Nguyên Mai 2 năm trước

Tất cả những gì cần biết về lá cờ sáu màu trên Facebook

Những ngày gần đây, bạn có thấy hình ảnh lá cờ sáu màu xuất hiện nhiều trên Facebook? Vậy nguồn gốc của là cờ này là từ đâu? Nó có ý nghĩa gì? Làm thế nào để sở hữu cho mình một biểu tượng cảm xúc như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Nguồn gốc của cờ 6 màu

Người sáng lập ra lá cờ sáu màu này là Gilbert Baker - một nghệ sĩ đồng tính. Lá cờ được sáng tạo ra năm 1978 với ý nghĩa tượng trưng cho cộng đồng LGBT (cộng đồng đồng tính, song tính) nhiều hơn một biểu tượng, nó giống như lá cờ của một quốc gia, dân tộc vậy. Lúc đầu, cờ có 8 màu, nhưng sau màu hồng đậm và xanh nước biển bị bỏ đi, nên cờ của LGBT chỉ còn 6 màu kể từ năm 1994.

2. Ý nghĩa

Từ tháng 6/2017, Facebook thêm hình ảnh lá cờ sáu màu này vào biểu tượng cảm xúc của mình với ý nghĩa là "tự hào" nhằm hưởng ứng Tháng Tự Hào (Pride month - tháng dành riêng cho cộng đồng LGBT).

Được biết, biểu tượng này sẽ có hạn sử dụng chỉ trong tháng 6.

3. Cách thêm biểu tượng này vào facebook của bạn

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập và like trang fanpage của cộng đồng LGBT https://www.facebook.com/LGBTQ
  • Bước 2: F5 trình duyệt của bạn và chờ biểu tượng được cập nhật
  • Bước 3: Hãy sử dụng nó như nút like, love...

Hành động này của Facebook cũng chính là một lời kêu gọi chúng ta hãy đối xử bình đẳng, tránh kì thị đối với những người đồng tính, song tính. Hi vọng với việc thêm biểu tượng lá cờ sáu màu trên Facebook của mình, bạn cũng ý thức rõ và trân trọng hơn sự khác biệt của mỗi con người.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...