Nấm 2 năm trước

TOP 8 website học tiếng Trung hữu ích và phổ biến nhất

Dân tiếng Trung không thể bỏ qua 8 website này, đây là những website phổ biến nhất hữu ích cho việc học tiếng Trung và tra cứu thông tin từ Trung Quốc.

1. Baidu:

https://www.baidu.com

Đây là trang web tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, có lẽ bất cứ ai học tiếng Trung cũng không thấy lạ lẫm gì với công cụ tìm kiếm này, với Baidu bạn có thể tìm kiếm những thông tin về Trung Quốc một cách nhanh nhất, (đặc biệt là khi tìm kiếm bằng Tiếng Trung), đây cũng là một công cụ rất hữu dụng để bạn tra nghĩa của từ khi từ ấy không tìm thấy trên từ điển. Một điều mình rất thích khi sử dụng ứng dụng baidu trên điện thoại là bạn có thể tra cứu bằng hình ảnh, không giống như google, bạn chỉ có thể tìm kiếm bằng hình ảnh khi sử dụng máy tính. 

2. Weibo sina: 

https://www.weibo.com

Một trong những trang mạng xã hội dạng blog phổ biến nhất ở Trung Quốc, tương tự như Facebook, Twitter... Bạn có thể theo dõi thần tượng của mình, cũng như cập nhật những thông tin giải trí, thời sự, xã hội... mới nhất thông qua website này. Một điểm mà mình rất thích ở Weibo là bạn vừa có thể vừa nghe những bản nhạc yêu thích vừa có thể lướt xem thông tin.

3. Wechat

https://wx.qq.com/ 

Wechat là một ứng dụng trò chuyện cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc  và trên thế giới. Hầu hết người Trung Quốc đều sử dụng ứng dụng này. Link bên trên là phiên bản web, bạn có thể tải ứng dụng về để có thể sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn. Tương tự như Zalo, khi sử dụng app này bạn có thể trò chuyện riêng tư, trò chuyện nhóm, theo dõi tin tức, ngoài ra có thể liên kết Wechat với tài khoản ngân hàng và tiến hành thanh toán hoặc chuyển tiền.

4. CCTV

http://www.cctv.com/

Trang thông tin, thời sự của đài truyền hình Trung Quốc, có tiếng Anh. Những ai học tiếng Trung không lạ gì với trang web này rồi, bạn có thể vừa học tiếng Trung vừa đọc tin tức với trang web này.

5. Zhihu: 

https://www.zhihu.com/

Là trang web cộng đồng chuyên chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, lý giải có tính chân thực và chất lượng cao, thông qua hình thức đặt câu hỏi và trả lời. Với lượng người sử dụng đông đảo, dù bạn có đặt câu hỏi ở lĩnh vực nào, chuyên sâu ra sao, cũng luôn có người sẵn sàng chia sẻ kiến thức với bạn.

6. Douban movie: 

https://movie.douban.com/

Trang web chuyên giới thiệu phim, cung cấp cho bạn bảng xếp hạng phim, những đánh giá cũng như review, bình luận về những bộ phim điện ảnh, phim truyền hình, chương trình TV mới nhất, đồng thời bạn cũng có thể đưa ra đánh giá của mình về những bộ phim đó. Thông qua trang web bạn cũng có thể tiến hành tra cứu và mua vé xem phim.

7. Xinpianchang:

http://www.xinpianchang.com/

Đây là một website yêu thích của mình, phải nói rằng bản thân thấy rất may mắn khi phát hiện ra em nó. :)) Website này dành cho những cá nhân hay tổ chức sản xuất video, phim ngắn, clip quảng cáo chia sẻ sản phẩm của mình. Ở trên trang web này bạn sẽ tìm thấy những tác phẩm mới mẻ và xuất sắc, bao gồm những đoạn phim ngắn cảm động, phim ngắn quảng cáo, tuyên truyền... Hồi còn làm ở một công ty truyền thông, hầu như ngày nào mình cũng lê la ở trang này để tìm những video hay ho về dịch, nói chung nội dung cũng như chất lượng video khá đa dạng và phong phú, không chuyên cũng có, chuyên nghiệp cũng có. Trang web này phù hợp cho những người thích xem những đoạn video ngắn thay vì những bộ phim dài lê thê. :))

8. Lanrentingshu:

http://www.lrts.me/

Trang web sách nói, mp3 đa dạng với nhiều thể loại sách khác nhau, tốt cho việc luyện nghe.

Ngoài ra bạn có thể truy cập vào các website xem phim với nguồn phim phong phú đa dạng:

-Nấm-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...