Những trải nghiệm đáng nhớ ở Nam Cực

Dưới đây là những trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn không nên bỏ qua khi khám phá lục địa trắng tuyệt đẹp này.

Chạy marathon

Chạy marathon,Nam cực

Đặt chân tới nơi hẻo lánh nhất trên thế giới, bạn đừng ngại ngần tham gia tranh tài cuộc thi chạy marathon trên tuyết. Bạn sẽ phải khoác trên mình nhiều lớp áo, đeo kính và găng tay khi chinh phục quãng đường đua dài 41km với tuyết, đá và nhiệt độ -20 độ C.

Thăm Nam Cực với cựu phi hành gia

Thăm Nam Cực với cựu phi hành gia,Nam cực

Tại sao bạn không thử khám phá Nam cực cùng với Norm Thagard cựu phi hành gia NASA chứ? Norm Thagard đã thực hiện 5 chuyến bay không gian và dành 115 ngày trong một trạm không gian. Bạn hãy cùng cựu phi hành gia khám phá Nam Cực bằng cách chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài, đi dạo hay đi du thuyền.

Lặn biển, khám phá Nam Cực

Lặn biển, khám phá Nam Cực,Nam cực

Nước ở Nam Cực khá lạnh, khoảng -2,2 độ C đến 0 độ C. Nhưng nhiều du khách đều lựa chọn tới đây lặn biển. Với các thiết bị lặn chuyên nghiệp, bạn có thể lặn tới các vùng biển trong trẻo, chiêm ngưỡng những tảng băng trôi dạt dưới mặt nước và nhìn tận mắt chim cánh cụt, hải cẩu và nhiều sinh vật biển khác.

Đi thuyền buồm ngắm Nam Cực

Đi thuyền buồm ngắm Nam Cực,Nam cực

Hầu hết các tàu tới Nam Cực đều là những chiếc tàu du lịch khổng lồ chở rất nhiều người và phá vỡ băng. Bạn có thể khám phá nơi này theo cách lãng mạn khác bằng cách đi thuyền buồm. Bạn sẽ có cơ hội ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh ở lục địa trắng.

Chèo thuyền đứng

Chèo thuyền đứng,Nam cực

Là tín đồ ưa mạo hiểm, bạn còn chần chừ gì mà không thử chèo thuyền đứng ở Nam Cực. Chỉ cần trang bị các thiết bị lặn là bạn có thể tự tin chinh phục lục địa trắng này rồi.

                 Theo Smartertravel

  • Bài liên quan: Nam cực,