killzap 4 năm trước

Robot PRIMER-V2 đạp xe như con người

Chú robot hình người với các khớp xương linh hoạt Primer-V2 đã mang lại niềm vui bất ngờ cho người chứng kiến khi thể hiện khả năng đạp xe điệu nghệ.

Chú robot hình người với các khớp xương linh hoạt Primer-V2 đã mang lại niềm vui bất ngờ cho người chứng kiến khi thể hiện khả năng đạp xe điệu nghệ. Con robot biết lái xe đạp này được sản xuất bởi một công ty công nghệ đến từ Nhật Bản. Nó được duy trì sự cân bằng với một con quay hồi chuyển lắp bên trong robot.

Các robot PRIMER – V2 trông giống như một người đàn ông đang đi một chiếc xe đạp. Thế nhưng thực chất là xe đạp không hề có chỗ ngồi mà các robot được gắn trực tiếp vào khung xe đạp . Kết quả là , các robot trông giống như đang cưỡi chiếc xe đạp như một con người thực thụ, PRIMER – V2 duy trì một sự cân bằng với một con quay hồi chuyển, qua đó những con robot này giữ cân bằng và chỉ đạo nên nó di chuyển theo một đường thẳng .

Mô tả hình ảnh

Điều khiển xe lòng vòng, chú robot này còn chống chân, giơ tay vẫy chào mọi người một cách rất thoải mái.

Khả năng giữ thăng bằng của Primer-V2 chủ yếu nhờ vào bộ điều khiển PID (Proportional-Intelgral-Derivative) cổ điển, sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều khiển công nghiệp. Tiến sĩ Guero- cha đẻ của robot Primer-V2 còn sử dụng hệ thống kiểm soát trong mô hình tiểu não nhân tạo và công nghệ con quay hồi chuyển để hoàn thiện khả năng giữ thăng bằng cho Primer-V2.

Primer-V2 chỉ cao vỏn vẹn 415 mm, dày 495 mm và cân nặng 2,5 kg. Với chiếc xe đạp có đường kính lốp 195 mm, Primer-V2 có khả năng lái xe với tốc độ khoảng 10 km/h và có thể dễ dàng ôm cua 45°.

Các thử nghiệm đầu tiên cho thấy rằng thiết kế hoạt động có hiệu quả, điều đó có nghĩa rằng ngay sau khi công khai phát minh này thì Tiến sĩ Geuro sẽ thành lập sản xuất hàng loạt của các robot đồ chơi . Những điều tốt đẹp và buồn cười là khi một robot muốn dừng lại, bởi vì nó không có phanh nó chỉ sử dụng đôi chân của mình cho hệ thống phanh.

Tinh Hoa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...