Huyền Iris 6 tháng trước

Người làm sao của chiêm bao làm vậy ( Giải mã giấc mơ thường gặp nhất trong đời sống)

Những gì chúng ta nhìn thấy khi ngủ có thể tiết lộ sự thật thú vị về cuộc sống của chúng ta, cho chúng ta biết bản thân thực sự là ai... Xét trên khía cạnh tâm lý học, giấc mơ không có nhiều sức mạnh phi thường đến vậy, nhưng giấc mơ cũng phản ánh phần nào cuộc sống thực tại của… người đang mơ.

Chắc hẳn có người sẽ thắc mắc không biết giấc mơ ngớ ngẩn này có báo mộng cho bản thân điều gì không? Hay đơn giản chỉ là nằm mơ vu vơ. Có nhiều người thường rất quan tâm đến giấc mơ của mình bởi họ tin rằng những việc xuất hiện trong giấc mơ đều là điềm báo. Song cũng có những người ít quan tâm đến giấc mơ của họ. Sau một đêm nằm mơ thấy điều gì đó, sáng ngày sau nhớ nhớ mang máng rồi cuối cùng vài giờ sau là quên hẳn đi mất. Hoặc có người ngay khi tỉnh dậy đã quên luôn mình đã vừa mơ gì.  

Theo How Stuff Works, Sigmund Freud coi những giấc mơ là một cửa sổ trong vô thức của chúng ta. 

Cha đẻ của ngành tâm lý học có thể không đúng về mọi thứ, nhưng ông nói đúng về ước mơ có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn không thể kiểm soát giấc mơ của mình, nhưng nếu bạn có thể nhớ chúng ( thậm chí chỉ thỉnh thoảng), bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì đang xảy ra khi bạn thức. 

Những giấc mơ phổ quát này chứa đựng những thông điệp về cuộc sống hiện tại của người đang mơ, nếu thấu hiểu được những giấc mơ đó, bạn sẽ biết được mình cần phải hành động như thế nào trong cuộc sống hiện tại. Dưới đây là những điều sẽ xảy ra trong tương lai gần, nếu bạn mơ thấy những cảnh tượng này, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những loại giấc mơ thường gặp nhé!

1. Mơ đi lạc 

Đi lạc là giấc mơ khá phổ biến và thường gặp ở nhiều người. Bạn cảm thấy mất phương hướng và không biết làm thế nào để tìm được đường về nhà dù con đường này bạn đã đi rất nhiều lần. Nằm mơ thấy mình đi lạc đường là một giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn liên quan đến dự cảm của tương lại và vận mệnh. Đối với người Á Đông nói chung thì giấc mơ này khá linh thiêng và có nhiều điều đáng quan tâm. 

Mơ thấy lạc đường là giấc mơ khiến chủ nhân cảm thấy khó chịu, mệt mỏi vì dù chỉ là mơ nhưng vẫn đem đến cảm giác hoang mang, lo sợ như ngoài đời thật. Thông thường bạn sẽ thấy mình bị lạc vào một khu rừng, lạc vào một khu nhà, lạc khi đang trên đường đến một nơi nào đó hay lạc ở một địa điểm xa lạ. Mặc dù bạn cố gắng xác định hướng đi nhưng mọi nỗ lực đều không có kết quả. Mơ thấy giấc mơ này có nghĩa là bạn đang  gặp những mâu thuẫn trong cuộc sống, trong các mối quan hệ trong những quyết định của mình và bạn đang đứng trước nhiều lựa chọn nhưng không biết phải chọn cách nào là đúng nhất.

2. Mơ thấy rắn

Mơ thấy rắn đã trở thành giấc mộng khó thoát thân nhất, khi tỉnh dậy vẫn cảm thấy sợ không ngớt, về khía cạnh giải mộng thì bắt buộc phải hiểu rõ được những tiếp xúc cơ thể người đó với con rắn:

Nếu trong giấc mơ thấy rắn bò vào cửa nhà hay quấn quanh người thì phần lớn là có liên quan đến số đào hoa. 

Nếu phát hiện thấy rắn trong nhà thì điềm báo là gia đình sẽ gặp may mắn. 

Rắn hoang dã trong tự nhiên thì đa phần có liên quan đến những kẻ tiểu nhân. 

Nếu trong mơ mà thấy rắn hoặc mãng xà phun kịch độc thì điềm báo sẽ bất ngờ gặp được những nhân vật có thế lực lớn như một đàn anh hay cấp trên hung hãn…

3. Mơ thấy ma quỷ  

Đối với con người càng những thứ vô hình, không biết rõ ràng đó là gì thì lại càng khiến cho người ta khiếp sợ. Ma quỷ cũng vậy. Dù là người cứng bóng vía nhất thì khi nằm mơ thấy ma cũng phải giật mình tỉnh giấc.  

Theo các nghiên cứu cho thấy, khi mơ thấy ma là chúng ta đang có cuộc sống ngắt kết nối với xã hội, các mối quan hệ bị cô lập, tâm lý không ổn định, suy nghĩ lỗi thời, cổ hu hoặc đang hướng về quá khứ. Tuy nhiên không phải giấc mơ thấy ma, quỷ nào cũng là điềm xấu, vẫn có những giấc mơ là điềm báo tốt, may mắn cho bạn.

Nằm mơ thấy bị ma đuổi 

Khi nằm mơ thấy bị ma đuổi, điều này chứng tỏ con người bạn rất thuần khiết và trong sáng vì thế nên trong cuộc sống cũng như trong công việc bạn dễ bị người khác lừa gạt, dễ đi sai con đường và dễ bị lạc lối.

Mơ thấy mình đánh ma quỷ 

Việc mơ thấy mình đánh ma quỷ chứng tỏ rằng bạn đang có một sức khỏe vô cùng tốt, và có khả năng sẽ trường thọ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn được phép ỷ lại vào giấc mơ mà quên đi việc rèn luyện sức khỏe của bản thân. Vì tương lai, sinh lão bệnh tử là điều mà không thể ai nói trước được.

Mơ biến thành ma 

Mơ thấy mình biến thành ma là giấc mơ cực tốt. Giấc mơ này báo hiệu cho bạn biết rằng đường tài vận cũng như công danh của bạn trong thời gian sắp tới đây sẽ rất sáng sủa. Trước kia, có thể con đường tài vận của bạn vốn đã dồi dào, giờ càng tăng tiến hơn nữa.

4. Mơ thấy bị bóng đè 

Theo giải mã giấc mơ thấy bóng đè, nếu trong giấc ngủ của bạn nằm mơ thấy mình bị bóng đè, đây là một giấc ác mộng liên quan đến một số nỗi lo lắng trong lòng bạn hoặc bạn bị kích động mạnh về tinh thần và cảm xúc, cũng có thể do thể trạng sức khỏe của bạn đang bị suy nhược và quá nhiều căng thẳng ở cuộc sống hiện tại.

Nếu bạn nằm mơ thấy mình bị bóng đè trong mơ hồ và không thể nhận ra là mơ hay thật, điều này cho thấy rằng bạn cần phải cẩn thận hơn trong vấn đề tình dục. Nếu bạn mơ thấy rõ ràng cảnh mình bị bóng đè, điều này cảnh báo rằng đang có một thế lực mạnh mẽ nào đó cố tình muốn cản trở và kiểm soát bạn.

5. Mơ thấy mình đang bay 

Giấc mơ này cho thấy, những trở ngại trong cuộc sống của bạn đang giảm dần. Hoặc cũng có thể bạn đã tìm ra được một " lối thoát hiểm" cho những hoàn cảnh, những vấn đề khó khăn, hóc búa mà bạn gặp phải. 

Những người mơ giấc mơ này thường vừa phải đưa ra một quyết định quan trọng hoặc đã vừa vượt lên trên những giới hạn của bản thân, thoát ra khỏi một trách nhiệm nặng nề nào đó.

6. Mơ bị rơi từ trên cao 

Hầu như tất cả mọi người đều đã từng giật mình tỉnh giấc giữa chừng khi cảm giác được mình đang rơi từ trên cao xuống. Hiện tượng này rất bình thường khi cơ thể bạn đang trong trạng thái ngủ say và nó được gọi là " hypnic jerk" hay " giật cơ khi ngủ". Tuy nhiên, khi bạn mơ như vậy thì có nghĩa bạn đang dành quá nhiều quan tâm cho những việc hay những thứ vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.

7. Mơ thấy phải đi tiểu 

Đi tiểu trong khi đang ngủ được dân gian gọi với cái tên đái dầm. Triệu chứng xảy ra nhiều ở trẻ nhỏ và người già. Đôi khi nó cũng xảy đến với người trẻ khi họ quá mệt vào ban ngày và tri giác bị đánh lừa rằng đã tới nhà vệ sinh để tiểu tiện rồi.

Nếu bỏ qua giả thuyết liên quan đến tình dục của Freud thì giấc mơ này chỉ có một ý nghĩa thôi, đó là bạn đang thực sự rất cần phải “ xả nước cứu thân”. Hãy cố bật dậy đi tiểu ngay nếu không muốn hôm sau vừa đau khổ giặt chăn chiếu vừa xấu hổ nhục nhã không còn gì để nói.

Người lớn ngủ mơ đái dầm thì điều này đang báo hiệu rằng bạn đang có những ức chế trong lòng và muốn giải phóng nó ra bên ngoài một cách nhanh chóng nhất.

Giấc mơ cũng phản ánh rằng trong cuộc sống ngoài giấc mơ bạn đang dần mất kiểm soát bản thân mình. Bạn đang thực sự “ bực mình” và không thể điều khiển được chính mình một cách tích cực hơn.

Trường hợp ngủ mơ đi đái rồi đái dầm thể hiện cho cuộc sống hiện tại của bạn đang gặp áp lực lớn, lo nghĩ nhiều gây rối loạn cho cơ thể gây ra chứng đái dầm.

Một cú sốc tâm lí cũng có thể dẫn đến chứng đái dầm trong giấc mơ.

Những giấc mơ về việc bản thân nhịn tiểu thường đang nói tới những đam mê khao khát ẩn trong con người bạn. 

Những mong muốn đó đang lớn dần và việc giấc mơ này muốn nhắn gửi rằng khả năng chúng sẽ kích phát những bùng nổ cảm xúc và cố gây áp lực tới tâm lý bạn.

8. Mơ thấy nhặt được tiền 

Thuộc tính của xã hội loài người là do lưu thông vật chất cấu thành, tiền trở thành một nhu yếu phẩm cho sự sinh tồn. Nếu mơ nhặt được tiền giấy, theo phong tục tập quán dân gian thì tiền giấy và tiền âm phủ có liên quan trực tiếp đến nhau, người sống nhặt được tiền của người chết sẽ trở nên nghèo đói, sức khỏe suy yếu.

Nếu nhặt được vàng, bạc, trang sức,… mà lúc tỉnh lại còn nhớ rõ được vị trí thì có nghĩa là sẽ dễ có được một khoản tiền không chính đáng.

9. Mơ chết đuối 

Trong khi ngủ mơ thấy cảnh tượng có người chết đuối, hoặc chính mình đang bị rơi xuống nước và đang cố vùng vẫy để thoát ra. Thì điều này có nghĩa là bạn đang bị những cảm xúc tiêu cực lấn áp trong tinh thần ở thực tại, bạn đang cố nén lại vì thế mà khiến bạn bị ngột ngạt, khó chịu và mệt mỏi. Hoặc cũng là do trong đầu bạn hiện tại đang xuất hiện những suy nghĩ khá vội vàng cùng với những hành động bất cẩn. Nếu gặp giấc mơ này, thì bạn cần phải thận trọng và chậm rãi hơn trong các quyết định ở hiện tại.

 • Mơ thấy mình bị ngạt nước đến chết thì đừng quá lo lắng bởi đây là một điềm lành báo hiệu một sự tái sinh trong tình yêu, điều mà bạn nghĩ sẽ không bao giờ có thể hàn gắn được.
 • Mơ thấy mình bị ngạt nước nhưng lại vẫn còn sống, thì giấc mơ này ám chỉ rằng mối quan hệ tình cảm của bạn ở hiện tại tuy vẫn được duy trì nhưng lại gặp phải nhiều trắc trở và biến cố.
 • Nếu mơ thấy có người bị chết đuối thì có nghĩa bạn trong thực tại bạn đang can thiệp quá sâu vào một vấn đề gì đó mà nó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Ngoài ra, thì giấc mơ này cũng cho thấy có một sự thay đổi bên trong con người của bạn, bạn mệt mỏi vì phải thể hiện bản thân mình với một hình ảnh khác không phải con người thật của bạn.
 • Nằm mơ thấy mình cứu người chết đuối có nghĩa, trong thực tế bạn muốn thừa nhận những cảm xúc và tình cảm của bạn mà bạn từng bỏ mặc nó.
 • Trong giâc mơ nhìn thấy có người bị rơi xuống nước và họ sắp chết đuối nhưng bạn lại không cứu họ, ám bạn đang bị tê liệt vì sợ hãi ở hiện tại. Hãy xem xét một tình huống trong cuộc sống thực tại của bạn, nỗi sợ hãi đã kìm hãm những hành động của bạn.

10. Mơ thấy quan tài 

Theo sách của người Trung Hoa thì hai chữ “ quan tài” được ghép bởi chữ quan nghĩa “ thăng quan tiến chức”, và chữ tài là “ tài lộc, phát tài, phát đạt”. Nằm mơ thấy quan tài là điềm báo cực tốt báo hiệu bạn sắp có vận may.

 • Nằm mơ thấy hai chiếc quan tài là tài lộc đến gấp bội.
 • Nằm mơ thấy có người mang quan tài vào nhà mình thì hãy vui lên, bởi đó là tin vui dự báo bạn sắp có tài lộc, có thể bạn sắp nhận được tiền.
 • Nằm mơ thấy  một quan tài để trên mộ mà không chôn thì đó là điềm lành, báo trước gia vận hưng thịnh khiến nhiều người phải ao ước.
 • Nằm mơ thấy cảnh liệm người chết vào quan tài báo là điềm báo tài lộc đang đến với bạn.
 • Xin chia vui với bạn nếu bạn nằm mơ thấy quan tài nổi trên mặt nước, đây là điềm bạn sắp đại phát tài.
 • Nằm mơ thấy quan tài đặt giữa hai ngôi nhà là điềm báo tài lộc đến ào ạt và bất ngờ. 
 • Nằm mơ thấy người chết đi ra từ quan tài , báo hiệu sắp có khách quý đến nhà chơi.

Bên cạnh đó, nếu bạn nằm mơ thấy có người nằm trong chiếc quan tài, điều này thể hiện rằng bạn đang trải qua một thời kỳ suy thoái. Bạn có thể cảm thấy bị hạn chế, bị kìm hãm và bạn đang thiếu tự do cá nhân. Có thể bạn cần phải giải quyết những vấn đề hay tình huống, hoặc một mối quan hệ nào đó trong cuộc sống đang dần bị mất đi khỏi bạn. Đây là thời gian để chấm dứt tình trạng này.

11. Mơ thấy máu me 

Theo quan niệm dân gian, một số người cho rằng máu là biểu tượng của những điềm báo dữ như đánh giết, chết chóc hay tai nạn. Thấy máu trong giấc mơ chính là dấu hiệu về những sự việc xấu, những tình huống khó khăn trong cuộc sống sắp xảy ra với chúng ta. Tuy nhiên, không phải tất cả những giấc mơ liên quan đến máu đều mang lại điềm báo xấu. Bởi ta phải dựa vào hoàn cảnh cũng những diễn biến của giấc mơ mới đoán được chính xác ý nghĩa của nó là gì. 

Với ý nghĩa tích cực, máu chính là biểu tượng cho sự sống, sự tồn tại của con người, hay cụ thể hơn là của những sinh linh bé nhỏ còn nằm trong bụng mẹ. Tuy nhiên, theo ý nghĩa tích cực, máu gắn liền với sự mệt mỏi, kiệt quệ, hao tổn về sức khỏe. Hay nhìn xa hơn, đó còn liên quan đến sự tổn thương hay chết chóc.

Máu trong giấc mơ chính biểu hiện cho tình yêu cháy bỏng cũng như sự đam mê, tinh thần không chịu khuất phục. Bạn nằm mơ thấy máu chứng tỏ, bạn đang có niềm đam mê và tình yêu với một dự án hoặc dự định nào đó. Bạn luôn số gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành dự án đó một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất.

Dưới con mắt của những chuyên gia phong thủy, giấc mơ máu là dấu hiệu của những điềm lành và tin vui trong cuộc sống của bạn trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong chuyện làm ăn, buôn bán, bạn đạt được nhiều thành công và thành tựu nhất định. Mọi sự đầu tư làm ăn đều thuận buồn xuôi gió ngay từ những bước đầu tiên, tạo cho bạn tiền đề về những sự thành công vang dội sau đó.

12. Mơ thấy không chuẩn bị cho kỳ thi

Kỳ thi là nơi để chúng ta đánh giá khả năng của chính mình. Vì vậy, giấc mơ này cho thấy bạn đang lo lắng về khả năng của bản thân. Thay vì nhấn chìm mình trong những sự tự chất vấn, khiến mình nghi ngờ chính mình và tổn hao năng lượng, tâm trí, thì điều bạn cần làm chính là chấp nhận mình với những ưu - nhược cùng tồn tại.

13. Mơ thấy bị ai hay thứ gì đuổi theo 

Bị rượt đuổi để thoát khỏi điều gì đó thường là một phần trong cơn ác mộng khủng khiếp mà bạn đã từng gặp phải. Đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang lo sợ sẽ bị ai đó cướp đi thứ gì đó của bản thân hoặc bạn có ham muốn đạt được một điều nào đó nhưng lại bị ngăn chặn. Và sẽ thú vị hơn nếu bạn biết ai đang đuổi theo bạn, vì người đuổi theo bạn trong mơ cũng phản ánh phương diện nào đó của con người bạn.

14. Mơ bị trễ giờ 

Giấc mơ bị trễ giờ cho thấy bạn đang bỏ lỡ mất một cơ hội nào đó để đạt được những điều trọn vẹn hơn cho cuộc sống thực tại. Nguyên nhân của sự bỏ lỡ này có thể đến từ việc bạn đang tham gia vào quá nhiều những hoạt động vô nghĩa nhưng lại rất ngốn thời gian, khiến bạn có cảm giác mình luôn hối hả mà thực sự lại chẳng làm được nhiều điều quan trọng, ý nghĩa.

15. Mơ thấy người lạ 

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu về hiện tượng nằm mơ thấy người lạ đã chỉ ra rằng, việc nằm mơ thấy người lạ tuy có nhiều điều khó hiểu nhưng chắc sẽ có những ẩn chứa về điềm báo tương lai bên trong đó. 

Việc này khiến chúng ta phải suy nghĩ, phải chăng những người lạ mặt mà ta thấy trong giấc mơ của mình vẫn có sự tồn tại ngoài đời sống của chúng ta và thực hư xung quanh chuyện này vẫn còn đang được nhiều người nghiên cứu mà vẫn chưa có lời giải thích hợp. Nhưng với giải mã giấc mơ thì trong giấc mơ đó vẫn cho ta biết được những điềm báo trước về cuộc sống của ta.

16. Mơ thấy bãi tha ma, nghĩa địa 

Mơ thấy nghĩa địa thường cho thấy bạn vừa trải qua một sự mất mát nào đó hoặc trong gia đình của bạn vừa mới có ai đó qua đời. Bạn vô cùng đau khổ và vẫn chưa thể trở về với cuộc sống thực tại. Mơ thấy giấc mơ này cho thấy bạn vẫn chưa chấp nhận thực tế và vẫn luôn có suy nghĩ muốn níu kéo người đã khuất về cuộc sống thực.

Mơ thấy nghĩa trang cũng cho thấy bạn đang cố gắng loại bỏ những khía cạnh không tốt bên trong con người mình, bạn muốn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn và việc này sẽ giúp bạn được người khác yêu quý và thành công hơn trong công việc. 

Thấy mình bị lạc trong nghĩa trang cho thấy bạn đang dần mất phương hướng trong cuộc sống và bạn đang có những suy nghĩ hết sức tiêu cực. Mơ thấy giấc mơ này cũng có nghĩa là bạn đang bị ai đó nghi oan, điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn rất muốn giải thích cho người khác hiểu nhưng lại bế tắc không biết mình phải làm gì.

17. Mơ thấy cái chết 

Nhiều người cho rằng mơ thấy phải chết hoặc ai đó chết là một điềm báo không tốt. Nhưng cái chết đến đến từ giấc mơ lại mang ý nghĩa của một cuộc sống mới. Trải nghiệm cái chết trong giấc mơ là một cách tốt để vượt qua những cảm xúc tiêu cực. Giấc mơ của cái chết chỉ ra rằng bạn có thể đang đối đầu với nỗi sợ hãi lớn nào đó và đã được tìm cho mình lối giải thoát từ phía bên kia.

Mơ là trải nghiệm bí ẩn nhất của con người, chúng có thể mang một điềm báo nào đó. Tuy nhiên, đừng để những những điềm báo trong giấc mơ ảnh hưởng đến cuộc sống và tinh thần của bạn. Bởi không những điềm báo trong giấc mơ chưa hẳn sẽ ứng nghiệm 100% với mọi người.


Tổng hợp Web

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...