Nấm 3 năm trước

Tại sao ngày nay, người ta lại không muốn lập gia đình đến thế?

'Thà hưởng cuộc sống độc thân chất lượng cao, còn hơn sống cả đời với một cuộc hôn nhân chất lượng thấp!!!'

 1. Đến tuổi này rồi, những người cùng tuổi xung quanh đừng nói cưới, về cơ bản, ai cũng đã có con rồi, thậm chí xung quanh không thiếu các em trai, em gái 9x đã lập gia đình. Nhưng khi đã quan sát chất lượng cuộc sống của họ sau khi kết hôn, và những tình tiết cạn lời (như ngoại tình, tranh giành tài sản, hôn nhân không tình dục, lấy nhau vì lợi ích, tranh cãi  không ngừng, cưới nhau không được bao lâu thì ly dị), tôi càng cho rằng hôn nhân cần phải cẩn thận, quan điểm của tôi là, nếu không gặp được một người mà tôi thực sự  muốn lập gia đình cùng cô ấy, vậy thì sống một mình cả đời tôi có thể chấp nhận được, đó cũng chẳng phải chuyện gì to tát cả, ít nhất thì một mình một cuộc sống, không liên quan đến ai cả.

2. Bản thân còn chưa ra đâu vào đâu, không muốn liên lụy đến con gái nhà người ta. Cũng chưa dám đưa đứa trẻ sẽ gọi tôi là ‘bố” đến thế giới này.

Nói cho cùng, bởi vì bản thân vẫn chưa gánh được trách nhiệm đó, thế nên tôi không muốn lập gia đình, đúng hơn là, không dám lập gia đình.

3. Kết hôn là canh bạc lớn nhất đời người, kết quả lại chỉ có thể đợi chờ trong tháng năm dài đằng đẵng.

4. Cứ tưởng kết hôn là việc của mình, giờ mới nhìn ra, ngoài việc nó chẳng liên quan gì đến mình, thì ai cũng có thể nhúng tay vào.

5. Bởi hiểu rằng đời người, không cứ phải lấy chồng sinh con. Phóng viên hỏi một nghệ sĩ nổi tiếng rằng: “Có phải vì khiêu vũ nên chị không sinh con?”. Cô ấy trả lời rằng: “Có một số người được sinh ra để sinh con nối dõi, một số người hưởng thụ, một số người trải nghiệm, một số người đứng ngoài nhìn. Cuộc đời tôi sinh ra là một kẻ đứng ngoài nhìn, tôi đến với thế giới này, để xem một cái cây đã lớn lên như thế nào, nước sông chảy thế nào, mây trắng trôi ra sao, giọt sương đã ngưng tụ như thế nào”.

6. Yêu còn lười, nói gì đến cưới.

7. Có những người chần chừ mãi không chịu cưới, không phải họ cảm thấy hôn nhân không quan trọng, mà bởi họ thực lòng biết rằng, hôn nhân rất quan trọng.

8. Không gặp được đúng người, quyết không cưới, thà thiếu hơn sai.

9. Người trẻ tuổi thời nay, mặt bằng chung, đều được học cao hơn thời bố mẹ họ, với hôn nhân, có nhiều lựa chọn hơn, với bạn đời, với chất lượng hôn nhân, cũng yêu cầu cao hơn.

10. Thời gian trôi qua, tâm lý và suy nghĩ càng ngày càng trưởng thành, càng ngày càng cảm thấy những lợi ích mà hôn nhân đem lại là không cần thiết.

Khi đã độc lập về kinh tế, độc lập về tâm lý, độc lập về nhân cách, tôi không cần cảm giác an toàn về vật chất mà hôn nhân đem đến cho mình, không cần sự bảo vệ của pháp luật và đạo đức.

11. Thà hưởng cuộc sống độc thân chất lượng cao, còn hơn sống cả đời với một cuộc hôn nhân chất lượng thấp.

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...