Sela 1 năm trước

Làm sao để trở thành một 'cô gái tốt' ở tuổi vị thành niên? - Phần 1

Tuổi vị thành niên có thể là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống của bạn. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là bạn phát triển những thói quen tốt và hình thành một lối sống lành mạnh. Trở thành một cô gái tốt, bạn sẽ có một cuộc sống gia đình và học tập dễ dàng hơn và mang đến cho bản thân mình những điều tốt nhất

Bước 1. Bắt đầu với chính mình

Bạn muốn trở thành một cô gái tốt ở tuổi vị thành niên? - Hãy bắt đầu với chính bản thân bạn!

1. Trở thành người bạn thân nhất của bạn

Đừng đối xử với bản thân bạn theo cách mà bạn sẽ không đối xử với một người bạn của mình. Điều này có nghĩa là hãy thôi xúc phạm bản thân khi bạn nhìn vào gương, dừng lại những quy tắc ăn kiêng khắc nghiệt, và đừng mãi tự trách bản thân khi bạn mắc lỗi. Nếu bạn đang làm những điều này, hãy dừng lại, đừng đối xử với bản thân bạn như vậy nữa.

2. Mặc những thứ khiến bạn cảm thấy thoải mái

Đừng quá bận tâm về xu hướng hay những "quy tắc" thời trang - hãy lựa chọn những bộ quần áo khiến bạn trông "good" và cảm thấy thật sự thoải mái và tự tin. Thường là tốt khi mặc những bộ quần áo mà bạn có thể di chuyển hay cử động thoải mái.

  • Bạn không cần phải trang điểm. Nếu bạn muốn thử nó, hãy trang điểm từng chút một và như mong muốn của bạn, không phải theo những người khác.
  • Mặc những bộ quần áo làm bạn hạnh phúc. Cho dù bạn yêu thích ren, cầu vồng, quần yếm hay váy, bạn hãy lựa chọn những quần áo hữu ích cho mình.

3. Chăm sóc tốt cho cơ thể bạn

Hãy đối xử với cơ thể bạn với sự tôn trọng và chăm sóc sức khỏe của bạn. Hãy thêm hoa quả, rau và các loại hạt vào trong chế độ ăn của bạn. Ngủ đủ giấc và đảm bảo bạn có thời gian đủ để thư giãn. Tìm một số cách để việc tập thể dục trở nên thú vị hơn, như tham gia một khóa học nhảy, hay bơi hoặc đơn giản là đi bộ với người bạn yêu thương. 

4. Tận dụng tối đa thời gian rảnh của bạn

Thời gian rảnh của bạn là quý giá, vì vậy hãy sử dụng nó cho những gì quý giá nhất với bạn. Thực hiện những thói quen yêu thích của bạn, đọc những cuốn sách tốt và nói chuyện với người mà bạn yêu thương. Hãy lên một danh sách những việc bạn muốn làm một ngày nào đó, và khi có thời gian rảnh, hãy thực hiện nó!

Tivi rất tốt để bạn thư giãn, nhưng xem Tivi quá nhiều khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Cân bằng thời gian rảnh bạn có để đầu tư cho những thói quen tốt, gia đình và những người bạn.

5. Phát triển tâm trí của bạn

Như phát triển thể chất và tình cảm, bạn cũng đang phát triển về trí tuệ. Hãy đọc nhiều thể loại sách khác nhau, từ sách cổ điển tới khoa học viễn tưởng. Thử những sở thích từ khoa học đến nghệ thuật. Điều gì đã khiến bạn thích thú?

6. Hãy lưu ý về việc tiếp cận với phương tiện truyền thông của bạn

Phương tiện truyền thông có thể chứa đựng những thông điệp không được khuyến khích, như những hành vi tình dục, những khuôn mẫu thô lỗ và không đúng đắn. Hãy bao phủ bạn bằng những thông điệp giúp phát triển giá trị bản thân bạn, hay định hình bạn thành một người mà bạn muốn trở thành. 

Hãy tìm kiếm những kênh truyền thông giúp bạn phát triển con người bề trong của bạn, đặc biệt để chống lại những định kiến tiêu cực. Một cô gái sử dụng xe lăn có thể đọc sách về những người khuyết tật. Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng những người như bạn đang sống và có giá trị.

7. Đôi khi hãy để bản thân bạn được tranh đấu

Ngay cả những người tốt bụng và vui vẻ nhất cũng có những ngày tồi tệ. Không sao cả nếu cảm thấy buồn hay nhận điểm kém trong một bài kiểm tra. Trở nên tốt không có nghĩa là bạn phải thành người hoàn hảo, và mọi người sẽ hiểu điều đó.

  • Nếu bạn cảm thấy buồn, hãy thử nói chuyện với ai đó về cảm giác của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, và họ sẽ vui vì họ có thể giúp đỡ bạn. 
  • Nếu bạn phạm sai lầm lớn, hãy nói về nó. Xin lỗi bất cứ ai bạn làm tổn thương, và hỏi làm thế nào bạn có thể bù đắp điều đó. Sai lầm là ít quan trọng hơn cách bạn xử lý nó.

8. Tìm cho mình một động lực để trở nên tốt hơn

Có thể với bạn là nói chuyện với một người thân yêu, người có thể truyền cảm hứng cho bạn, có một đức tin cá nhân hay tham gia tình nguyện; đọc một cuốn sách phát triển giá trị của bạn hoặc đọc lại bài viết này. Khị bạn cảm thấy lúng túng hay không chắc chắn, những điều này sẽ nhắc nhở bạn về mục đích và cách bạn muốn sống cuộc sống của bạn!

(Còn tiếp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...