El Nino
5 năm trước

Những địa điểm khó tin là có thật

Dưới đây là danh sách những địa điểm đẹp một cách kinh ngạc, tưởng chừng như chúng chỉ có trong tưởng tượng mà thôi, nhưng thực tế là hoàn toàn có thực.

Sau đây là danh sách những địa điểm đẹp một cách kinh ngạc, tưởng chừng như chúng chỉ có trong tưởng tượng mà thôi, nhưng thực tế là những địa điểm này hoàn toàn có thực.

1.Dãy núi Roraima, Venezuela

Mô tả hình ảnh

Khung cảnh này dường như chỉ có trong những nộ phim khoa học viễ tưởng, nhưng kỳ quan thiên nhiên này lại hoàn toàn có thật, dãy núi Roraima là một khu đất bằng phẳng cao nhất thuộc cao nguyên Pakaraima, về phía Nam Mỹ. Dãy núi này thuộc vùng biên giới của 3 quốc gia : Brazil, Venezuela, Guyana.

2.Đường hầm tình yêu – Kleven, Ukraine

Mô tả hình ảnh

Đường tàu bỏ hoang trong thị trấn nhỏ Kleven của Ukraine, nằm cách Kiev khoảng 350 km với khung cảnh thiên nhiên đã trở thành thiên đường vô cùng lãng mạn cho các đôi tình nhân. Địa điểm này đã trở thành nơi thu hút các đôi tình nhân, đặc biệt là vào mùa Xuân, khi các mái vòm phủ kín bởi các tán cây lớn dọc theo đường tàu.

3. Cánh đồng muối ở Uyuni, Bolivia

Mô tả hình ảnh

Cánh đồng muối ở Uyuni, một trong những cảnh tượng đẹp đến nghẹt thở trên thế giới, là vùng đất muối lớn nhất thế giới, rộng 10.582 km2. Nó thuộc về khu vực Potosí và Oruro, phía Tây Nam của Bolivia, gần với đỉnh của dãy Andes và ở độ cao 3656 m so với mực nước biển.

4.Dãy Grinnell – công viên quốc gia Glacier, Montana

Mô tả hình ảnh

Dãy Grinnell có đỉnh nằm ở trung tâm của công viên quốc gia Glacier, thuộc bang Montana, Mỹ, bên cạnh dãy Gould và dãy Wilbur. Nó được đặt theo tên của George Bird Grinnell.

5. Rừng đá – Yunnan, Trung Quốc

Mô tả hình ảnh

Rừng đá là một khu vực đá vôi nổi tiếng nằm ở Thạch Lâm, Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa, cách Thạch Lâm khoảng 120 km, từ thủ phủ tỉnh Côn Minh.

6. Zhangye, Trung Quốc

Mô tả hình ảnh

Khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc này như được vẽ bằng các nét cọ sâu rộng của một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Thực tế, khung cảnh ấn tượng này là địa hình Danxia, làng Nantaizi, thị trấn Nijiaying, trong Linzhe hạt Zhangye, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

7. Hồ Retba, Senegal

Mô tả hình ảnh

Như một dòng sữa dâu khổng lồ, hồ Retba hay còn gọi là Lac Rose, nằm về phía Bắc của bán đảo Cap Vert, Senegal, phía Đông Bắc của Dakar. Nó được đặt tên như vậy do dòng nước có màu hồng, nguyên nhân do loài tảo nước mặn Dunaliella có trong nước. Màu sắc đặc biệt này nhìn rõ nhất vào mùa khô.

8.Cánh đồng hoa Tulip – Lisse, Hà Lan

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn yêu hoa, bạn sẽ không tin vào màu sắc hiện lên của hoa tulip và thời kỳ nở hoa của các loại hoa khác tại khu vườn tuyệt đẹp Keukenhof. Khung cảnh vô cùng đáng nhớ được tạo nên bởi hơn 7 triệu hoa tulip, hoa thủy tiên vàng, hoa dạ lan hương, những cây hành màu xuân, và những cái cây tuyệt đẹp. Keukenhof là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Hà Lan. Khu vườn này chỉ mở cửa vào mùa xuân, thời điểm mà hoa tulip nở.

9. Lapland, Phần Lan

Mô tả hình ảnh

Lapland là vùng đất lớn nhất và thuộc về cực bắc của Phần Lan. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm hừng đông, bắc cực quang và ban đêm sáng như ban ngày vào mùa hè.

10. Socotra, Yemen

Mô tả hình ảnh

Socotra là một quần đảo nhỏ nằm trong 4 đảo ở Ấn Độ Dương. Socotra là một phần của Cộng hòa Yemen và được xem như là viên ngọc quý đa dạng sinh học ở biển Ả Rập. Một trong những loài thực vật ấn tượng ở đây là cây máu rồng, nó có hình thức rất lạ, một cái cây có ô trên đầu. Nhựa cây màu đỏ được xem như là máu của loài rồng cổ đại, được tìm như là một phương thuốc hay chất nhuộm, ngày nay, nó được dùng để làm sơn hoặc véc ni.

11. Hang động pha lê – Skaftafell, Iceland

Mô tả hình ảnh

Động pha lê của Svmnafellsjvkull ở công viên quốc gia Skaftafell, có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật. Được hình thành bởi tác động mạnh mẽ của khối băng Vatnajvkull ở phía nam của hòn đảo núi lửa, màu xanh hút mắt của hang động được hình thành bởi khối băng tiếp xúc với đường bờ biển.

Nguồn : www.wonderslist.com


Chủ đề chính: #phong_cảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn