Mẹo đơn giản học gõ bàn phím 10 ngón nhanh nhất

Xem mẹo này học và biết cách gõ bàn phím 10 ngón nhanh nhất để không bị chê là 'mổ cò' nữa nhé!

Các quy tắc quan trọng khi gõ phím.

Các quy tắc quan trọng khi gõ phím.,học gõ 10 ngón,mẹo vặt,cách gõ phím nhanh

1. Đừng để gì làm phiền bạn ngay cả với bộ móng tay dài cũng khiến bạn khó khăn khi đánh máy. Hãy cắt móng tay của bạn khi bạn học đánh máy nhé.

2. Đừng nhìn xuống bàn phím. Đây là điều rất quan trọng, việc thường xuyên nhìn xuống bàn phím để tìm kiếm chữ khiến bạn không bao giờ đánh máy nhanh được. Đừng nhìn xuống bàn phím, khi những ngón tay của bạn làm quen với bàn phím, bạn sẽ gõ nhanh hơn nhiều. Nếu bạn vẫn có thói quen lâu lâu nhìn vào bàn phím, hãy sử dụng mẹo sau đây: dùng nhãn dán dán các phím để sau này có thể dễ dàng gỡ bỏ. Vậy là, bạn sẽ không thể nhìn xuống bàn phím nữa rồi, cách duy nhất là dùng ngón tay để làm quen và bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. 

3. Giữ ngón tay của bạn ở vị trí chính (ASDF - JKL): 

- Đối với bàn tay trái: Ngón út - Đặt ở chữ A. Ngón áp út - Đặt ở chữ S. Ngón giữa - Đặt ở chữ D. Ngón trỏ - Đặt ở chữ F. Ngón cái - Phím cách. 

- Đối với bàn tay phải: Ngón trỏ - Đặt ở chữ J. Ngón giữa - Đặt ở chữ K. Ngón áp út - Đặt ở chữ L. Ngón út - Đặt ở dấu. Ngón cái - dấu cách.

Bạn cần lưu ý là vị trí cố định của các ngón tay trên các phím cố định (A S D F vs J K L ) và sau khi gõ xong thì thu ngón tay về lại vị trí cố định này ngay nhé.

,học gõ 10 ngón,mẹo vặt,cách gõ phím nhanh

1. Nếu bạn nhấn phím cuối cùng (một chữ hoặc dấu chấm câu) với bàn tay trái của bạn, sau đó sử dụng ngón tay cái bên trái của bạn để nhấn thanh space và ngược lại - đó là rất thuận tiện. Khi bạn không gõ, giữ ngón tay của bạn trên thanh space.

2. Khi bạn cần nhấn một phím, sử dụng các ngón tay gần nhất, và sau đó thu về vị trí ban đầu. Đối với chữ hoa, dùng ngón tay út giữ SHIFT và nhấn chữ quan trọng với các ngón tay gần nhất.

3. Một lần nữa, không nên cố gắng để ghi nhớ vị trí của mỗi phím trên bàn phím. Điều quan trọng nhất là phải nắm vững sự chuyển động ngón tay khi gõ mỗi biểu tượng trên bàn phím và phải cố gắng luyện tập. Khi bạn đã thuần thục, bạn sẽ dễ dàng kết nối các ngón tay với những biểu tượng trên bàn phím như bản năng.

Theo brightside