"Thủ dâm tinh thần" - bệnh lạ của giới trẻ Việt

Cụm từ "sống ảo" không còn xa lạ đối với chúng ta. Đôi khi vô tình lướt mạng xã hội lại vô tình bắt gặp một hình ảnh mà nhiều người đăng và "tự nhận

Cụm từ "sống ảo" không còn xa lạ đối với chúng ta. Đôi khi vô tình lướt mạng xã hội lại vô tình bắt gặp một hình ảnh mà nhiều người đăng và "tự nhận". Đây có phải là xu hướng mới của giới trẻ hiện nay, khi mà những giá trị hiện thực không có được, họ sẽ tự huyễn hoặc mình bằng những "tài sản ảo" để thỏa mãn bản thân.

Có vẻ như các cô gái sẽ dễ đồng cảm hơn cho câu chuyện này vì hầu như ai cũng thích mỹ phẩm và một body nuột nà. Thế nhưng khi thấy một lúc ba cô gái nhận mình là chủ nhân của một tấm hình chụp mỹ phẩm, thậm chí "mượn" luôn bức ảnh một cô gái xa lạ đang đi spa rồi bảo rằng đó là mình, nhiều người cũng... không biết phải nói gì.

ảnh sống ảo

Hay như cô nàng P.Q.T.N là trường hợp điển hình "được voi đòi Hai Bà Trưng". Dù có body chuẩn từng cen-ti-mét và khuôn mặt xinh xắn nhưng cô nàng vẫn phải đi mượn cơ thể của một cô gái siêu nóng bỏng ngoại quốc để bùng thiên hạ. Cộng đồng mạng được một phen dậy sóng vì câu chuyện khá "dở khóc dở cười" này và chính cư dân mạng vạch trần sự thật rằng, những tấm hình khoe body nóng bỏng trên trang cá nhân mà cô nàng thường xuyên đăng tải là không thật, khi cô đã ghép mặt mình vào hàng loạt các body siêu hot của các cô nàng hot girl nước ngoài.

ảnh sống ảo

Body thật của cô nàng cũng hot không kém cô mẫu kia. Tuy nhiên, cô gái vẫn rất kì công khi cắt ghép khuôn mặt mình vào ảnh người khác và đăng tải đều đặn hàng ngày cho các fan của mình.

Body thật của cô nàng hot girl siêu ảo

Không chỉ có con gái mới mắc căn bệnh lạ này, con trai cũng không tránh khỏi việc lây nhiễm "siêu vi rút" này. Điển hình nhất là câu chuyện "thủ dâm tinh thần" cao độ của một chàng trai đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Check-in tại Paris, Pháp nhưng ảnh chụp lại xuất hiện tòa nhà Bitexco.

ảnh sống ảo

Chưa kể những hình ảnh sang chảnh trong chuyến du lịch sang Pháp của anh chàng đều được... cóp nhặt từ trên mạng. Mặc dù chuyện "chém gió" hay khoe khoang của anh chàng chẳng ảnh hưởng lắm đến cuộc sống cá nhân của bất kỳ ai, thế nhưng, chính sự "ngô nghê" của X.X.A.R lúc "sống ảo" trên MXH lại khiến dân mạng được một phen ngán ngẩm. 

Đúc kết lại, những chàng trai - cô gái trên đây không hề nghèo khó hay xấu xí. Nhưng họ lại đặt ra một tiêu chí vượt ngưỡng có thể đạt được. Thay vì cố gắng vì mục tiêu cuộc sống, họ sử dụng mạng xã hội là nơi thể hiện bản thân, những ấn like, những bình luận xuýt xoa ghen tị của một số bạn bè khiến họ khoái trá và tự dìm mình xuống vũng lầy ảo giác do chính họ tạo ra để thỏa mãn thói đua đòi của bản thân. Nhưng dù có khéo léo che đậy đến đâu cũng sẽ bị lật tẩy. Và rồi nhận ra chính những cú click ảo đã biến họ thành trò cười cho thiên hạ.


  • Bài liên quan: sống ảo,