DAIN GaMER 4 tháng trước

Top sách tâm lý học hay nên đọc để hiểu rõ người khác

Từ lâu tâm lý học đã trở thành một nghành khoa học mà rất nhiều người quan tâm. Bởi chỉ có nghiên cứu tâm lý học hành vi, ứng xử và giao tiếp mới hiểu rõ đối phương đang mong muốn điều gì. Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến bạn top 03 quyển sách tâm lý học hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

01. Boxet Sách Tâm Lý Học Trong Nháy Mắt

Tâm Lý Học Trong Nháy Mắt là series sách giới thiệu chung về Tâm lý. Thay bằng việc học thuộc lòng, “vò đầu bứt tai” với mớ lý thuyết và từ chuyên môn, cuốn sách giúp bạn tìm hiểu, ghi nhớ và áp dụng chúng một cách dễ dàng và thú vị. Sách được trình bày với hình minh họa sinh động giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Đồng thời sách được chia làm hai phần: nửa đầu Tiếng Việt và nửa sau Tiếng anh giúp bạn học tiếng anh chuyên nghành tâm lý tốt hơn.

Đây chính là tập sách tâm lý học hay đang được rất nhiều đọc giả Việt Nam quan tâm hiện nay. Không chỉ giới hạn trong một lĩnh vực tâm lý mà boxset gồm 5 tập sách từ tâm lý học nhập môn, xã hội, nhận thức, dị thường tới tâm lý học phát triển.

Ngoài ra còn có flash card giúp bạn học tập và đọc sách hiệu quả hơn.

02. Những đòn tâm lý bán hàng – Brian Tracy

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì với Brian Tracy là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng và bán chạy trên thế giới. 

Những đòn tâm lý trong bán hàng khuyên bạn: Hãy tự đặt mình vào vị trí của người mua, bạn sẽ bán được hàng. Nếu bây giờ bạn không, hoặc không dự định kinh doanh, bạn cũng hãy tin rằng kiến thức kinh doanh bằng tâm lý mang đến cho bạn không hề vô ích. 

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng thì quyển sách này dành cho bạn. Không chỉ cung cấp những kiến thức tâm lý hay mà quyển sách này còn được bình chọn là quyển sách tâm lý học hay nhất về bán hàng mà bạn không thể bỏ qua.

03. Hiệu ứng chim mồi

Cuốn sách này khá mỏng, tuy nhiên những kiến thức tâm lý về hiệu ứng chim mồi thì không hề mỏng manh chút nào. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng đòn tâm lý về giá trong chiến lược kinh doanh của mình.

Bạn có biết rằng trong kinh doanh, không phải cứ áp dụng những chiến lược khủng thì bạn sẽ thu được kết quả tương ứng. Đôi khi chỉ cần 1 mẹo rất nhỏ về tâm lý giá cả mà doanh thu doanh nghiệp của bạn đã tăng lên đáng kể. 

Một số ví dụ hấp dẫn như về câu chuyện đăng ký hosting của GoDaddy, hiệu ứng mặc định của KFC hay hiệu ứng trung hòa trong marketing bất động sản và nhiều “Hiệu ứng bán hàng” đánh vào tâm lý của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ chốt sale.

Hy vọng với top 3 quyển sách tâm lý hay ở trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về sách hay nên đọc. Đừng quên chia sẽ bài viết này tới bạn bè của mình nhé.

List Sách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...