Giang Nguyễn 5 năm trước

[ Phim ngắn ] Người Cha mất trí của tôi - Cảm động

Phim ngắn Người Cha Mất Trí của tôi đã chạm vào những nơi sâu nhất trong trái tim mỗi người khi nhắc về cha.

Đâu đó trong những thước phim là hình ảnh mà ta có thể gặp ở người cha của mình. Trong cuộc đời mỗi người bình thường, ai cũng có người cha yêu thương và dành cho ta tất cả những gì tốt đẹp nhất. Dù giàu có hay nghèo khổ, dù minh mẫn hay lơ đễnh, khi đã đến tuổi xế chiều, họ đều chăm lo cho ta, nghĩ đến ta, hy sinh vì ta.

 

Người Cha Mất Trí Của Tôi

"Người cha mất trí của tôi" là một phim ngắn đã chạm vào những nơi sâu nhất trong trái tim mỗi người khi nhắc về cha. Câu chuyện được tái hiện qua lời kể của cậu con trai đã trưởng thành về người cha của mình. Cậu và cha sống trong một thị trấn cá nhỏ, khi còn trẻ, cha đã một mình vất vả nuôi nấng cậu. Cha chỉ là một ngư phu, không được ăn học đàng hoàng tử tế nên chỉ có thể làm nghề lao động chân tay.

Cha cũng giống như những người cha truyền thống khác, vừa nghiêm khắc lại vừa ít nói và ít khi biểu đạt tình yêu dành cho con cái.Dù còn vất vả và nghèo khó nhưng cha luôn hy vọng rằng hai cha con sẽ có căn phòng riêng và ông đã nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ đó.

Người cha mất trí

Thời gian trôi nhanh, đến năm 58 tuổi thì cha đổ bệnh, ông bị mất trí nhớ, thậm chí có lúc còn không nhớ nổi con trai mình. Dù đã rất cố gắng nhưng cuối cùng cậu đành đưa ông vào viện dưỡng lão để được chăm sóc tốt hơn. Trong một lần đến thăm ông, cậu đã chứng kiến những lời cằn nhằn, chì chiết của người chăm sóc vì suốt ngày phải lo dọn ông - ông bị bệnh vệ sinh không tự chủ, cậu đã rất tức giận.

Trong phút giây đó, người con trai bất ngờ nhận được một bức thư, trong đó là một tấm ảnh đã hoen ố vàng và những dòng chữ nguệch ngoạc mà ông cố gắng viết lúc ông tỉnh táo. Bức thư khiến chàng trai vô cùng xúc động. Cuối phim là hình ảnh cậu con trai vừa khóc vừa tắm cho người cha và hình ảnh thời thơ ấu cha cũng tận tâm như vậy với cậu. "Thời gian trôi qua rồi không thể quay lại được nữa, hãy để dành tình yêu, cho người mình yêu nhất…", thông điệp của bộ phim làm xúc động biết bao người.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...