Huyền Iris 5 tháng trước

Từ điển ngôn tình

Tâm sự cuộc sống qua ngôn tình

Điều khiến con người ta bẽ bàng và kinh hoàng nhất chính là sự im lặng.

Bỗng dưng muốn chết - Thanh Sam Phong Lưu


Có những người trở nên gắn bó hơn, có những người nhạt nhòa dần khỏi thế giới của mình. Có người trân trọng giữ bên mình, có người chôn sâu trong tim, thỉnh thoảng uống cốc trà chiều, nhớ lại những chuyện đã qua, có thể mỉm cười, vậy là đủ. 

 Ốc Sên chạy – Điệp Chi Linh


Trên đời này chẳng có gì là công bằng cả, chẳng qua là mọi người cảm thấy thế nào là công bằng thôi. 

 Phong thả đình trú - Sắc Như Không 


Trong cuộc sống có hai loại phiền phức, một loại do người khác mang lại, một loại do mình tự chuốc lấy. 

 Cảm lạnh mùa hè - Vu Thiêm Hâm


Trên đời này lẽ ra không có những việc không làm mà được hưởng. Muốn có được thứ mình muốn, tất nhiên phải trả một cái giá tương xứng

 Ánh hoàng hôn mỏng manh - Tình Không Lam Hề


Thế giới này, biết được càng nhiều thì bạn càng không vui vẻ. Sự thật luôn tàn nhẫn hơn bạn tưởng tượng. 

 Dịch Phấn Hàn


Đời người nếu không nhìn về phía trước cũng không nhìn về phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ chẳng có phiền não nào hết, có lúc chúng ta cảm thấy sống quá mệt mỏi chỉ là bởi vì suy nghĩ nhiều. 

 Hoa Tư dẫn - Đường Thất Công Tử 


Bất kể gặp phải chuyện gì cũng phải tươi cười mà bước qua, đừng mất nhiều thời gian suy nghĩ một việc như thế này. Đợi đến lúc già, hối cũng không kịp. 

 Cảm lạnh mùa hè - Vu Thiêm Hâm 

 

Có những lỗi lầm, không phải vì vô tâm, mà bởi quá để tâm

 Vượt qua lôi trì - Diệp Lạc Vô Tâm


Tổn thương là tổn thương, cho dù vết thương đó cũng đã lành thì sao

 Em sẽ là đôi cánh của anh - Chiết Chỉ Mã Nghị 


Người có đôi khi là như vậy, càng không chiếm được càng không cam lòng, càng muốn chiếm lấy. Càng bị xem thường thì lại càng muốn được thừa nhận. 

 Báo ân cái đầu ngươi ý - Sữa Chua Be Be 


Khi là một chàng trai trẻ, thế giới của anh ta rất nhỏ. Cái gọi là tiền đồ và trách nhiệm vẫn chỉ là thứ có trong tưởng tượng mà không thể với tới đượcTưởng tượng luôn đẹp song rốt cuộc chỉ là tưởng tượng mà thôi. 

 Tình muộn - Dạ Vi Lan 


Bi kịch nào cũng cần có một người đóng vai KẺ ÁC để chịu việc bị người đời ghét bỏ, nếu không những nhân vật chính đau khổ làm sao có được tình cảm sâu sắc khi không trải qua thử thách do kẻ ác gây ra? 

 Ánh trăng không hiểu lòng tôi - Tân Di Ổ


Muốn TỪ CHỐI phải dứt khoát gọn gàng, nếu đã NHẬN LỜI thì không nên dây dưa lằng nhằng

 Ánh trăng không hiểu lòng tôi - Tân Di Ổ 


Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất. 

Từng thề ước – Đồng Hoa 


Người ta có thể cố tìm cách thay đổi diện mạo, thái độ, che đậy suy nghĩ, nhưng cái thần của đôi mắt và cái khí chất của con người là thứ không cách nào giả mạo được.

 Hoa Hồng Đêm – Thái Trí Hằng 


Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề

 Từng thề ước – Đồng Hoa


Lời nói của con người đáng sợ ở chỗ đó, nó không nói sự thật, không nói đạo lí, nhưng lại có thể làm cho rất nhiều người không biết sự thật tin vào

 Ngươi không vào địa ngục thì ai vào - Tửu Tiểu Thất 


Đối với vết thương lớn, người ta sẽ thận trọng chú ý để không động đến nó, còn những vết thương nhỏ, nhanh liền da lại dễ dàng bị người ta coi nhẹ, bị cào rách hết lần này đến lần khác, sự giày vò đó càng khiến người ta đau đớn hơn. 

 Trần thế - Mộc Phạn 

 

Người đời thường tỏ ra tức giận khi chân tướng bị bại lộ để che đậy nỗi xấu hổ trong lòng

 Hoa Tư dẫn - Đường Thất Công Tử

Con người vẫn luôn tham lam, luôn muốn mười phân vẹn mười, nhưng trên thực tế thì sao có thể chứ. Khi bạn có được thứ này thì đương nhiên cũng sẽ mất đi thứ kia. Bởi vì năng lượng bất biến, bắt đầu có được thì cũng bắt đầu mất đi, cứ đơn giản như thế. Nhưng người đời thường không hiểu thấu điền này, đều cố gắng dãy dụa. 

Bảy ngày ân ái - Ân Tầm 


Có một người có thể cùng bạn cười khi bạn vui vẻ, đó là bình thường. Nhưng không phải mỗi người đều có thể cùng bạn rơi lệ khi bạn bi thương, nếu có được, là may mắn. 

 Cổ Đại Sinh Hoạt Ký Sự - Khúc Thủy Lâm Giang


Đúng sai thế nào, phải một lần đau mới biết được… Tất cả những dòng sông hạnh phúc đều chảy ra biển lớn, nhưng có những dòng sông mới chỉ chảy được nửa đường đã bị cạn khô, hoặc bị chia thành vô số những nhánh nhỏ. 

 Tình muộn - Dạ Vi Lan 


Có một số việc, chính mình nên học cho tốt, bởi vì không phải lúc nào cũng có người ở bên cạnh giúp mình lúc mình bị thương. Miệng vết thương khép lại, cần nhờ bản thân mình. 

 Nắm tay người kéo người đi - Thiên Hạ Vô Bệnh 

 

Ai cũng cho rằng mình khổ nhất, cuộc đời của mình là đau thương nhất, thực ra chỉ vì không biết đến câu chuyện của người khác mà thôi. 

 Trần thế - Mộc Phạn


Nếu xảy ra chuyện buồn thì làm thế nào? Thì coi nó là chuyện vui! Cố gắng để nghĩ, đến những thứ tồi tệ nhất! Sẽ nghĩ rằng nếu không có chuyện này, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn, kết quả càng khó giải quyết hơn, cứ nghĩ như vậy, tâm trạng tự nhiên sẽ cảm thấy vui hơn. 

 Nhật kí lấy chồng - Nhân Hải Trung 


Người sắp chết luôn nói thật. Bởi lẽ, họ không hão huyền như kẻ sống, luôn nghĩ rằng mình còn thời gian để ghen ghét, giả tạo, tức giận rồi lại yêu thương

 Đánh đổi - Phạm Anh Tuấn 


Ý nghĩa của sự tồn tại có lẽ không phải là ở ngay trước mắt, cũng không phải là điều làm cho ta dễ dàng nhận thấy. Nhưng nó vẫn luôn hiện hữu như là bản thân nó vậy. 

 Tình muộn - Dạ Vi Lan 

 

Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai, nhưng hiện tại thì chỉ có MỘT. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì? 

 Ngủ cùng Sói - Diệp Lạc Vô Tâm

Trên đời này vĩ đại nhất, đó là thời gian. Dù cho thề non hẹn biển, dù cho thâm cừu đại hận, mấy ngàn năm vạn năm trôi qua, cũng sẽ phai nhạt, sẽ bị lãng quên

 Phù sinh mộng, tam sinh ước - Diệp Thiếu 


Ban đầu tôi cho rằng mạnh mẽ nhất trên đời đó là tình yêu. Cuối cùng mới bàng hoàng nhận ra, mạnh mẽ nhất trên đời đó là vận mệnh... Con người ta rất khó hiểu, đau khổ đắng cay là điều không tránh khỏi, những khi hạnh phúc không hề biết trân trọng. Mà đến khi bất hạnh mới nhớ đến những hạnh phúc đã qua, lúc đó mới cảm thấy tiếc nuối khổ đau

 Năm tháng là đoá hoa hai lần nở - Đường Thất Công Tử 


Không phải tất cả vết thương đều sẽ chảy máu. Cũng không phải chỉ có chảy máu mới đau. 

 Lục Xu 


Con người vào lúc đau khổ nhất, thực ra lại không thể phát ra bất cứ âm thanh nào

Công tắc tình yêu - Phỉ Ngã Tư Tồn


Khi chúng ta lớn lên, có những nỗi đau, mà ngay cả người thân thiết trong nhà cũng không cách nào chia sẻ, nói chi là bạn bè? 

 Nhà bên có sói - Gia Diệp Mạn 


Người với người phải năng nói chuyện. Có lúc, đừng chỉ nhìn nhận vấn đề ở góc độ và lập trường của mình, cũng phải nghĩ cho người khác nữa. 

 Chàng mù, em yêu anh - Mộc Phù Sinh 


Để thấu hiểu một con người, đâu chỉ cần mỗi thời gian. 

 Hóa ra anh vẫn ở đây - Tân Di Ổ 


Thời gian tạo thành hết thảy, lại cũng là thay đổi hết thảy. 

 Hạnh phúc cũng giống như hoa vậy - Không Mộng


Cuộc đời như màn kịch, mỗi người đều đang đeo mặt nạ để diễn kịch, khi không cần cái mặt nạ này nữa, lập tức vứt đi, rồi lại thay một chiếc mặt nạ khác để tiếp tục diễn vở kịch cuộc đời

 Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu - Kỷ Đạt 

 

Sở dĩ " chấp niệm" tồn tại là cũng vì một chữ " tham", thế nên mới không bỏ được

Ánh trăng không hiểu lòng tôi - Tân Di Ổ 

 

Muốn PHÁT TIẾT thật dễ dàng, muốn NHẪN NẠI lại rất khó khăn

 Sau khi li hôn vẫn tiếp tục dây dưa - Hề Nhạc 

 

Khi con người che giấu sự lúng túng hay bối rối của bản thân, luôn chọn cách làm tổn thương người khác, và cứ nghĩ dù tổn thương như thế nào, đều có thể mượn thời gian cho qua chuyện, nhưng khi mất đi rồi thì không hề nghĩ, có những lúc, thời gian không phải là thứ vạn năng để xóa nhòa tất cả. 

 Thế thân - Túy Thái Bình

Không phải mọi sự kiên trì đều có kết quả tốt, có lúc bỏ cuộc không phải vì sợ thất bại mà là phát hiện ra thực sự nó đã mất đi ý nghĩa, từ bỏ là vì tương lai tốt hơn

 Luyện yêu - Hoàng Mặc Kỳ 

 

Thật ra quên không phải là cái đau khổ nhất, người đau khổ là người có trí nhớ

 Yêu tinh không khóc - Thủy Thiên Mặc 


Có chút phong cảnh nhìn xa cảm thấy đẹp mắt, có chút phong cảnh phải đến gần mới biết, mà có chút phong cảnh sau khi bạn rời đi mới có thể phát hiện cái đẹp của nó. 

 Bé dưa hấu và tháp Tokyo - Phỉ Ngã Tư Tồn 


Em cũng chỉ nói đến vậy, anh tự suy nghĩ đi nhé. Tuy em nói rất nhiều lần, nhưng em vẫn phải nói lại lần nữa cho anh nghe, người có tình cảm mến mộ trong lòng tiếp xúc lâu sẽ phát hiện ra khuyết điểm của đối phương, bởi vì cả hai quá hy vọng đối phương hoàn mỹ; cũng vậy, người trong lòng chứa sự căm ghét tiếp xúc lâu cũng sẽ phát hiện ra ưu điểm của đối phương, bởi vì khuyết điểm của con người có hạn, đợi khi không tìm thấy khuyết điểm, chú ý chỉ còn là ưu điểm của đối phương. Đừng đợi tới khi không thể xoay chuyển mà dùng quãng đời còn lại của bản thân hồi tưởng ưu điểm của một người! 

 Đấu tranh đến cùng cho tình yêu - Cô Nham Thụy Vi


Giống như người ta không thể biết được trong tương lai mình sẽ gặp người như thế nào, gặp phải chuyện gì, cũng vĩnh viễn không biết được vận mệnh khi nào sẽ thay đổi. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ tình cờ, cũng có thể thay đổi cả cuộc đời một con người cũng không chừng. 

 Thất dạ tuyết – Thương Nguyệt 


Cảm giác là một thứ rất huyền diệu, có những niềm vui thì cần người khác chia sẻ niềm vui sẽ tăng gấp bội, nhưng có những sự cô đơn cần một mình mới có thể thấu hiểu

 Hoa nở giữa tháng năm cô đơn - Sênh Ly 

 

Thật ra, tôi cũng không muốn lớn lên. Thế nhưng điều này không phải là điều tôi có thể kiểm soát được.

Sói và dương cầm - Diệp Lạc Vô Tâm


Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh, điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

Mưa gió thoáng qua, tôi yêu em - Tình Không Lam Hề


Con người ai cũng có một phần kiên trì, cho dù sự cố chấp đó đúng hay sai, nhưng đã lựa chọn, thì nên dốc hết sức để bảo vệ. 

 Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất - Nhân Gian Tiểu Khả 

 

Mọi người đều làm việc theo phong cách riêng, lựa chọn theo cảm giác riêng của mình. Bạn không thể nói người khác đã sai, cũng không thể đảm bảo mình tuyệt đối đúng. Nếu thay đổi góc nhìn, kết luận về sự việc cũng sẽ khác đi. Con người, sự việc, tình cảm, ai đúng ai sai, chỉ mình mình mới hiểu

 Bỗng dưng muốn chết - Thanh Sam Phong Lưu 


Mỗi người đều có bí mật của riêng mình, chôn ở chỗ sâu nhất, coi như một vùng tuyết lớn, bề mặt sáng bóng và hoàn mỹ, sau khi tuyết tan, mới lộ ra bộ dáng ban đầu, quanh co không đồng đều, thậm chí là gồ ghề. 

 Sau khi li hôn vẫn tiếp tục dây dưa - Hề Nhạc 

 

Có lẽ những người nắm quyền lực trong tay, căn bản không có ai chân chính là người tốt hay kẻ xấu. Một vị anh hùng được vạn dân kính ngưỡng đồng thời cũng sẽ là kẻ thù của một quốc gia khác. 

 Vô Sắc công tử - Thẩm Tiểu Chi 

 

Nếu như nước mắt mà còn giả dối được thì trên đời này còn thứ gì để có thể coi là thật được đây! 

 Hồng hạnh thổn thức - Tào Đình


Con người đối xử với nhau như thế nào, trong khoảnh khắc quan trọng nhất sẽ bộc lộ ra. Đó là phản xạ theo bản năng, không có đúng sai, cũng không thể giả tạo

 Ánh trăng không hiểu lòng tôi - Tân Di Ổ 

 

Người chết đã đi rồi nhưng nỗi đau của những người ở lại có lẽ sẽ kéo dài vô tận

Tình Yêu Pha Lê – Tuyết Ảnh Sương Hồn 


Người thì không thể mang tiền vào quan tài được, nhưng tiền có thể bỏ người vào quan tài

 Thẩm Văn Đào - Vẫn cứ thích em 

 

Cuộc đời con người không ngừng gặp gỡ và sai lầm. Cho nên không nên than vãn về những sai lầm đó, sai lầm chẳng qua cũng là vì chúng ta đã gặp nhầm người mà thôi. 

 Tình muộn - Dạ Vi Lan

Thế giới rộng lớn như vậy, người quen bên mình, thực sự là ít. Ít đến ly kỳ. Không biết những người khác sống thế nào. Có lẽ cũng giống nhau. Một mình ra quán ăn cơm. Đi qua biển người mênh mông, lại tìm không ra người nói chuyện. 

 Nguyệt Đường Ký – An Ni Bảo BốiLà ai đã nói? 


Hạnh phúc giống như cái đuôi của con mèo. Mèo thường vờn bắt cái đuôi của mình, nhưng không sao bắt được. Nhưng khi bạn bình thản tiến bước, hạnh phúc luôn luôn đi theo bạn

 Tình muộn - Dạ Vi Lan 


Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng phải mất bao nhiêu tiền người ta mới nhận ra điều đó? 

 Thiên thần sa ngã - Tào Đình 


Con người ta, một khi bị lòng tham làm mờ hai mắt, cũng không thể nào phân biệt được đúng sai, phải trái. 

 Ăn bồ đào không phun bì - Thủy Nguyệt Phiêu Linh 


Chẳng có gì là người khác đương nhiên phải làm cho mình, vì thế có được gì cũng nên cảm ơn

 Trần thế - Mộc Phạn


Ai mà chẳng già đi, những thứ không bị phai mờ theo thời gian càng trở nên đáng quý. 

 Chỉ vì yêu - Sói Xám Mọc Cánh 

 

Chờ đợi là chờ ở phía trước chứ đừng chờ ở phía sau.

 Cả đời chỉ cần một người là em - Hốt Nhiên Chi Gian 


Chuyện đáng sợ thứ nhất trong cuộc đời, đó là kiên trì thứ không nên kiên trì, bỏ qua những thứ không nên bỏ qua

 Bản sắc thục nữ - Tiên Chanh 


Nỗi tuyệt vọng lớn nhất trên đời, không phải là từ đầu không có hy vọng, mà là mang lại hy vọng sau đó lại không chút lưu tình cướp đi. 

 Mạnh Bà truyền - Lý Triều Cẩn 


Những thứ đẹp nhất luôn là những thứ lâu lâu mới được gặp

 Cảm lạnh mùa hè - Vu Thiêm Hâm

Có một số người rất đơn giản, âm thầm làm người và làm việc, chìm đắm trong thế giới riêng của bản thân, cố chấp giữ lấy phương hướng mình chọn, làm những việc mà mình cảm thấy vui vẻ. Trên thế giới này có một số việc không nên khiên cưỡng, tôi tin rằng có thể cùng nhau thì đó là duyên phận, không thể cùng nhau thì đó cũng là duyên phận

 Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta - Mộc Tử Miêu Miêu 


Thế giới này vốn không có thời gian, thời gian chỉ là một đơn vị do con người tạo nên, là một trật tự mà thế giới này bị ép phải có. Người ta sáng tạo ra đủ mọi loại dụng cụ tính giờ tinh xảo, giống như một nhà tù, giam hãm từng người trong thời gian. Khiến mỗi người đều phải đuổi theo nó, chạy đua với nó, ba mươi tuổi, bốn mươi tuổi, năm mươi tuổi, là gì nào? Đó chỉ là một khái niệm ảo. Nếu cô chạy thoát khỏi trật tự đó, đứng ngoài thời gian nhìn chúng, cô nói xem chúng là gì? Cô phải biết là thời gian không phải là trở ngại, tuổi tác cũng không thể khống chế con người. Có một số việc đang thay đổi, nhưng cô cũng đang thay đổi. Giống như năm nào đó tôi bỗng cảm thấy, áo sơ mi hoa tôi không muốn mặc nữa, không liên quan đến tuổi tác, chỉ là vì bản thân không còn thích. Chúng ta làm việc không cần phải sợ hoặc không sợ, chỉ cần tuỳ theo lòng mình, dựa vào trực giác mà làm là được. Những người sợ biến động sẽ không phát hiện ra lối rẽ của con đường có thể đang giấu một bất ngờ thú vị nào đó. 

 Luyện yêu - Hoàng Mặc Kỳ


Một quyết định được đưa ra trong một thoáng, có thể sẽ trở thành nỗi tiếc nuối trong suốt cả cuộc đời. Tất cả mọi thứ trong cuộc đời này, đặc biệt là chuyện tình cảm, dường như đều được định trước, không ai có thể phân rõ đúng sai

 Ánh hoàng hôn mỏng manh - Tình Không Lam Hề 


Con người sống trong thế giới này, ai cũng có con đường của riêng mình, chúng ta không thể kéo ai đó vào con đường mà chúng ta tự cho là đúng đắn cả. 

 Ánh trăng không hiểu lòng tôi - Tân Di Ổ 


Nhiều năm sau khi nhớ lại những năm tháng trẻ trung nông nổi ấy, tôi mới phát hiện ra có rất nhiều thứ bản thân từng cố gắng kiên trì giữ lấy đến giờ cũng không còn quan trọng nữa

 Mùa hè xa xôi - Nhân Gian Tiểu Khả 


Nhân sinh chỉ như lần gặp đầu tiên. Con đường bình thường, người tình cờ gặp, gặp gỡ tầm thường, khi ấy họ cũng không biết được mình sẽ sắm vai gì trong cuộc đời đối phương. 

 Chết sập bẫy rồi - Kingkong BarBie


Hạnh phúc thực chất là điều mong manh và khó nắm giữ nhất, giống như bong bóng xà phòng, nếu không chủ động đấu tranh, giữ gìn và nắm lấy thì ta sẽ không bao giờ có được nó

 Bong bóng mùa hè - Minh Hiểu Khê 


Hạnh phúc của mình phải do chính mình nắm bắt, phải do chính mình bảo vệ

 Khi lướt qua nhau - Sênh Ly 


Thật ra chỉ cần họ dừng lại một phút thôi, để tầm mắt của mình ra xa hơn một chút, họ sẽ dễ dàng nhận thấy hạnh phúc thật ra chẳng khó khăn và nặng nề như họ vẫn tưởng. Hạnh phúc thật ra rất đơn giản nhẹ nhàng - cùng người bạn đời ngồi đu đưa trên chiếc ghế mây, tắm ánh nắng xuân ngoài thềm cửa, kể cho con cái nghe những câu chuyện từ thời thanh niên, hạnh phúc chính là tiếng ngây thơ con trẻ,... " Bố, câu chuyện bố kể thật là hay!", hạnh phúc chính là tiếng người vợ ngọt ngào: " Anh yêu, hôm nay bữa tối có món sườn xào chua ngọt anh thích đấy..." 

 Thiên Thần Sa Ngã - Tào đình 

 

Có những chuyện đời này chỉ có MỘT LẦN, đã bỏ lỡ rồi thì không thể quay đầu được nữa

 Chàng mù em yêu anh - Mộc Phù Sinh


Mất đi thứ gì đó, vĩnh viễn sẽ không thấy nó, vĩnh viễn không tìm lại được. NHƯNG MÀ, vẫn còn người và vật trước mắt, nên tích cực tranh thủ, hết sức quý trọng. Có lẽ, cuộc đời chính là như thế, mất đi, chấm dứt, bắt đầu, tiếp tục, lại chấm dứt, rồi biến mất... Cho dù thế nào, chúng ta đều muốn gánh hết tai nạn và hạnh phúc của riêng mình, tiến lên phía trước, không quay đầu lại

 Tinh khôi và nồng nhiệt - Y Sắc 


" Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối", gặp gỡ nhau trong biển người mênh mông, nhất định đều là duyên phận. Đời người thay đổi vô thường, vật đổi sao dời trong cuộc sống phồn hoa này, khi người và vật đã không còn nữa, lại khiến người ta phải thổn thức. Phật đã viết, " Luôn mỉm cười với cuộc sống, không oán trách. Sống tự tại, tuỳ tâm, thuận theo tự nhiên, vạn sự tuỳ duyên. Chỉ cần như thế nhất định sẽ thay đổi được cuộc sống, thậm chí trăm năm sau, đoá hoa kia vẫn sẽ nở rộ". Không biết cuộc sống còn biết bao điều đáng quý mà chúng ta cần quan tâm, " Bẻ mau hoa nở tươi hồng, đừng chờ hoa rụng, nhụy không, trơ cành". Cho dù, chúng ta không thể đợi đến khi đóa hoa kia nở, thì hãy quý trọng hiện tại, trân trọng người trước mắt, chỉ có thể quý trọng mới không dễ dàng từ bỏ những gì thuộc về mình, để tin yêu lưu lại cả đời... 

 Hóa kiếp phù du, bay trong hư vô - Thiên Cổ Nhu Tình 

 

Con người phải đến lúc MẤT ĐI mới hiểu được nên TRÂN TRỌNG cái gì. 

 Sau cơn mưa thấy cầu vồng - Dạ VũCon người chính là như vậy, phải vì lựa chọn của chính mình mà trả giá. Trên đời cái gì cũng có thể mua, chỉ thuốc hối hận là không thể mua

 Nông môn hương - Huyền Ngoại Phi Âm 


Đường đời rất rộng, nhưng tất cả chúng ta không thể đi trên cùng một hàng, phải có người đi trước và có người đi sau. Những người đi trước chưa chắc là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là những người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi được đến cái đích mà chúng ta muốn

 Chàng giảng viên cầm thú của tôi - Tát Không Không

Tạm biệt, là vì sau đấy, có thể còn tốt đẹp gặp lại. Có những người đã định sẽ không hề gặp lại, nên cũng không cần nói TẠM BIỆT...

Tinh khôi và nồng nhiệt - Y Sắc


Nguồn: Tudiendanhngon.vn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...