H2T 4 năm trước

Muốn thành công đừng quên 12 lời khuyên này!

Hãy ghi nhớ 12 lời khuyên này trước khi bắt đầu công việc để thành công vì thành công là điều ai cũng mong muốn nhưng mấy ai đạt được.

Ai cũng có những ước mơ và khát vọng. Nhưng trong cuộc sống thực tế không phải là ta luôn luôn thực hiện được vì không có thời gian hay sức mạnh ý chí. Để mục tiêu trở thành sự thật, muốn thành công đừng quên 12 điều dưới đây:

1. Hãy suy nghĩ về việc thay đổi và cải tiến công việc mà bạn muốn làm. Viết ra một số lưu ý và thực hiện từng bước. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Là thành công trong công việc? Được tổ chức? Dừng rắc rối?

2. Chọn một hoặc hai mục tiêu có thể đạt được. Xem xét sở trường của bạn và xác định những yếu tố quan trọng nhất với bạn. Đừng xác định ngay lập tức, hãy suy nghĩ thật kỹ càng.

3. Xây dựng một kế hoạch hành động. Chọn mục tiêu lớn, chia chúng thành các bước nhỏ để thực hiện chúng. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là giảm cân thì bạn nên tránh: nước ngọt và đồ ngọt, đồ ăn nhẹ. Uống nhiều nước, thường xuyên đi đến phòng tập thể dục.

4. Nói chuyện với những người khác về những mục tiêu của bạn. Bước này rất quan trọng! Mọi người nói về mong muốn của mình với người khác, nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Và trên hết, lời hứa của họ hỗ trợ bạn, bạn cần phải ghi nhớ để đề nghị  họ thực hiện khi cần thiết.

5. Đặt mục tiêu ở những nơi nổi bật, nơi bạn thường thấy như điện thoại, máy tính bảng... điều đó bạn không quên chúng đi.

6. Thực hiện kế hoạch ngay lập tức. Đừng chờ đợi cho tới khi có cảm hứng. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, không nói: "Tôi sẽ bắt đầu vào ngày mai." Hãy bắt đầu ngay bây giờ! Đó chắc chắn là khó khăn, nhưng nó sẽ được dễ dàng hơn sau đó.

7. Tìm người cùng chí hướng. Bạn bè với mục tiêu hoặc ham muốn tương tự, sẽ giúp bạn thêm động lực để thực hiện mục tiêu. Giao tiếp, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong việc thúc đẩy những giấc mơ của bạn và từ đó có hướng đi phù hợp.

8. Tạo một không gian thuận lợi, thoải mái để đạt được những mong muốn ấp ủ. 


9. Đừng sợ thay đổi. Nếu sợ sự thay đổi và không thay đổi, bạn sẽ không đạt được ước mơ. Xây dựng mục tiêu tốt, trong khi bắt đầu hành động thì sẽ có khó khăn nhưng hãy thay đổi bản thân để vượt qua khó khăn đó. 

10. Khi thất bại đừng đổ lỗi cho những người xung quanh bạn và hoàn cảnh bắt đầu mục tiêu. Hãy suy nghĩ lí do tại sao bạn thất bại, rút kinh nghiệm và làm lại từ đầu.

11. Thừa nhận sai lầm của mình. 

12. Làm một quyển sổ ghi chép. Khi viết nó, hãy xem xét các câu hỏi sau: Những gì bạn có thể làm mỗi ngày? Những gì bạn làm ngày hôm nay kết quả như thế nào? Hành động như vậy sẽ giúp bạn duy trì động lực cao đối với ham muốn của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...