Những bí quyết đơn giản để chữa dứt điểm rối loạn tiền đình.

Rối loạn tiền đình là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Và ngày càng nhiều những người trẻ mắc phải căn bệnh này. Bệnh gây nên các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng... có thể gây nguy hiểm với người bệnh. Từng là một người bị rối loạn tiền đình, sử dụng rất nhiều đợt thuốc Tây y, mình xin chia sẻ với các độc giả của Ohay TV kinh nghiệm chữa dứt điểm rối loạn tiền đình.

1. Chữa rối loạn tiền đình bằng món tim heo hấp đậu xanh

1. Chữa rối loạn tiền đình bằng món tim heo hấp đậu xanh,rối loạn tiền đình,chữa bệnh,bệnh phổ biến Tim heo hấp - Nguồn Monngonmoingay.net.vn

Đây là món ăn dễ chế biến, dễ ăn lại chữa rối loạn tiền đình hiệu quả.

- Tim heo nửa quả, cắt hạt lựu, đậu xanh còn vỏ 1 nắm ngâm 4-6 tiếng, nêm gia vị vừa ăn, sau đó chưng cách thủy. 

- Ăn khoảng 2 trái tim heo thì dừng.

Nếu có thể, bạn nên ăn mỗi ngày, ăn hết 2 trái trong vòng 4 ngày. Nhưng nếu cảm thấy quá ngán, bạn có thể giãn cách 2-3 ngày. Nhưng cần lưu ý, mỗi lần ăn phải cố gắng ăn hết nửa quả tim heo, không nên bỏ dở.

2. Chữa rối loạn tiền đình bằng món Óc heo hầm ngải cứu

2. Chữa rối loạn tiền đình bằng món Óc heo hầm ngải cứu,rối loạn tiền đình,chữa bệnh,bệnh phổ biến Óc heo hầm ngải cứu - Nguồn Youtube.com

Đây là món ăn rất bổ dưỡng.

Óc heo làm sạch gân máu, rửa sạch với nước muối loãng.    

Ngải cứu rửa sạch, gừng thái sợi mỏng hoặc băm, hành tím băm.   

Ướp óc với hạt nêm, tiêu, hành tím, gừng sau đó xếp ngải cứu xung quanh.

Hấp cách thuỷ lửa nhỏ 15'-20' là óc chín   

Sử dụng khi còn ấm nóng.

3. Bài tập cổ vai gáy

3. Bài tập cổ vai gáy,rối loạn tiền đình,chữa bệnh,bệnh phổ biến

Bài tập cổ vai gáy mà bạn dễ dàng tìm được trên youtube sẽ giúp máu lưu thông tốt, giảm triệu chứng rối loạn tiền đình một cách đáng kể.

Động tác của bài tập này rất đơn giản. Bạn gập cổ sao cho đầu sát vào bên phải, giữ nguyên 10 giây rồi chuyển sang bên trái. Tiếp đến là cúi gập đầu về phía trước, giữ nguyên 10 giây, tiếp tục ngửa đầu về phía sau. Sau đó là xoay đầu, nhìn về phía lưng.

Tuy nhiên, với người đang bị rối loạn tiền đình nặng, cần thực hiện chậm rãi, từ từ và tăng dần số lần khi đã quen với các động tác.

4. Xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh

4. Xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh,rối loạn tiền đình,chữa bệnh,bệnh phổ biến Tập thể dục mỗi ngày - Nguồn ảnh Cafef.vn

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài các món ăn và bài tập trên, người bị rối loạn tiền đình cần duy trì cho mình một lối sống lành mạnh. Hãy tăng cường tập thể dục, ăn uống khoa học và đầy đủ, ngủ sớm, tránh căng thẳng, tránh các chất kích thích.

Nếu bệnh rối loạn tiền đình của bạn nghiêm trọng, bạn vẫn cần phải đến khám chữa tại các cơ sở y tế uy tín.

Chúc bạn sẽ đẩy lùi được căn bệnh rối loạn tiền đình và có một cuộc sống tràn đầy năng lượng!


Nguyên Mai - Ohay TV