H.T 1 năm trước

Top 10 mẫu xe hơi được chủ sở hữu gắn bó lâu nhất sau khi mua mới

iSeeCars.com đã phân tích hơn 6 triệu chiếc xe để tìm ra mẫu xe nào được chủ sở hữu giữ lâu nhất sau khi mua mới. Kết quả phân tích cho thấy 5 trong số 10 mẫu xe được chủ sở hữu giữ lâu nhất là những chiếc xe SUV.

Ô tô là một mặt hàng đặc biệt. Ở một khía cạnh nào đó, chiếc xe chúng ta chọn để lái phản ánh tính cách của chúng ta. Và khi chúng ta dành nhiều thời gian ở bên trong chiếc xe của mình, chúng ta thường ngày càng gắn bó hơn với nó.

Đôi khi chúng ta sở hữu một chiếc xe mà chúng ta yêu thích đến mức khó lòng có thể từ bỏ được nó. iSeeCars.com, một công cụ tìm kiếm ô tô, mới đây đã tiến hành một khảo sát với hơn 6 triệu chiếc xe đã qua sử dụng, được bán bởi chủ sở hữu ban đầu để tìm ra mẫu xe nào được giữ lâu nhất sau khi chúng được mua mới.

Cuộc khảo sát cho thấy SUV là loại xe được chủ sở hữu mới giữ lâu nhất, bằng chứng là 5 mẫu SUV đã lọt vào danh sách, chiếm đến một nửa trong top 10. 5 mẫu còn lại được đưa vào danh sách là 3 chiếc sedan, 1 chiếc xe thể thao và 1 chiếc minivan.

"Trong khi, trung bình, những người mua xe hơi bỏ xe của họ sau 7,4 năm mua xe mới, thì có nhiều loại xe mà chủ sở hữu có nhiều khả năng sẽ giữ lại lâu hơn", Giám đốc điều hành của iSeeCars Phong Ly cho biết. "Nhiều yếu tố có thể góp phần vào việc ra quyết định của chủ xe, như chức năng của chiếc xe, được thể hiện bởi sự thống trị của xe gia đình; hay cũng có thể bởi sự yêu thích của một mẫu xe cổ điển vượt thời gian như Chevrolet Corvette".

Ford Expedition giành được giải thưởng là chiếc xe được chủ sở hữu gắn bó trong thời gian dài nhất, với tỷ lệ trung bình là 9 năm. Những chiếc SUV khác nằm trong bảng xếp hạng top 10 là Toyota Sequoia, Chevrolet Suburban, Toyota 4Runner và Ford Explorer.

"Những chiếc xe được gắn bó lâu nhất có xu hướng là xe chở gia đình, có nghĩa là chủ sở hữu có thể giữ chúng lâu hơn mức trung bình và sẽ không thay thế chúng cho đến khi một chiếc xe dành cho cả gia đình không còn cần thiết nữa", CEO Phong Ly nói.

Chiếc xe thể thao duy nhất trong danh sách này là Chevrolet Corvette, đứng thứ 2 trong top 10. Trong khi đó, chiếc minivan duy nhất, Honda Odyssey, đứng thứ 10.

Dưới đây là danh sách và xếp hạng cụ thể những chiếc xe được chủ sở hữu gắn bó lâu nhất sau khi mua mới.

10. Honda Odyssey - Số năm sở hữu trung bình: 8.3

9. Ford Taurus - Số năm sở hữu trung bình: 8.3

8. Honda Accord - Số năm sở hữu trung bình: 8.3

7. Chevrolet Suburban - Số năm sở hữu trung bình: 8.4

6. Ford Explorer - Số năm sở hữu trung bình: 8.4

5. Toyota Avalon - Số năm sở hữu trung bình: 8.6

4. Toyota 4Runner - Số năm sở hữu trung bình: 8,8

3. Toyota Sequoia - Số năm sở hữu trung bình: 8.9

2. Chevrolet Corvette - Số năm sở hữu trung bình: 9.0

1. Ford Expedition - Số năm sở hữu trung bình: 9.0

Theo Business Insider

Có thể bạn thích:

Xem thêm các bài viết khác của tác giả >>>

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...