Nguyễn Thị Nga 4 năm trước

Nhìn lại những bức ảnh đáng sợ trong vụ khủng bố 11/9/2001

14 năm đã trôi qua nhưng những bức ảnh trong vụ tấn công khủng bố 11/9 vẫn là nỗi ám ảnh khôn nguôi đối với người dân nước Mỹ nói riêng và cả thế giới n

14 năm đã trôi qua nhưng những bức ảnh trong vụ tấn công khủng bố 11/9 vẫn là nỗi ám ảnh khôn nguôi đối với người dân nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung.

Số liệu trên CNN cho thấy, hơn 2.900 người đã thiệt mạng, 3.051 trẻ mất cha hoặc mẹ và nhà chức trách chỉ tìm thấy 291 thi thể nguyên vẹn sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Vụ tấn công được xem là "đòn chí mạng" đối với cường quốc hàng đầu thế giới.

Dưới đây là những bức ảnh đáng sợ về vụ khủng bố từng được nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới đăng tải và chia sẻ:

Mô tả hình ảnh

Một tòa tháp thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York bốc cháy sau khi bị một máy bay lao vào.

Mô tả hình ảnh

Khoảnh khắc chiếc máy bay thứ 2 mang số hiệu 175 của hãng United Airlines bị không tặc khống chế chuẩn bị đâm vào tòa tháp phía Nam của WTC. (Ảnh: Reuters)

Mô tả hình ảnh

Khói bốc lên bầu trời New York khi WTC bị tấn công. (Ảnh: Getty)

Mô tả hình ảnhNhững người bên trong tòa nhà cố bám víu vào cửa sổ tìm cách thoát thân khi khói lửa đã mù mịt cả một vùng trời.

Mô tả hình ảnh

Các nhân viên cứu hộ mang Đức cha Mychal Judge của Sở Cứu hỏa Thành phố New York, bị thương thập tử nhất sinh, ra khỏi đống đổ nát WTC. Đức cha đã bị bê tông đè khi đang thực hiện các nghi thức cuối cùng cho một người đàn ông.

Mô tả hình ảnh

Quả cầu lửa khổng lồ và khói đen bao phủ bầu trời khi hai tòa tháp bị máy bay đâm vào.

Mô tả hình ảnh

125 người trong Lầu Năm Góc - trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ, đã thiệt mạng khi chiếc máy bay thứ 3 lao xuống.

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh có tên ‘The Falling Man’ do phóng viên của hãng thông tấn AP Richard Drew từng gây tranh cãi, xuất hiện trên nhiều tờ báo khắp thế giới và trở thành bức ảnh ấn tượng trong sự kiện thảm khốc này.Khoảng 200 người mắc kẹt trong tòa Tháp đôi WTC đã tuyệt vọng nhảy xuống dưới để thoát thân.

Mô tả hình ảnh

Người dân bị tro bụi bám đầy khi ở gần hiện trường vụ tấn công khủng bố

Mô tả hình ảnh

Nhiều người sợ hãi chạy trên đường Fulton, cách hiện trường vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 không xa.

Mô tả hình ảnh

Cảnh hoang tàn đổ nát sau vụ tấn công kinh hoàng. Chính quyền Tổng thống Bush khi đó xác định thủ lĩnh al-Qaeda là nghi phạm chính trong loạt vụ tấn công đẫm máu. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...