Duy Hữu 4 năm trước

Nước tiểu của bạn tiết lộ gì về sức khoẻ của bạn?

Nếu nước tiểu bỗng nhiên đổi sang màu vàng đậm hay bất kỳ màu nào khác... thì có thể là dấu hiệu bất thường về sức khỏe. 'Nước tiểu bao gồm chất lỏng và các phầ

Nếu nước tiểu bỗng nhiên đổi sang màu vàng đậm hay bất kỳ màu nào khác... thì có thể là dấu hiệu bất thường về sức khỏe

Theo tiến sĩ y học Tomas Grielbling, phó khoa Tiết niệu ĐH Kansas (Mỹ): 'Nước tiểu bao gồm chất lỏng và các phần lọc ra từ cơ thể, nó có thể cho biết tình trạng bên trong cơ thể'.

Theo tiến sĩ y học Tomas Grielbling, phó khoa Tiết niệu ĐH Kansas (Mỹ): 'Nước tiểu bao gồm chất lỏng và các phần lọc ra từ cơ thể, nó có thể cho biết tình trạng bên trong cơ thể'.1. Nước tiểu có màu vàng nhạt: Có thể lượng vitamin mà bạn đã uống quá dư thừa hoặc cơ thể không hấp thu được.

1. Nước tiểu có màu vàng nhạt: Có thể lượng vitamin mà bạn đã uống quá dư thừa hoặc cơ thể không hấp thu được. 2. Nước tiểu có màu vàng đậm: Thông thường điều này chỉ xuất phát từ một nguyên nhân là cơ thể đang thiếu nước. Cần uống nhiều nước hơn, tốt nhất là khoảng 8 ly mỗi ngày.

Mô tả hình ảnh

3. Nước tiểu có màu hồng hoặc đỏ: Bác sĩ Tomas Griebling – Tiến sĩ Y khoa, Phó chủ tịch Khoa tiết niệu tại ĐH Kansas (Mỹ) khuyên: 'Bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt'. Nguyên nhân dẫn đến nước tiểu màu đỏ bao gồm chấn thương, bệnh thận, nhiễm trùng thận, ung thư...

Mô tả hình ảnh

4. Nước tiểu nặng mùi: Ngoại trừ trường hợp bạn vừa ăn phải các loại thức ăn gây mùi như măng tây hay cà phê thì rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bạn cần dùng kháng sinh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

5. Nước tiểu trắng như màu nước gạo: Đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh, ví dụ viêm niệu đạo do lậu, chlamydia, tiểu dưỡng chấp hay tiểu phosphate.

Mô tả hình ảnh

6. Nước tiểu màu cam: Trong cơ thể của bạn đang có chứa tỷ lệ cao của carotene. Ngoài ra, thuốc kháng sinh, thuốc hóa trị liệu, thuốc nhuận tràng, thậm chí cả các loại thuốc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ra nước tiểu có màu cam.

Mô tả hình ảnh

7. Màu xanh hay xanh lá cây: Thủ phạm thông thường trong trường hợp này là măng tây. Một số loại thuốc lại nhất định cũng làm cho nước tiểu màu xanh, bao gồm cả các loại thuốc chống buồn nôn, ợ nóng và vitamin tổng hợp.

Mô tả hình ảnh

8. Nước tiểu sủi bọt: Khi gặp phải dấu hiệu này, bạn có nguy cơ mắc bệnh thận cao. Khi thận không hoạt động đúng cách, có thể dẫn đến sự tích tụ protein trong nước tiểu tạo ra bọt khí khi nó tiếp xúc với nước trong nhà vệ sinh.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

9. Tăng số lần đi tiểu: Đây là dấu hiệu cảnh báo về bệnh phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u tuyến tiền liệt lành tính.

Mô tả hình ảnh

10. Nước tiểu có màu nâu đen hoặc màu trà: Nguyên nhân có thể là do bệnh ở gan, đặc biệt là khi kèm theo các dấu hiệu như màu phân nhợt nhạt, da vàng. Cũng có thể do ảnh hưởng từ loại thuốc đang uống.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

11. Có khí bay ra từ nước tiểu: Có nghĩa vi khuẩn trong thận có thể đã sinh ra khí, được giải phóng khi bạn đi tiểu. Cũng có thể bạn bị rò đường tiểu, lỗ thủng trong thận hay giữa thận và trực tràng.

Mô tả hình ảnh

VTC News

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...