nancy0062 4 năm trước

Tại sao Ấn Độ đổ nhiều tiền vào việc chăm sóc bò?

Một trong những loài thú nuôi quan trọng nhất ở Ấn Độ là bò. Thậm chí người dân ở đây không tiếc tiền cho những con bò? Tại sao như thế?

Có khoảng một tỉ người sống ở Ấn Độ. Nhiều người sống trong các trang trại nhỏ. Họ sống một cuộc sống thanh bình và đơn giản. Những hộ gia đình chăm lo cho trang trại và vật nuôi. Một trong những loài thú nuôi quan trọng nhất ở Ấn Độ là bò. Thậm chí họ không tiếc tiền cho những con bò? Tại sao như thế?

Bò ở ấn độ

Những con bò giúp họ trong việc cho sữa và làm việc cho trang trại. Những người nông dân không làm ra nhiều tiền vì thế họ không đủ tiền để mua các loại máy móc. Thời tiết ở đây cũng là một vấn đề lớn. Từ tháng 6 đến tháng 9, mưa rất nhiều. Điều này trở thành bất lợi lớn vì khi trời mưa đất đai sẽ ướt nhưng máy móc lại không thể làm việc trong điều kiện này. May mắn là những con bò có thể. Chúng không cần nhiên liệu hay sữa chữa như máy móc.

Những người nông dân rất quan tâm đến những con bò. Thậm chí họ muốn những con bò của họ cảm thấy vui vẻ. Có một lễ hội được tổ chức hai lần một năm để tôn vinh loài bò. Họ tắm rửa và trang hoàng cho những chú bò. Nếu người Mỹ thích làm cho những chiếc xe hơi của họ sạch sẽ và bóng nhoáng, thì người Ấn Độ thích làm thế với những con bò. Lễ hội này giống với lễ Tạ Ơn ở Mỹ.

đàn bò thả ngoài đường

Những con bò già sẽ không cho làm việc nữa. Những người nông dân sẽ gửi chúng đi nơi khác. Chúng sẽ đi đâu? Câu trả lời là chúng sẽ sống tự do trên các con đường. Trên các con đường luôn có những người đàn ông bán cỏ và người ta sẽ mua cỏ cho những chú bò này. Thậm chí họ còn lấy thức ăn của mình để cho chúng. Những người lái xe qua các con đường này sẽ phải thật cẩn thận để không đụng vào chúng. Ấn Độ còn có một bệnh viện chăm sóc cho những chú bò bệnh. Chính phủ và những người giàu có chi trả chi phí cho bệnh viện này.

Người dân trên khắp thế giới không hiểu tại sao Ấn Độ lại làm như thế. Trong khi, còn có rất nhiều người nghèo khổ. Họ nói rằng người Mỹ còn đổ tiền nhiều hơn họ cho mèo và chó. Hàng năm, Ấn Độ chăm sóc cho hơn 200,000 con bò. Và đây đã trở thành một truyền thống suốt hàng thập kỉ qua.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn