Một số mẹo học tập hay của những người nổi tiếng

Hầu hết những người trẻ tuổi đều có mơ ước thành công về sự nghiệp vẻ vang.
Những điều họ thường bỏ qua trong vấn đề đó là tầm quan trọng của việc học tập và tự phát triển tốt.

Một số cơ quan có thẩm quyền lớn nhất trong các lĩnh vực công việc nhấn mạnh sự nhất quán trong học tập là điều làm cho chúng trở nên nổi bật và có hiệu quả.

"Thành công không phải là tai nạn. Đó là một công việc khó khăn. Nó cần sự kiên trì, học tập, nghiên cứu, hy sinh và trên hết là niềm đam mê đối với việc bạn đang làm hoặc đang học." - Pele (Một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử của Brazil)

Đa số những người nổi tiếng đều nhận thức được thực tế này và họ nuôi dưỡng các thói quen tốt hàng ngày để giúp họ đạt được mục tiêu đã đặt ra.

"Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới." - Nelson Mandela

Qua bài viết này, chúng tôi ở Ohay TV sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo học tập hay nhất của những người nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng cho thành công của mình. Mời các bạn cùng tham khảo!

Các thói quen hàng ngày làm tăng tỷ lệ thành công

Các thói quen hàng ngày làm tăng tỷ lệ thành công,mẹo học tập,người nổi tiếng

Động lực học tập phụ thuộc vào tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, mục đích chung của giáo dục là đảm bảo một tương lai tươi sáng thông qua việc học, chuyển nguồn kiến ​​thức trong sách vở trở thành vốn sống cá nhân của bạn. 

Theo John F. Kennedy, mục đích giáo dục là sự tiến bộ của kiến ​​thức. Nhưng, làm thế nào để bạn nâng cao kiến ​​thức và kết quả học tập của bạn? 

Dưới đây là 5 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về một số thói quen hàng ngày phổ biến của nhiều người nổi tiếng:

1. Dậy sớm

1. Dậy sớm,mẹo học tập,người nổi tiếng

Nếu bạn thức dậy sớm, bạn có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch cho ngày, xác định các mục tiêu ngắn hạn và lên kế hoạch cho các hoạt động của bạn. Làm như vậy, bạn sẽ nâng cao được chất lượng học tập vì não luôn tỉnh táo sau khi ngủ. 

Không đáng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nhiều người nổi tiếng có thói quen dậy sớm. Danh sách này bao gồm Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Xerox Ursula Burns

Tất cả những người này đều biết rằng họ phải nắm bắt cơ hội cả ngày và chỉ sử dụng nó để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng. 

“Bạn chỉ có thể làm nhiều điều tuyệt vời khi bạn gạt đi những thứ không cần thiết khác.” - Tim Cook

2. Đọc nhiều sách

2. Đọc nhiều sách,mẹo học tập,người nổi tiếng

Đọc là nền tảng của quá trình học tập. Một số cá nhân thành công đã tuyên bố rằng nó đặt nền móng vững chắc cho thành tích nghề nghiệp của họ. Tỷ phú Warren Buffett, người dẫn chương trình truyền hình Oprah Winfrey và nhà kinh tế học Elon Musk xa hoa là một số người có niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của những quyển sách.

Buffett đã từng đọc tới 600 trang mỗi ngày trong giai đoạn đầu sự nghiệp của mình, trong khi Musk tuyên bố rằng ông đã học được cách chế tạo tên lửa từ sách. Không cần phải nói, đây là một gợi ý điển hình cho tất cả học sinh, giáo viên và những doanh nhân trẻ.

3. Làm thêm giờ

Thực tế rằng Mark Cuban, chủ sở hữu của Dallas Mavericks, đã không đi nghỉ mát trong 7 năm đầu tiên của doanh nghiệp tư nhân của mình. Đồng thời, Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer đã làm thêm gấp ba lần số giờ làm việc hàng tuần trong khi cô ấy là một thành viên của nhóm của Google. Những người này biết rằng họ không thể thay thế sự chăm chỉ bằng trí thông minh, tài năng hoặc trực giác. 

Đôi khi bạn chỉ cần làm những gì bạn phải làm. Michael Jordan, cầu thủ bóng rổ giỏi nhất mọi thời đại, biết điều này rất tốt nên anh thường xuyên luyện tập hàng ngàn cú nhảy vào mỗi tuần. 

Câu trích dẫn nổi tiếng của ông đã mô tả chính xác nguyên tắc làm việc chăm chỉ: "Những trở ngại không làm bạn dừng lại. Nếu bạn chạy vào một bức tường, đừng quay lại và bỏ cuộc. Hãy tìm hiểu cách làm thế nào để leo qua nó, đi qua nó hoặc làm việc xung quanh nó."

4. Luyện tập thể dục đều đặn

4. Luyện tập thể dục đều đặn,mẹo học tập,người nổi tiếng

Một trong những cụm từ Latin phổ biến cho rằng "một tâm trí lành mạnh nằm trong một cơ thể khỏe mạnh". Điều này không thể chính xác hơn vì chúng đào tạo cho con người sức mạnh thể chất và tinh thần để đối phó với những thách thức khó khăn nhất. 

Những người trẻ tuổi nên biết điều này giống như Hillary Clinton, Haruki Murakami Richard Branson. Những người này và nhiều người nổi tiếng khác thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên và không bao giờ bỏ qua các buổi tập huấn. Họ tập nhiều loại bài tập thể dục để duy trì sức khỏe và có được một vóc dáng chuẩn. Cụ thể là họ tập yoga, bơi lội, chạy bộ, hoặc nâng tạ. 

Việc tập thể dục chỉ đơn giản là một điều kiện tiên quyết cho sự thành công và đó là lý do tại sao bạn nên tập thể dục thường xuyên.

5. Làm việc từ từ nhưng đều đặn

Một số người không muốn nuôi dưỡng cách tiếp cận "toàn bộ hoặc không có gì" trong cuộc sống của họ. Thay vào đó, họ thích quy trình làm việc gia tăng trong một khoảng thời gian dài. Điều này là đặc trưng của các nhà văn nổi tiếng như Mark Twain, Ernest Hemingway hay Stephen King

Ví dụ như Hemingway đã viết sách vài giờ vào buổi sáng và sau đó ông dừng lại chỉ để cho những ý tưởng phát triển trong đầu qua đến ngày hôm sau lại viết tiếp. Mặt khác, TwainKing đã từng đặt ra số trang tối thiểu mà họ nên viết mỗi ngày và họ sẽ làm điều đó mà không có ngoại lệ nào. 

KẾT

Thành công không đến dễ dàng. Đó là sản phẩm của việc cống hiến tài năng - đam mê, sự rèn luyện tích cực cũng như qua quá trình học tập và làm việc chăm chỉ. Một số người nổi tiếng trên thế giới thường nhấn mạnh niềm say mê học tập đã giúp họ thành công như thế nào. 

Thông qua việc học tập, bạn sẽ có được nguồn kiến ​​thức quý báu và tạo thói quen làm việc một cách nhất quán. Đây là những điều kiện tiên quyết cơ bản cho sự thành công, do đó, hãy cố gắng làm theo 5 hướng dẫn này và tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân của bạn.

Quyên Nguyễn - Ohay TV