Tuyệt tác ruộng bậc thang ở Sa Pa

Ruộng bậc thang không đơn thuần là bức tranh thiên nhiên độc đáo mà còn là sản phẩm của sự sáng tạo và cần cù của những con người vùng Tây Bắc.

Từ xưa đến nay hình ảnh những khu ruộng bậc thang ở Sa Pa luôn là hình ảnh đẹp, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, là một trong bảy ruộng bậc thang đẹp nhất trên thế giới.

,Ruộng bậc thang,Sa Pa

Ruộng bậc thang một hình thức canh tác trên đất dốc của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Do ở các vùng cao, miền núi hiếm đất bằng để canh tác, nhất là trồng lúa nước, người ta khắc phục bằng cách chọn các sườn đồi, núi có đất màu bạt tam cấp để tạo thành những vạt đất bằng. Sau đó tùy vào ý định canh tác mà có thể để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về.

,Ruộng bậc thang,Sa Pa

,Ruộng bậc thang,Sa Pa

Ruộng bậc thang Sa Pa được tạo nên từ những đôi bàn tay khéo léo của “người nghệ sĩ chân lấm tay bùn”, mà phải kể đến đó là người Hà Nhì, Mông, Dao… Từ đời này qua đời khác, họ đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên khổng lồ, một tuyệt tác kỳ vĩ thu hút hàng ngàn khách du lịch. Là điểm dừng chân hấp dẫn của du khách mỗi dịp ghé thăm vùng núi cao Tây Bắc.

,Ruộng bậc thang,Sa Pa

,Ruộng bậc thang,Sa Pa

  • Bài liên quan: Ruộng bậc thang, Sa Pa,