Hoa Vien 1 năm trước

Theo bạn hạnh phúc là gì?

Có nhiều định nghĩa về hạnh phúc. Với nhịp sống hối hả hôm nay chúng ta hãy cùng cảm nhận hạnh phúc qua góc nhìn của người trẻ dưới đây.

Hạnh phúc là được ngồi ngắm mưa qua khung cửa sổ, nghe tiếng nước lộp bộp trên mái tôn, nghe tiếng chảy róc rách qua những ống nước. Là được cảm nhận hơi ẩm nồng qua cánh mũi và được nhìn những giọt mưa nhảy múa trên sân nhà. Lúc đó cảm thấy cuộc đời mới bình yên làm sao!

Hạnh phúc là khi ngồi trong một không gian yên tĩnh, đeo tai nghe âm lượng lớn và đọc cuốn truyện mình đã mua. Lúc ấy tâm hồn trở lên thư thái và an tĩnh vô cùng.

Hạnh phúc là được mặc bộ đồ mình thích, được ngắm mình trong gương. Khi đó cảm thấy bản thân tự tin và xinh đẹp nhường nào!

Hạnh phúc là được nằm cuộn tròn trong chiếc chăn bông của những ngày đông lạnh giá, được ngủ thêm vài phút trước giờ đi học. Thoải mái và dễ chịu biết bao!

Hạnh phúc là khi gặp được người bạn tâm đầu ý hợp, một người bạn tri kỉ trong suốt cả cuộc đời. Cả hai cùng nhau tâm sự mọi niềm vui nỗi buồn, chia sẻ các sở thích, cùng đi chơi, cùng ngắm cảnh, cùng vượt qua khó khăn, cùng vì nhau hi sinh. Chính lúc ấy cảm thấy trong lòng rất rất vui vẻ và may mắn.

Hạnh phúc là trong đời gặp được người mình thích, được ngắm nhìn người đó từ xa, được nhìn nụ cười của người ấy. Dẫu chỉ là từ đằng xa, dẫu chỉ là thầm thương nhưng bản thân lại thấy như vậy là quá đủ rồi, đã cảm thấy thoả mãn lắm rồi.

Hạnh phúc là khẳng định được vị trí của mình trong xã hội, được người khác công nhận thành quả, đạt thành công mình luôn mơ tới. Lúc đó cảm thấy bản thân rất xứng đáng với công sức đã bỏ ra, cảm thấy hãnh diện và tự hào biết bao!

Hạnh phúc là bản thân được người khác yêu thương, được trân trọng, được quan tâm, được lo lắng, được giúp đỡ. Lúc đó mình không chỉ thấy ấm áp mà còn biết ơn vô cùng.

Hạnh phúc là được thưởng thức những món ăn mình thích do chính tay mẹ làm. Từng đĩa thức ăn trên bàn nghi ngút khói thơm phức, tất thảy đều là làm cho mình. Lúc đó mới thấy mẹ quan tâm mình, yêu thương mình biết mấy và bản thân lại tự thúc giục cố gắng để có thể nấu lại cho mẹ một bữa ăn thật ngon, thật nhiều món.

Hạnh phúc là khi bị ốm được bố chăm sóc chu đáo, cả đêm gần như không ngủ để chườm khăn, cặp sốt cho mình. Lúc đấy không chỉ thấy có lỗi mà còn muốn cảm ơn bố thật nhiều, thật nhiều nữa.

Hạnh phúc còn là được ngồi nói chuyện, cười đùa cùng người thân trong gia đình, được nhìn những nụ cười của anh chị em, bố mẹ mình. Chính mình cũng thấy vui vẻ và sung túc. Lúc đấy dường như chẳng mong muốn thêm bất cứ thứ gì khác, chỉ mong muốn mình được sống như thế mãi, muốn được cười nói bên những người mình yêu thương, muốn nụ cười sẽ mãi mãi rạng rỡ trên môi họ. Cuộc sống thật sự chỉ cần có vậy, nó bình yên, ấm áp và đáng trân trọng biết mấy!

Đúng vậy. Hạnh phúc thực chất chỉ giản đơn và bình dị như thế. Nó luôn thường trực và hiện hữu ngay trước mắt chúng ta, ngay bên cạnh chúng ta thậm chí ở bên trong chính chúng ta. Hạnh phúc không phải là thứ gì đó quá xa vời và đắt đỏ và đặt nặng về vật chất. Hơn thế nữa nó còn luôn mở cửa, luôn dàn rộng vòng tay đón chào, chỉ là bạn có nhận ra để trân trọng, để cảm nhận nó hay không mà thôi. Bởi hạnh phúc cũng tựa như bong bóng xà phòng mong manh dễ vỡ vô cùng, chỉ cần sơ sảy một chút là biến mất.

Trong mỗi người đều có cho một hạnh phúc riêng của chính mình. Vậy còn bạn, đã cảm nhận được hạnh phúc riêng của chính mình chưa?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...