Gió 3 năm trước

Những kỳ quan ngoạn mục trên thế giới có thể bạn chưa bao giờ nghe đến

Thiên nhiên chứa đựng nhiều điều kỳ diệu, và biết bao kỳ quan hùng vĩ đã làm say mê hàng ngàn người. Tuy nhiên có những kỳ quan vẫn tồn tại cho đến ngày nay mà có thể bạn chưa từng nghe nói đến.

Nhà thờ Hồi giáo vĩ đại ở Djenne', Mali

Nhà thờ Hồi giáo này là một trong những công trình tiêu biểu trong văn hóa tín ngưỡng của người dân vùng Tây Á. Có niên đại hơn 100 năm và là công trình được xây dựng bằng gạch bùn lớn nhất trên thế giới. Năm 1988, công trình này được tổ chức UNESSCO ghi nhận như một phần của thành phố cổ Djenne'. Đáng tiếc thay, ngày nay nhà thờ này đã đóng cửa, nhiều người đoán rằng nguyên nhân trên xuất phát từ sự kiện năm 1996, khi mà tạp chí Vogue đã thực hiện một số bộ ảnh tại đây

Chand Baori - Ấn Độ

Tọa lạc tại một ngôi làng nhỏ ở Abhaneri, địa danh này chứa đựng những cầu thang sâu nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Trong bức ảnh trên, chúng ta đều thấy những cầu thang được xây dựng với kiến trúc hình kim tự tháp, sâu đến hơn 100 feet dưới mặt đất. Tuy chỉ có 3 bức tường nhỏ hẹp, thế nhưng có đến 3,500 bậc thang được sắp xếp ngay ngắn dẫn đến chiếc hồ nhỏ phía dưới cùng. Ngày nay, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu nguyên nhân tại sao những cầu thang này được xây dựng, cũng như những sự kiện gì đã xảy ra trong thời gian giữa thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 11.

Pháo đài Derawar - Pakistan

Được xây dựng năm 1733, pháo đài bao gồm 40 tháp pháo, một công trình hùng vĩ giữa lòng sa mạc Pakistan. Nếu gộp lại diện tích, thì tòa pháo đài khổng lồ này dài hơn 1,500 m và cao khoảng 30m. Điều kỳ lạ là không chỉ riêng khách du lịch, mà người dân địa phương tại đây cũng rất ít khi xuất hiện gần công trình này.

Stari Most (Cây cầu cổ xưa) - Bosnia-Herzegovia

Cây cầu dành cho người đi bộ này được bắt qua sông Neretva, tại thành phố Mostar (Bosnia-Herzegovia) là một bản sao của cây cầu cổ xưa nổi tiếng bị tàn phá bởi lực lượng Bosnia Croat và năm 1993. Cầu Stari Most được tổ chứcUNESCO công nhận là di sản văn hóa vào năm 2005. Một trong những trò chơi ưa thích của khách du lịch khi đến đây là nhảy từ trên cầu xuống dòng nước trong veo của sông Neretva. Tuy nhiên thì các bạn cũng nên cẩn thận với độ cao này nhé, từ 24m tới 30m lận đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn