Hoa Vien 1 năm trước

Ngắm 'biển sao' tại Maldives

Những bãi biển 'phát sáng' nhờ những sinh vật phù du ở Maldives chính là lý do mà nhiều du khách háo hức tới thiên đường nghỉ dưỡng này để ngắm nhìn.

Maldives được coi là "thiên đường" nghỉ dưỡng với những resort sang chảnh, những bãi biển trong xanh cát trắng phau. Nhưng bên cạnh đó, một điều còn khiến Maldives thu hút hơn nữa chính là những bãi biển phát sáng tuyệt đẹp.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn được nằm dài trên bãi biển nước trong xanh cát trắng mịn, tận hưởng bữa ăn ngon được chuẩn bị riêng cho bạn và ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp phía chân trời ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Maldives. Mọi thứ còn trở nên tuyệt vời hơn khi bạn được tận mắt chiêm ngưỡng những tinh thể phát sáng rực rỡ trên bãi biển, điều đặc biệt không phải nơi nào trên thế giới cũng có thể nhìn thấy.

Nguyên nhân tạo ra những bãi biển phát sáng này là do một loại sinh vật phù du có khả năng phát quang sinh học. Ánh sáng này có màu xanh neon, phát ra mỗi khi có tác động của sóng lên bề mặt những sinh vật này. Điều đó vô tình tạo ra những lớp sóng nối nhau xô bờ tuyệt đẹp.

Hiện tượng phát sáng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khí hậu và sự phát triển của sinh vật phù du. Đảo Vaadhoo ở Atoll Raa là địa điểm nổi tiếng nhất với hiện tượng này. Tuy nhiên bạn cũng có thể bất ngờ được chứng kiến ở 1.200 hòn đảo còn lại ở Maldives khi gặp các điều kiện thích hợp. Theo những người địa phương, hiện tượng này có thể xảy ra từ cuối mùa hè đến cuối năm, thời gian chính xác có thể thay đổi theo từng đảo khác nhau.

Đứng trước khung cảnh tuyệt diệu này, nhiều người ngỡ như mình đang được ngắm một biển sao trên mặt nước với ánh sáng lung linh huyền ảo. Có người lại cho rằng mình đang lạc vào một khung cảnh mà chỉ thấy trong truyện cổ tích.

Tuy nhiên, du khách cũng phải chấp nhận chuyện lên kế hoạch để ngắm nhìn những bãi biển phát sáng này mà lại không may mắn được thấy vì tính chất thất thường của hiện tượng.

Theo Theculturetrip

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...