Khám phá nơi ngủ bí mật của nhân viên trong cabin máy bay

Trong chúng ta chắc hẳn ít nhất một lần được đi máy bay, tuy nhiên liệu có bao giờ bạn thắc mắc chỗ ngủ của các nhân viên sẽ trông như thế nào không. Bài viết sau sẽ đề cập chi tiết đến vấn đề này.

Một không gian "bí mật" nơi mà các thành viên trong phi hành đoàn dùng để ngủ được đăng tải qua những bức ảnh sau. Bên trong những chiếc Boeing 747 và 777, các nhân viên được ngủ trong một không gian với rèm cửa, giường, nệm và họ duy chuyển thông qua một lối đi bí mật đằng sau cánh cửa an ninh.

Một số khu vực ngủ của phi hành đoàn (được gọi là CRC) thậm chí được giấu sau các lối vào chính của máy bay. Kích cỡ không gian này sẽ khác nhau phụ thuộc vào loại máy bay, tuy nhiên phần lớn khu vực ngủ của phi hành đoàn sẽ được đặt phía trước của khoang hạng nhất.

,

Được biết đến là một trong những mẫu máy bay sang trọng hàng đầu trên thế giới hiện nay, Boeing 777 cunng cấp không gian sang trọng và thoải mái cho các nhân viên bay với giường đôi và rèm ngủ đầy màu sắc. Tuy nhiên điểm chung của tất cả không gian nơi đây là sự chật chội. Trao đổi với một thành viên trong phi hành đoàn, cô cho hay "Cảm giác của bạn chẳng khác gì hơn là việc đang nằm trong quan tài, điều duy nhất có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn chính là việc có một chiếc gối để ôm".

Hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về không gian ngủ của phi hành đoàn trên các loại máy bay khác nhau nhé.

, Khu vực ngủ trên chiếc Boeing 787 Dreamliner

,

,