H2T
4 năm trước

Mất thời gian bao lâu một người tiết nước bọt đủ làm đầy hồ bơi?

Mất thời gian bao lâu một người tiết nước bọt đủ làm đầy hồ bơi? Một câu hỏi kì lạ, hài hước nhưng cũng rất khó trả lời!

Theo NCBI,  Ước tính tổng lượng nước bọt được sản xuất mỗi ngày ở trẻ em năm 

tuổi được tính là khoảng 500 ml.

Nếu bạn đang thu thập nước bọt của bạn, bạn không thể tạo ra nước bọt bằng cách ăn thật nhiều. Bạn chỉ có thể tạo nước bọt bằng cách nhai kẹo cao su, uống nhiều nước hoặc ăn thức ăn lỏng, để có được cơ thể sản xuất thêm nước bọt.

Nếu mỗi ngày bạn tạo ra 500 ml nước bọt thì bạn khoảng một năm mới có đủ lượng nước bọt đầy bồn tắm thông thường.

Một năm mới làm đầy một bồn tắm nước bọt, nhưng để làm đầy một hồ bơi lại là chuyện khác.

Hãy tưởng tượng một bể bơi Olympic, đó là 25 mét, 50 mét. Độ sâu khác nhau, nhưng ở đây sẽ thống nhất sâu 4 feet.

Với 500 ml nước bọt mỗi ngày, bạn sẽ phải đợi 8.345 năm để nước bọt đầy hồ bơi này. Đó là một thời gian dài so với cuộc đời của chúng ta, vì vậy hãy tưởng tượng ta quay ngược thời gian để bắt đầu dự án này sớm hơn.

8.345 năm trước đây, các lớp băng che phủ phần lớn các phần phía bắc của thế giới đã gần như tan chảy. Khi đó con người mới bắt đầu phát triển nông nghiệp. Hãy tưởng tượng bạn bắt đầu dự án làm đầy hồ bơi bằng nước bọt của bạn sau đó.

4000 TCN, khi các nền văn minh của Fertile Crescent đã bắt đầu phát triển ở Iraq ngày nay, nước bọt trong hồ bơi sẽ ngập bàn chân và mắt cá chân của bạn.

3200 TCN, khi chữ viết đầu tiên được phát minh, nước bọt sẽ leo qua đầu gối của bạn.

Khoảng giữa những năm 2000 trước Công nguyên, Đại kim tự tháp được xây dựng và nền văn hóa của người Maya đầu nổi lên. Tại thời điểm này, nước bọt sẽ tới gần với tầm tay của bạn nếu bạn không nâng cánh tay của bạn lên.

Khoảng năm 1600 TCN, sự phun trào của một núi lửa khổng lồ ở đảo Hy Lạp nay là Santorini gây ra một cơn sóng thần khổng lồ tàn phá nền văn minh MinoanKhi điều này xảy ra, nước bọt trong hồ bơi sẽ có thể được tiếp cận eo của bạn.

Nước bọt sẽ tiếp tục tăng trong suốt ba nghìn năm tiếp theo của lịch sử, và do thời gian của cuộc cách mạng công nghiệp của Châu Âu, nó sẽ tới ngực bạn, lúc đó bạn đã đủ nước bọt để bơi trong hồ bơi. 

200 năm tiếp theo nước bọt sẽ tăng thêm 3 cm, và hồ bơi cuối cùng sẽ được lấp đầy.


Bây giờ thì bạn đã biết mất bao nhiêu lâu thì một người tiết đủ lượng nước bọt làm đầy hồ bơi rồi nhé!

Bạn có thể xem những bài viết thú vị khác của H2T tại đây!

Chủ đề chính: #nước_bọt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn