Hoa Vien
1 năm trước

Lý do VinSmart bán điện thoại tại thị trường Châu Âu.

VinSmart vừa công bố bán điện thoại Vsmart ở thị trường Tây Ban Nha, đặt mục tiêu lọt top 5 ở thị trường này sau 1-2 năm. Tuy vậy, tham vọng VinSmart không chỉ dừng lại ở Tây Ban Nha mà còn muốn mở rộng ra nhiều thị trường khác ở châu Âu.

Trước khi nhảy vào thị trường điện thoại, công ty VinSmart thuộc tập đoàn VinGroup của tỷ phú Phạm Nhật Vương đã mua cổ phần chi phối công ty BQ. Đây là công ty phần cứng công nghệ chuyên sản xuất điện thoại, máy đọc sách điện tử và máy in 3D có trụ sở ở Tây Ban Nha.

Ở thị trường Tây Ban Nha, BQ không phải là cái tên quá xa lạ. Theo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu Statcounter, smartphone BQ đã chiếm khoảng 5,9% thị phần, xếp thứ 5 tại thị trường smartphone Tây Ban Nha trong nửa đầu năm 2018, thời điểm công ty này chưa công bố hợp tác với VinSmart. Trong năm 2017, BQ đã bán được hơn 1,1 triệu điện thoại thông minh và giữ được mức tăng trưởng ổn định từ khi bước chân vào thị trường smartphone kể từ năm 2005.

Chính vì vậy, việc VinSmart đưa điện thoại Vsmart trở lại thị trường Tây Ban Nha có nhiều thuận lợi, có thể tận dụng nền tảng thị trường sẵn có của đối tác BQ.

Theo công bố của VinSmart, cả 4 điện thoại Vsmart (Joy1, Joy1+, Active1 và Active1+) đều sẽ được bán ở Tây Ban Nha. Trong đó, Active 1+ và Joy 1+ sẽ ra mắt người tiêu dùng Tây Ban Nha ngay ở giai đoạn đầu tiên, tiếp theo là Active 1 và Joy 1. Hiện tại, các sản phẩm Vsmart đã được phân phối qua chuỗi gần 90 cửa hàng của công ty MediaMarkt, nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng số một châu Âu.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó TGĐ Marketing của Công ty VinSmart cho biết công ty hiện chưa công bố những mục tiêu cụ thể về kinh doanh nhưng kì vọng sẽ đạt được vị thế top 5 trong vòng thời gian 1-2 năm đầu tiên tham gia thị trường.

Bên cạnh ưu thế sẵn có từ đối tác BQ, bà Nguyễn Thị Bích Phượng cho rằng vị thế hiện tại là chuỗi bán lẻ điện máy số 1 tại châu Âu của đối tác phân phối MediaMarkt cũng sẽ giúp cho Vsmart có được sự khởi đầu thuận lợi và lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường.

Sau Tây Ban Nha, Vsmart có kế hoạch mở rộng ra nhiều quốc gia ở khu vực châu Âu và coi khu vực này với các tiêu chuẩn thị trường rất khắt khe là cơ sở để chinh phục thị trường quốc tế trong tương lai.

"Chúng tôi sẽ đi từng bước rất kĩ khi "chào sân" tại thị trường châu Âu. Sau Tây Ban Nha, chúng tôi đang kì vọng mở rộng thị trường và ra mắt sản phẩm Vsmart thị các nước trong khối châu Âu như Đức, Bồ Đào Nha, Pháp…", bà Nguyễn Thị Bích Phượng chia sẻ và cho biết thêm: "Các tiêu chuẩn của thị trường châu Âu rất khắt khe, vượt qua được các tiêu chuẩn này thì Vsmart có thể an tâm chinh phục thị trường quốc tế".

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn