Linh Chi
4 năm trước

Top 10 quảng cáo rùng rợn nhất trên màn ảnh nhỏ

Quảng cáo luôn là sân chơi của sự sáng tạo và rùng rợn cũng là một yếu tố trong đó. Hãy cùng điểm qua top 10 quảng cáo đáng để bạn sởn gai ốc khi xem nhé!

Quảng cáo là một công cụ cần thiết để các công ty, tổ chức quảng bá danh tiếng, truyền thông điệp cũng như tăng doanh thu. Quảng cáo cũng là một phạm trù sáng tạo muôn hình muôn vẻ. Do đó, có những công ty chọn cách rùng rợn không giống ai để tiếp cận khách hàng. Sau đây là top 10 quảng cáo đúng chất “đánh sâu vào tâm lý người tiêu dùng”.  

Mô tả hình ảnh

10. Trứng đồ chơi Kinder

Vào những năm 1980, quảng cáo này được tạo ra nhằm tăng doanh số bán loại hàng trứng sô cô la có chứa đồ chơi của công ty bánh kẹo Ferrrero. Họ đã sử dụng hình ảnh Humpty Dumpty để thu hút trẻ em. Nhưng dường như CEO của công ty bánh kẹo Ý này đã không lường trước được rằng, quảng cáo có chút rùng rợn với trẻ em này sẽ không giúp họ bán được nhiều hàng hơn. Trứng Kinder này đã không được bán ở Hoa Kỳ vì theo luật FDA, các mặt hàng thực phẩm phi dinh dưỡng bị cấm. Mức phạt đối với việc vi phạm đạo luật này hiện nay là $2,500.


9. #PubLooShocker

Được phát tán dưới hashtag #PubLooShocker, video này thực ra là một cảnh báo của PSA nhằm nâng cao ý thức về sự nguy hiểm của việc lái xe khi say rượu. Sở Giao Thông Vận tải London đã quảng bá video này cho chiến dịch “Think!” của họ. Mục tiêu của chiến dịch này là ngăn chặn việc lái xe khi say rượu và bảo vệ những người tham gia giao thông bằng tất cả mọi cách, kể cả đánh sâu vào sự sợ hãi bất ngờ. Video với 51 giây này đã nhanh chóng lan truyền và đạt hàng trăm ngàn lượt xem chỉ trong một ngày. Đây chính là quảng cáo sáng tạo của công ty Leo Burnett London.

8. Kem Little Baby

Nếu bạn nghĩ rằng trên thế giới này không gì có thể làm kem trở nên kinh dị, thì bạn nên xem video này. Được phát hành bởi một cửa hàng kem nhỏ tại Philadelphia, quảng cáo “This is a Special Time” – “Đây là một khoảng thời gian đặc biệt” nói về một người vô tính có tên Malcolm được làm từ kem. Trong suốt đoạn video, Malcolm cố gắng dùng thìa xúc từng muỗng nhỏ ăn thịt chính mình, trong một không khí vừa chậm vừa kinh dị. Khi được hỏi về quảng cáo này, Pete Angevine – người đồng sáng lập công ty đã trả lời báo mạng Philadelphia Weekly như sau “Tôi nhận ra rằng kem là một khung trống, và bạn thì có thể thỏa trí tưởng tượng trong đấy.”


7. Điện thoại Phones 4u

Từ năm 2011, Phones 4u – một nhà bán lẻ điện thoại ở Anh đã cho ra loạt quảng cáo phục vụ chiến dịch mở rộng phạm vi độ tuổi khách hàng từ 18-24 lên 18-34, nâng cao danh tiếng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều đơn khiếu nại được gửi tới công ty vì tính chất “kinh dị” của nó, nhưng công ty đã tuyên bố rằng quảng cáo này được làm theo hình thức “xây dựng căng thẳng”, chứ không phải là để dọa dẫm trẻ em.


6. Nước giải khát của K-Fee

“Ghost Car” – “Xe ma” là một quảng cáo thương mại của hãng Jung von Matt, thực hiện ở Berlin vào năm 1999 cho công ty nước giải khát K-Fee. Video này là một trong những video đầu tiên được tải lên Youtube và thu hút rất nhiều lượt xem. Quảng cáo bắt đầu với một khung cảnh vô cùng yên bình rồi bị phá vỡ bởi một thây ma la hét, khiến người xem giật mình. Tuy nội dung không hề liên quan đến tên công ty hoặc sản phẩm, nhưng chiến dịch này vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt cho K-Fee.


5. “The Dark and Lonely Water” – Vùng nước tối và cô đơn

Được phát hành vào năm 1978 và được bình chọn là video thứ tư được yêu thích nhất của PSA tại Anh, clip 90 giây “Dark Water and Lonely” là lời cảnh báo về sự nguy hiểm của các vùng nước sâu gần bờ cho trẻ em. Đoạn clip này đã đạt hiệu quả tác động rất lớn đến ý thức của trẻ em. Những đứa trẻ xem clip này đã trở nên thận trọng hơn khi chơi gần bờ sông, suối và không đi bơi tập thể ở những vùng nước sâu.    


4. “Fragile Childhood” – Tuổi thơ mong manh

“Fragile Childhood” được tổ chức Lasinen Lapsuus tại Phần Lan phát hành, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em trong những gia đình có cha mẹ là người nghiện rượu. Nội dung của video này là hình ảnh cha mẹ biến thành quái vật qua mắt con trẻ khi họ lạm dụng rượu bia. Trước khi quảng cáo được phát sóng, tổ chức này có thu thập những câu chuyện đời thực trên trang Facebook của họ. Do đó, khi xem, chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự kết nối giữa hình ảnh cuộc sống thực và những sinh vật được lựa chọn cho đoạn video ám ảnh này.


3. Lốp xe của Nhật Bản

Autoway Tires – một cửa hàng lốp xe ở Fukuoka Nhật Bản đã có môt chiến lược quảng cáo thành công trong việc gây sốc. Video được mở đầu với cảnh báo rất truyền thống của một bộ phim kinh dị “Không dành cho người yếu tim. Vui lòng không xem nếu: bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến tâm thần hoặc thể chất. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thương tích, bệnh tật và thiệt hại nào khi bạn xem nội dung này.”  Đáng tiếc rằng, nhiều người xem lại chẳng chú ý đến thương hiệu hay sản phẩm của cửa hàng, vì họ đã quá sợ hãi với nội dung của nó.  


2. Quảng cáo đầu tay của Ronal McDonald’s năm 1963

Nhân vật chú hề Ronal McDonal được Willard Scott – nhà phát thanh địa phương xây dựng với chiếc mũi cốc của McDonal, và một cái đai lưng kỳ diệu có chứa hamburger. Trước đó Willard Scott cũng đã nổi tiếng với nhận vật hề Bozo, trong loạt chương trình truyền hình cho trẻ em tại Washington, từ năm 1959 đến 1962. Tuy đã nghĩ ra chú hề Ronal mới, nhưng dường như nhân vật này vẫn không đánh bại được vị trí của Bozo trong lòng trẻ em vào thời gian đó.

1. Chú hề Krinkles

Krinkles là linh vật của nhãn hàng ngũ cốc gạo của công ty đóng gói thực phẩm – Post. Krinkles quảng cáo một bữa sáng ngũ cốc cân bằng dưỡng chất, giúp cung cấp đủ năng lượng thiết yếu cho cả ngày. Nhưng việc thiếu màu sắc đã làm cho chú hề trông đáng sợ hơn, và làm cho khán giả nhí không thể liên tưởng đến gì khác ngoài những chú hề ám ảnh trong phim kinh dị.  


Nguồn: listverse

Linh Chi dịch

Bạn có thể xem thêm những bài viết khác của mình nếu quan tâm:

Chủ đề chính: #quảng_cáo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn