Kim Diệu Hán 2 năm trước

Sự thật đằng sau 10 ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất - Phần 1

Nhà thường là nơi an toàn cho cả gia đình, nhưng đôi khi đây lại là nơi bắt nguồn của những câu chuyện kinh dị. Những sự thật về các ngôi nhà sau đây có thể sẽ làm bạn sởn gai ốc.

Ngôi nhà ma ám thứ nhất là The Villisca Axe Murder

Ngôi nhà The Villisca Axe Murder tọa lạc ở Villisca, Iowa. Nó có cái tên này sau khi nó trở thành hiện trường của một vụ giết người man rợ vào ngày 9/6/1912. Vào một buổi sáng nọ, Josiah Moore và vợ của anh là Sarah cùng với 4 đứa con và hai đứa bạn của chúng bị đánh chết ngay trên giường của họ

Kể từ đó, những người điều tra về ngôi nhà này đã phát hiện ra nhiều hiện tượng kì lạ trong nhà như những cái đèn tự rơi, những đồ vật bay và nhiều giọng nói bí ẩn khác. Khiến cho nhiều người nghĩ rằng gia đình Moore vẫn còn quanh quẩn ám căn nhà đó. Từ đó, ngôi nhà trở thành một nơi thu hút khách du lịch. Chỉ với 10 đô cho người lớn, 5 đô cho trẻ em, bạn sẽ được bước vào tham quan căn nhà ma quái, có thể sẽ bắt gặp được một linh hồn thật. Tuy nhiên, với 428 đô bạn có thể cùng 5 người bảo vệ ngủ qua đêm tại căn nhà này. Chỉ cần đừng đi theo âm thanh cười khúc khích của trẻ em vào căn hầm...

Ngôi nhà ma ám thứ 2 The Sallie House

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà màu trắng đơn giản này nằm ở Atchison, Kansas, trông có vẻ bình thường. Nhưng bên trong đó lại hoàn toàn đối lập với vẻ ngoài của nó. Được xây dựng vào giữa những năm 1800, ngôi nhà này đã qua tay rất nhiều người chủ, và tất cả họ đều đã chứng kiến những hiện tượng kì lạ. Họ kể rằng, đã thấy những vật thể bay lên, những giọng nói quái gở, hay dấu vết của những ngón tay cháy trên nến là một trong số ít các hiện tượng đã xảy ra. Một vài người chủ đã kể rằng họ còn bị những vết cào, vết bỏng bởi những linh hồn, ma quỷ để lại trên thân thể họ.

Rất nhiều nhà nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên và các nhà tâm lý đã điều tra về căn nhà này rất nhiều năm, đã tiết lộ một đoạn băng EVP (công cụ ghi âm linh hồn) có âm thanh của một đứa trẻ. Điều này dẫn tới nhiều người tin rằng một bé gái nhỏ vẫn quanh quẩn trong căn nhà. Cô bé đó tên là Sallie, con gái của người chủ đầu tiên của căn nhà này, đã chết tại căn nhà trong một cuộc phẫu thuật ruột thừa. Bên cạnh những đoạn thu âm thì có rất nhiều thông tin, hiện tượng khác được ghi lại trong tài liệu vào những năm 1990. Không có gì ngạc nhiên khi The Sallie House được xem là ngôi nhà bị ma ám nổi tiếng nhất ở Kansas.

Ngôi nhà ma ám thứ 3 là Blicking Hall

Blicking Hall là một tòa nhà ở Norfolk, Nước Anh và nó được cho là một tòa lâu đài bị ám nổi tiếng nhất ở nước này. Blicking Hall được cho là nơi viếng thăm thường xuyên của Anne Boleyn, từng là Nữ Hoàng của nước Anh. 

Nhiều người đã nhìn thấy hình dáng của vị Nữ Hoàng này mỗi đêm tại nơi mà bà bị xử tử. Bà đã bị chặt đầu vào ngày 19/5/1536 bởi vì chồng bà là Vua King Henry VIII kết tội bà đã phản bội mình (ngoại tình). Nhưng sự thật là vì Vua chỉ muốn ly dị bà vì bà không thể sinh cho Vua một đứa con trai. Ngày nay, bạn có thể tham tòa lâu đài này hoặc thậm chí dành một đêm tại đây để đi săn ma nếu bạn muốn. Ai biết được, có thể người phụ nữ sẽ rất vinh hạnh với sự hiện diện của bạn đấy, chỉ cần cẩn thận cái đầu của bạn thôi.

Ngôi nhà ma ám thứ 4 là Lâu Đài Akershus

Xậy dựng vào khoảng những năm 1300, Lâu Đài Akershus ở Oslo, Norway được thiết kế như một pháo đài để bảo vệ thành phố khỏi sự xâm lược của kẻ thù. Và nơi đây cũng được sử dụng như nhà tù. Qua nhiều thế kỉ, nơi đây là nơi xử tử của rất nhiều người, đặc biệt là sau Thế Chiến I và Thế Chiến II. Các nhân viên và khách tham quan đều nghe thấy tiếng thì thầm trên các dãy hành lang tối và cả tiếng gào thét, xiềng xích vào ban đêm cũng như bị những lực vô hình đẩy họ. Nơi đây được cho là bị ám bởi linh hồn của những tù nhân đã từng bị xét xử tại đây, cũng như là linh hồn của các lính gác tận tâm đến mức họ không bao giờ rời khỏi vị trí của mình. Còn có những hồn ma không phải người trú ngụ nơi đây như con chó đen tên Malcanisen hay đi lang thang quanh đó. Cũng như nghe tiếng đi nước kiệu của những con ngựa gần lối ra vào.

Truyền thuyết cho rằng nếu ai thấy con ngựa sẽ chết trước khi sang một năm mới. Hãy cẩn thận khi đến tham quan nó nhé.

Ngôi nhà ma ám thứ 5 là Amityville House

Nằm tại Ocean Avenue ở Amityville, Long Island, New York. Là một ngôi nhà đã trở thành một biểu tượng trong gần 3 thập niên bởi những lý do không mấy vui vẻ. Vào ngày 13/11/1974, người đàn ông 23 tuổi Ronald Defeo Jr bắn chết cha mẹ mình và bốn người em khác. Anh đã bị bắt và Ronald nói rằng anh giết họ là vì anh nghe thấy những giọng nói bày mưu, xúi anh làm thế. 

Một năm sau gia đình Lutz chuyển vào căn nhà này nhưng vội vã rời đi chỉ sau 28 ngày. Để lại nỗi ám ảnh còn đó... Họ kể rằng họ đã bị khủng bố bởi những hiện tượng siêu nhiên trong suốt khoảng thời gian họ ở đó. Như là đồ đạc tự di chuyển, những giọng nói quái gở và nhiều âm thanh kì lạ mỗi đêm phát ra đúng 3h15 sáng. 3h15 chính là thời gian mà vụ ám sát đã xảy ra. Họ đã cố gắng xin sự an lành ngôi nhà rất nhiều lần nhưng đều không có gì thay đổi. Gia đình Lutz vẫn khăng khăng cho đó là sự thật bất kể nhiều ý kiến hoài nghi trái chiều. Và cả gia đình đều thông qua các cuộc kiểm tra nói dối. Hiện nay ngôi nhà vẫn còn đó với một địa chỉ mới nhưng sự tà ác vẫn còn bên trong

Bạn đã thấy sởn gai ốc chưa? Tuy nhiên vẫn chưa hết đâu. 5 ngôi nhà tiếp theo sẽ khiến bạn phải rùng mình và lạnh gáy!!!

Continue...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...