H2T
4 năm trước

Trên điện thoại thông minh phải có một lỗ nhỏ, vì sao vậy?

Một lỗ nhỏ xuất hiện trên hàng loạt điện thoại thông minh với công dụng đặc biệt nhưng ít ai biết đến.

Điện thoại thông minh là vật bất li thân của rất nhiều người nhưng chưa chắc bạn phát hiện cái lỗ nhỏ trên điện thoại yêu dấu của mình có công dụng vô cùng đặc biệt. Hãng điện thoại nổi tiếng Apple chính là hãng đầu tiên mang cái lỗ nhỏ lên Iphone. Iphone 4 là smartphone đầu tiên có lỗ nhỏ nằm kế bên jack cắm tai nghe.

Chiếc lỗ nhỏ này được Apple gọi là secondary mic (micro phụ) có công dụng hút tiếng ồn từ môi trường của người đàm thoại. Nghĩa là trong khi chiếc primary mic (micro chính) hút sóng âm của người đàm thoại và phát đi thì secondary mic sẽ hút tiếng ồn từ môi trường, làm tạp âm không thể lọt vào micro chính.

Hệ thống xử lí tiếng ồn - Noise Canceling Circut được tích hợp trong chiếc mirco phụ có tác dụng thu hút và xử lí tiếng ồn. Nên dù bạn đang đàm thoại trong môi trường âm thanh ồn ào, thì hệ thống xử lí tiếng ồn vẫn có thể xử lí đàm thoại tốt mà không cần tăng cao âm lượng có thể gây hại thính giác của bạn.

Chính công dụng đặc biệt mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.nên về sau các hãng công nghệ khác học tập Apple mang cái lỗ nhỏ mà thật ra là hệ thống xử lí tiếng ồn lên các sản phẩm điện thoại thông minh của hãng mình.

Chủ đề chính: #điện_thoại_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn