Giang Nguyễn 2 năm trước

Tủ lạnh mới mua về cần chú ý 3 điều sau đây

Như các đồ điện máy khác, tủ lạnh mới mua về bạn chưa nên sử dụng ngay. Thay vào đó, hãy để khoảng 2-3 tiếng mới được cắm điện.

1. Nên cắm điện tủ lạnh sau 2-3 tiếng

Theo một số trung tâm điện máy, lời khuyên cho khách hàng là sau khi tủ lạnh mới được đặt cố định tại nhà, chưa vội cắm điện. Hãy để 2-3 tiếng sau hãy cắm. Việc này nhằm để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

2. Tiếp theo đó, sau 2-3 tiếng bạn cắm nguồn vào để tủ lạnh chạy không tải

Sau khi cắm điện, bạn để tủ ở công suất nhỏ nhất khoảng 4 tiếng, trong thời gian này không nên cho thực phẩm vào tủ ngay. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng khi phải làm việc đột ngột.

Việc chúng ta chưa cho thực phẩm vào tủ lạnh trong thời gian này là do bên trong mùi nhựa của tủ lạnh mới vẫn còn nhiều, chúng sẽ ám vào thực phẩm.

Trong quá trình chạy không tải (không chứa thực phẩm), khoảng 1 tiếng bạn mở tủ lạnh ra một lần, mỗi lần 2-3 phút. Điều này giúp mùi nhựa của tủ lạnh mới thoát ra ngoài.

Sau thời gian 4 tiếng, bạn vệ sinh bên trong tủ và cho thực phẩm vào sử dụng bình thường.

3. Một số điều cần chú ý khác

Không nên đặt tủ lạnh tại những nơi ẩm ướt như cạnh chậu rửa trong nhà bếp. Tránh những nơi như vậy có thể gây ra sự ăn mòn hoặc rò điện trong tủ lạnh. Nếu được lắp đặt trực tiếp trên nền, tủ lạnh sẽ dễ bị hỏng. Trong trường hợp đó hãy đặt một bìa cứng bên dưới tủ lạnh.

Vị trí đặt tủ lạnh nên thông thoáng, để khoảng trống ít nhất là 30cm. Điều này giúp không khí lưu thông để tủ lạnh tản nhiệt tốt hơn.

Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 4 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Trên đây là 3 điều cần chú ý nhất khi mua tủ lạnh mới. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thông tin sử dụng tại cuốn hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Xem thêm

Lão Còi - Ohay TV

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...