Tấm 2 năm trước

Phẫu thuật thẩm mỹ và việc xấu/đẹp

Có nhiều lúc bỏ cả đống tiền, thời gian, mồ hôi và nước mắt cũng chỉ vì muốn đi tìm một tia sáng hy vọng về tương lai cuộc sống sẽ thuận lợi hơn với hình hài mới mà thôi. Đôi khi chỉ vài ba nhát dao của bác sĩ thẩm mỹ lại có thể thay đổi cả cuộc đời một con người.

Vấn đề xấu đẹp muôn đời nay luôn là đề tài nóng hổi đề người đời bàn tán. Người nào  sinh ra được may mắn sở hữu một vẻ ngoài sáng sủa, xinh đẹp thì không nói, nhưng có những người lại kém may mắn hơn, khi có vẻ ngoài không được dễ nhìn thì với họ ông trời dường như đóng hết hết tất cả các cánh cửa cuộc đời từ khi họ sinh ra.

Thật ra, xấu hay đẹp bức tường ngăn cách nó cũng khá mong manh. Bởi mỗi người có một quan niệm, một cái nhìn khác nhau về chuẩn mực xấu đẹp. Chúng ta không thể cũng không có cái quyền đứng ở mức độ cá nhân của chính mình, tầm mắt  của chính mình để chê bai một ai cả. Tuy nhiên, nói là nói vậy, con người mà có đủ mọi lý do để chê bai người khác mà một trong những lý do lớn nhất là để thỏa mãn cái miệng, cái tính ganh tị của bản thân.

Nhân một ngày nói về cái xấu, chúng ta đá qua một chút về vấn đề phẩu thuật thẩm mỹ hen. Với tôi, PTTM không xấu, nếu nó giúp những người luôn sống trong tự ti và mặc cảm trở nên tự tin hơn thì có nghĩa là nó tốt. Chúng ta có tiền hoặc kể cả không có tiền chúng ta cũng có thể tự tìm con đường làm đẹp, thay đổi riêng cho bản thân chúng ta. Không nhất thiết lúc nào cũng phải gào lên rằng tôi xấu nhưng tôi không quan tâm mọi người nghĩ tôi xấu vì tôi còn tri thức, vì tâm hồn vì sức khỏe...

Nếu bạn có thể mạnh mẽ, trơ cảm xúc trước những lời chê bai, bạn có thể vẫn  sống tốt với vẻ ngoài tự bạn nói là "xấu" đó. Còn không, chúng ta có quyền nhờ đến PTTM mà, miễn là bằng cách này hay cách khác chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn, yêu đời hơn, sống hòa mình với cộng đồng hơn, không còn thu mình vào vỏ bọc xấu xí, tự ti của chính mình nữa.

Nói thật, nhiều lúc tôi rất khâm phục những người có thể chịu đựng được đau đớn về cả tinh thần lẫn thể xác chỉ để mong muốn được thay đổi, được mọi người nhìn nhận, được sống trọn vẹn hơn.

Có nhiều lúc bỏ cả đống tiền, thời gian, mồ hôi và nước mắt cũng chỉ vì muốn đi tìm một tia sáng hy vọng về tương lai cuộc sống sẽ thuận lợi hơn với hình hài mới mà thôi. Đôi khi chỉ vài ba nhát dao của bác sĩ thẩm mỹ lại có thể thay đổi cả cuộc đời một con người.

Xấu hay tốt  còn tùy bạn dùng nó như thế nào? Nếu chúng ta không lạm dụng thì chẳng hề xấu. Cũng như bất cứ thứ gì trên đời nếu vượt quá mức giới hạn cho phép cũng thành xấu đi.

Đừng bao giờ khuyên người khác sống mà không bận tâm đến những lời nói của thiên hạ bởi vì quả thực, nhiều lúc đến chính bản thân mình  còn "bơ" không nổi cơ mà.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...