Ngố Tiên
5 năm trước

Những phong tục lạ lùng, kinh dị nhất thế giới

Để biết được những phong tục lạ lùng và đắc sắc của nhiều nơi trên thế giới là mơ ước của không biết bao nhiêu người đam mê du lịch. Tuy nhiên không phải phong tục nào cũng thấy hay

Để biết được những phong tục lạ lùng và đắc sắc của nhiều nơi trên thế giới là mơ ước của không biết bao nhiêu người đam mê du lịch. Tuy nhiên không phải phong tục nào cũng thấy hay cả mà có những phong tục khiến cho ta phải rùng mình vì độ kinh dị của nó. Tất nhiên những phong tục tôi giới thiệu sau đây vẫn còn tồn tại cho đến tận bây giờ.

Mô tả hình ảnh

Tại Đan Mạch, nếu đến sinh nhật năm 25 tuổi mà bạn vẫn còn độc thân thì mọi người sẽ thực hiện phong tục oái ăm đó là ném bột quế vào người bạn. Đến năm 30 tuổi mà bạn vẫn còn cô đơn lẻ bóng thì mọi người sẽ dùng hạt tiêu thay vì bột quế ném kín từ đầu đến chân.

Mô tả hình ảnh

Phong tục này nhắc nhở những người độc thân hãy mau mau mà chấm dứt đời sống FA của mình đi nếu không sẽ phải chịu khổ dài dài qua các kỳ sinh nhật. Tuy nhiên người ở đây lại tin rằng những hương liệu kia sẽ xua đi cái "số" của người độc thân, kiểu như cắt duyên âm ở ta vậy.

Mô tả hình ảnh

Mỗi năm vào tuần đầu tiên của Tháng 12, hàng trăm trẻ sơ sinh sẽ bị ném từ trên ngôi đền Sri Santeswar ở Indi, Karnataka, Ấn Độ, ở độ cao hơn 15m và bên dưới có người đỡ đứa trẻ.

Mô tả hình ảnh

Nếu là bạn, bạn có dám ném đứa con 1 tuổi của mình thế này không? đây được cho là một tục lệ rất nguy hiểm mà người Hindu và đạo Hồi thực hiện.

Mô tả hình ảnh

Phong tục cắt cụt ngón tay ở đảo New Guinea, Indonesia vô cùng kinh dị. Đây là một trong những phong tục rùng rợn nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Người Dani ở đây thường cắt cụt ngón tay và chôn chúng cùng với xác chết khi một người trong bộ tộc, như vợ hoặc chồng của người đó qua đời. Kinh dị chưa?

Mô tả hình ảnh

Tại Scotland, cô dâu và chú rể thường bị bôi bẩn khắp người, mọi người có thể ném, tung, rưới lên người họ lòng đỏ, lòng trắng trứng gà, nước sốt, mật đường, lông vịt… Sau đó, cô dâu chú rể sẽ phải diễu hành quanh khu vực mình đang ở.

Mô tả hình ảnh

Phong tục truyền thống này được cho là để xua đuổi tà ma đồng thời giúp cặp vợ chồng mới cưới gắn bó và cùng nhau đối mặt với gian khổ cũng như vượt qua thử thách trong cuộc hôn nhân mới bắt đầu.

Mô tả hình ảnh

Tại Indonesia, người Tidong có tục lệ oái ăm đó là cấm cô dâu và chú rể tắm rửa, đi vệ sinh và không ra khỏi nhà trong vòng 72 giờ sau ngày cưới chính thức.

Mô tả hình ảnh

Họ tin rằng, nếu không thực hiện điều cấm kỵ này thì sẽ gặp nhiều xui xẻo như hôn nhân đổ vỡ, con chết sớm hay vợ hoặc chồng sẽ phản bội. Do đó, các cặp đôi mới cưới thường hạn chế ăn uống và ở Indo người ta thường kể cho nhau nghe về những câu chuyện dở khóc dở cười của các cặp vợ chồng gây ra bởi phong tục này, coi như là một kỷ niệm đáng nhớ.

Chủ đề chính: #phong_tục_lạ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn