ThanhTam
3 năm trước

Mỗi ngày một cuốn sách hay mỗi ngày một bộ phim?

Cốt mang đến người đọc cách nhìn nhận và đánh giá mục tiêu giải trí của mình. Để bạn đọc xác định bài học và lợi ích của Sách và Phim.

Tôi chọn phim! Tôi chọn sách! Tôi chọn cả hai!

Có bao giờ bạn tự hỏi số lượng đầu sách và số lượng các tác phẩm điện ảnh trên toàn cầu sách và phim cái nào nhiều hơn không?

Để có một bộ phim hẳn phải có một tập sách, để có một tập sách là cả một bộ phim cuộc đời rất dài rất dài của nhiều đời. Nếu phim là thành tựu sáng tạo nghệ thuật tuyệt vời từ trí hình dung và tưởng tượng của con người, thì sách là kho tàng kiến thức bấc tận được con người thực nghiệm và đã được kiểm chứng qua hành động.

Chúng ta xem phim như một nhu cầu giải trí tấc yếu thời nay, điều đó góp phần đẩy cao ngành công nghệ điện ảnh tỉ đô. Chúng ta tìm đến phim với nhu yêu thời đại nhanh- hồi hội- dễ hiểu- mãn nhãn hoặc là những cung bậc cảm xúc được tạo bởi diễn xuất được truyền trực tiếp bằng hình ảnh âm thanh rất sống động. Sau một bộ phim điều bạn có được là tinh thần! Phim đáp ứng tốt nhất nhu cầu giải trí! Đương nhiên vẫn có nhiều những thông điệp truyền tải qua mội tập phim và những bài học được rút ra từ khán giả.

Việc ngồi xem phim như một hình ảnh của sự lười biếng qua cách nhìn đầy phiến diện của đa đại quần chúng. Trong khi đọc sách được xem như một thú vui tao nhã, lịch thiệp được tôn trọng. Không ai nói bạn phải ngừng xem phim và đọc sách khi rỗi, nhưng việc tìm tòi và suy nghiệm từng câu chữ của một quyển sách lại là điều ít người chịu làm. Đọc sách luôn chiếm số ít, mà số ít lại giàu và thông minh. Nếu bạn là người cuồng sách hơn phim hoặc đã từng đọc sách, hẳn điều cuốn hút trong một cuốn sách là điều bạn dễ hiểu nhất. Kiến thức được đúc kết trong sách. đó là lí do con người lưu dữ kiến thức qua sách. Bởi cốt để người đọc tự chiêm nghiệm ngẫm nghĩ và tìm tòi.

Điều đáng buồn là rất ít người trẻ chúng ta chịu khó trải nghiệm một cuốn sách thật trọn vẹn. Ta chẳng nghe tin ai ham đọc sách mà xỉu cả, nhưng xem phim thì đã có người phải nhập viện vì ngồi quá lâu đến kiệt sức. Bới điều đơn giản người đọc sách biết cách tiết chế chăng!

Điều truyền đạt sau cùng chúng ta nên thay đổi thói quen giải trí một chút, học cách cân bằng giữa việc nạp kiến thức từ sách và giải trí giảm stress từ phim. Hãy check-in những nhà sách hay Đường sách Nguyễn Văn Bình bên hông nhà thờ Đức Bà, thay vì ngồi nhà luyện ngôn tình. Bạn sẻ được những trải nghiệm rất tích cực đấy!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn