Hoa Vien
2 năm trước

Những mẹo hữu ích sẽ giúp bạn trở thành người phụ nữ toàn năng trong nhà bếp.

Các chị em phụ nữ hãy lưu ngay những mẹo vặt siêu hữu ích này vì chắc chắn chúng sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng, vui tươi và dễ thở hơn nhiều.

Cách phát hiện ga có bị rò rỉ hay không

Rò rỉ khí gas có thể gây nguy hiểm chết người, do đó điều quan trọng là thông báo và sửa chữa nó ngay khi phát hiện. Khi ngửi thấy trong không khí có mùi gas, bạn nên thoa nước xà phòng vào đường ống dẫn ga. Nếu thấy chỗ nào có bọt bong bóng lớn nổi lên thì chỗ đó ga bị rò rỉ. Tuyệt đối không được dùng mũi ngửi để xác định chỗ ga bị rò rỉ.

Dọn sạch mảnh vỡ thủy tinh

Không nên dùng chổi hay máy hút bụi để dọn mảnh vỡ chén bát hay thủy tinh, vì cách này luôn để lại những mảnh nhỏ rất khó thấy và nguy hiểm. Cách tốt nhất là dùng một chiếc khăn ướt lau sạch chỗ có mảnh vỡ rồi sau đó vứt khăn đi.

Nhanh chóng lấy dằm, gai đâm vào thịt

Thay vì áp dụng những biện pháp gây đau đớn như dùng nhíp để gắp hay dùng kim để móc dằm ra, hãy áp dụng cách sau đây, vô cùng nhẹ nhàng mà không hề đau đớn: đổ nước sôi vào gần đầy một lọ thủy tinh nhỏ rồi úp chỗ bị dằm đâm vào miệng lọ. Phần da khu vực đó sẽ dần được kéo lại và dằm sẽ bị hút ra ngoài.

Làm lạnh rượu mà không cần tủ lạnh

Chỉ cần quấn một chiếc khăn quanh chai nước rồi đặt nó vào chậu nước lạnh. Dòng nước mát liên lục chảy lên chai giúp cho bất kỳ chất lỏng nào trong chai mát trở nên nhanh lạnh hơn so với việc đặt chai vào tủ lạnh.

Cắt bánh mì thành những lát mỏng

Bánh mì tươi thật ngon nhưng duy chỉ có một hạn chế: khó thái thành từng lát mỏng vì chúng khô và rất dễ nát dưới áp lực của dao. Bạn chỉ cần đặt bánh mì gần một ấm nước đang sôi. Hơi nước nóng bốc lên sẽ làm mềm lớp vỏ, giúp bạn dễ dàng cắt thành từng lát mỏng.

Để diêm cháy lâu hơn

Quẹt cháy một que diêm là điều dễ dàng, nhưng để ngọn lửa cháy được lâu mà không bị hơi thở hay ngọn gió vô tình nào thổi tắt thì lại khó hơn nhiều. Vì thế trước khi quẹt diêm, bạn nên dùng dao rạch những đường nhỏ xung quanh thân diêm, ở gần chỗ tiếp xúc với đầu lưu huỳnh, diêm sẽ cháy lâu hơn và khó tắt hơn rất nhiều.

Cách rút một cây đinh dài

Nếu chỉ dùng kìm/búa giữ lấy mũi đinh rồi kéo ra, bạn sẽ phải mạnh cỡ lực sĩ trở lên mới có thể làm được chuyện đó, đặc biệt khi cây đinh được đóng vào một tấm ván gỗ cứng. Nhiệm vụ này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu kê xuống dưới chiếc kìm/búa một thanh gỗ nhỏ. Sau đó trong khi nhổ đinh, bạn chỉ cần đè thật mạnh kìm/búa lên khúc gỗ rồi nhờ lực đó rút cây đinh ra rất dễ dàng.

Cách gỡ hai chiếc ly bị hút vào nhau

Nóng nở lạnh co, bạn đã nghe nguyên lý này bao giờ chưa? Thay vì dùng lực để tách hai chiếc ly bị dính sát vào nhau, hãy hứng nước lạnh vào chiếc ly bên trong rồi hơ chiếc ly bên dưới trên một chậu nước nóng (hoặc đặt ly vào chậu nước nóng). Nhờ nguyên lý này, hai chiếc ly sẽ dễ dàng tách dời nhau.

Cách bảo quản hoa tươi mà không cần nước hay ánh sáng

Rất đơn giản, chỉ cần cắm cuống hoa vào một củ khoai, hoa sẽ luôn tươi mới trong suốt một tuần. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể đóng gói và gửi cho người thân yêu của mình.

Cách nhận biết bơ thực vật

Nếu chỉ dùng mũi ngửi thì bạn không thể phân biệt được đâu. Để phân biệt hai loại bơ, hãy dùng một miếng giấy và bôi lên đó một ít bơ, sau đó đốt cháy miếng giấy đó. Bơ sữa khi cháy sẽ tỏa ra một mùi hương rất ngọt và ngon, còn bơ thực vật thì có mùi hơi khó chịu và hơi giống với mùi mỡ lợn cháy.

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #mẹo_nhà_bếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn