Giang Nguyễn
4 năm trước

Tại sao nên cấm flycam, drone?

Manh nha trên Internet đã xuất hiện một số thông tin về việc Bộ Quốc Phòng sắp có kế hoạch cấm sử dụng flycam, drone. Sau đây tôi xin liệt kê một số lý do để cho thấy Bộ Quốc Phòng làm điều này là hợp lý.

1. Flycam, drone là gì?

Đây là một loại thiết bị bay siêu nhỏ có thể mang theo máy quay phim, chụp ảnh để ghi lại hình ảnh từ trên không và gửi về thiết bị điều khiển dưới mặt đất.

ảnh cấm flycam,cấm drone,lệnh cấm flycam,sử dụng flycam,flycam

Hầu hết các flycam, drone hiện nay có khả năng quay phim với độ phân giải lên tới 4K, bay cao 500m và phạm vi điều khiển lên tới 4km.

ảnh cấm flycam,cấm drone,lệnh cấm flycam,sử dụng flycam,flycam

ảnh cấm flycam,cấm drone,lệnh cấm flycam,sử dụng flycam,flycam

ảnh cấm flycam,cấm drone,lệnh cấm flycam,sử dụng flycam,flycam

2. Vậy tại sao nên cấm flycam, drone?

Không thể phủ nhận rằng flycam, drone là một bước ngoặt lớn mang lại nhiều thành tựu cho ngành nhiếp ảnh, quay phim. Những góc quay từ trên cao độc đáo nếu như không sử dụng chúng thì phải dùng đến máy bay tốn rất nhiều chi phí.

Tuy nhiên, việc thiết bị này được bán tràn lan trên thị trường cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội, an ninh quốc gia và ngành vận tải hàng không. Tôi xin liệt kê ra đây một số giả thuyết:

  • Kẻ xấu có thể sử dụng các thiết bị này vào việc quay lén đời sống riêng tư của người khác, quay lén các khu vực cấm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia như: các trung tâm quân sự, các đại sứ quán...
  • Kẻ xấu có thể sử dụng thiết bị này để khủng bố. Chúng có thể gắn mìn lên flycam và sau đó mang thả vào mục tiêu và kích nổ khi đang đứng từ xa.
  • Nguy cơ mất an toàn với ngành hàng không. Phạm vi bay cao lên tới gần 1km đủ để gây nguy hiểm cho các máy bay, điều này có thể gây ra những tai nạn thảm khốc, ảnh hưởng đến tính mạng nhiều người.

Như vậy để vừa hợp lòng dân, vừa an toàn cho an ninh quốc gia thì tôi nghĩ nhà nước nên áp dụng thiết bị này như các phương tiện tham gia giao thông, mỗi thiết bị có số khung riêng, và chỉ những cá nhân, tổ chức nào được cấp phép sử dụng thì mới được sử dụng. Trường hợp phát hiện sử dụng thiết bị chui, cần phạt nghiêm minh vì nó có thể xem như là một hình thức tấn công, âm mưu khủng bố.

Lão Còi - Ohay TV

Chủ đề chính: #cấm_flycam

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn