhân nổi tiếng nhất của đôi mắt kì lạ này là ngôi sao Hollywood Elizabeth Taylor. 

“Lông mi kép” thường không mang lại bất kỳ sự bất tiện nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hàng thứ hai của mi mắt có thể quá gần màng niêm mạc dễ gây kích ứng cho mắt.

4. Máu “vàng”

4. Máu “vàng”,cơ thể con người,đặc điểm hiếm gặp

Gọi là máu "vàng" không phải vì máu của những người này có màu vàng mà là họ sở hữu nhóm máu Rh-null (không có kháng nguyên của hệ thống nhóm máu Rh trên hồng cầu) rất quý hiếm. 

Hiện tại, người ta đã phát hiện 40 người có máu “vàng”. 9 trong số đó là những người hiến tặng vô cùng quý giá vì máu của họ phù hợp với bất kì bệnh nhân nào.

5. Ngón chân Morton

5. Ngón chân Morton,cơ thể con người,đặc điểm hiếm gặp Bạn có ngón chân trỏ dài hơn ngón chân cái? Vậy bạn đã sở hữu ngón chân Morton rồi đấy.

Nếu một người sở hữu ngón chân cái ngắn hơn ngón chân trỏ, thì người đó đã sở hữu ngón chân Morton (Morton’s toe) – đặc điểm chỉ có ở 10% tổng dân số. Người ta vẫn thường đồn đại trong nhiều thế kỉ rằng những người cho đặc điểm này thường làm trụ cột cho gia đình và có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng nào xác thực điều này cả.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp