Tiết lộ gây sốc: Bàn làm việc của chúng ta bẩn gấp 400 lần bồn cầu

Đằng sau chiếc bàn mà chúng ta vẫn ngồi làm việc thường ngày là hàng tỷ vi khuẩn mang mầm bệnh đang trực chờ tấn công con người.

The Sun dẫn kết luận từ nghiên cứu của trường Đại học Arizonda cho biết, hai phần ba người làm việc văn phòng có nguy cơ nhiễm bệnh từ chính môi trường công sở của mình.Bàn làm việc không được vệ sinh thường xuyên là môi trường lí tưởng cho các vi khuẩn như Helicobacterpylori, E-coli, khuẩn tụ cầu vàng, khuẩn mủ xanh,... sinh sôi. Khi đi vào cơ thể,các vi khuẩn này có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nôn mửa và nhiễm độc da. 

 Trung bình trên bề mặt mỗi chiếc bàn, cứ 6,45 cm vuông lại có 20.961 vi khuẩn. Đó là chưa kể 3.296 mầm bệnh trên bàn phím và 1.676 trên chuột máy tính trong cùng đơn vị diện tích. Đối với điện thoại bàn, con số này là 25.127, gấp gần 200 lần lượng vi khuẩn trên bệ bồn cầu.

,bàn làm việc,vi khuẩn,sống khỏe Đằng sau chiếc bàn làm việc bình thường như thế này...

,bàn làm việc,vi khuẩn,sống khỏe ...là hàng tỷ vi trùng mang mầm bệnh.

Đoàn thí nghiệm do tiến sĩ Charles Gerba đứng đầu đã tiến hành chia người làm công sở ra làm hai nhóm, một nhóm tiến hành cọ rửa bàn làm việc của mình bằng dung dịch tẩy uế,nhóm kia giữ nguyên hiện trạng. Kết quả, sau hai ngày, những chiếc bàn được vệ sinh có ít vi khuẩn hơn 99,9% những chiếc bình thường. 

Theo một khảo sát được thực hiện bởi trang Printerland, chỉ có một phần ba nhân viên văn phòng thường xuyên lau chùi bàn làm việc, trong khi một phần mười thừa nhận không bao giờ không bao giờ động tay vào việc này. Nhân viên tiếp thị và bán hàng là những người giữ vệ sinh nơi làm việc kém nhất khi một phần năm cho biết họ chỉ lau dọn bàn mỗi tháng một lần. 

 CatherineBannan, Printerland, trả lời The Sun: “Thật sốc khi biết rằng bàn làm việc còn có nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu. Nhưng hi vọng sự so sánh đó có thể giúp thay đổi nhận thức của mọi người trong việc vệ sinh nơi làm việc để không bị nhiễm bệnh hay lây bệnh cho những người xung quanh.