Elizabeth Tong 4 năm trước

Uống nước lọc nhiều không tốt như ta vẫn tưởng

Nước rất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu uống quá nhiều nước sẽ có tác dụng ngược lại. Ý tưởng uống nhiều nước và nhịn ăn để giảm béo hoàn toàn là sai lầm

Nước là thứ không thể thiếu cho cơ thể con người chúng ta. Người ta có thể nhịn ăn nhưng không thể nhịn uống. Vậy nên nước được coi là một trong những thứ thiết yếu nhất cho cơ thể. 

Nhiều người cho rằng nhịn ăn và uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Suy nghĩ này quả là sai lầm lớn. Mặc dù nước chiếm 60 đến 70% cơ thể và có nhiệm vụ đào thải các chất độc ra ngoài qua nước tiểu và mồ hôi, thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể, tuy nhiên uống quá nhiều nước so với nhu cầu sẽ khiến thận làm việc quá sức và thậm chí dẫn đến rối loạn chức năng thải lọc thận. Khi bị rối loạn thận có thể đào thải các chất đã được chuyển hóa và các dưỡng chất, nguyên tố vi lượng có lợi khác.

Dưới đây là những lý do tại sao uống nhiều nước lại không tốt cho cơ thể.

1. Cơ thể chúng ta mỗi ngày cần 2 -> 2,5 lít nước là đúng. Tuy nhiên nhiều người lại làm tưởng rằng phải uống 2,5lit nước lọc. Mà quên rằng người VN chúng ta mỗi ngày đều ăn cơm, canh, phở, hũ tiếu, cafe, trà, trái cây, nước ngọt, bia, ruou,v.v..tổng lượng nước hấp thu thậm chí là 3-4 lit.

Mô tả hình ảnh

2. Đường đi của nước lọc trong cơ thể: đầu tiên xuống dạ dày, cơ thể có một "ông hải quan" hỏi rằng có mang theo gì không, nước lọc chẳng có gì cả, thì được phép đi thẳng xuống ruột già mà không cần kiểm soát hay lọc gì cả, nước lọc xuống đây giúp cho đi đại tiện dễ dàng, chấp dứt nhiệm vụ của nước lọc, do vậy chỉ uống một ly nước lọc vừa đủ vào buổi sáng thức dậy, giúp cho việc đại tiện dễ dàng. Còn uống nhiều hơn thì hãy theo dõi xem chúng ta mắc những bệnh gì, mà những bệnh này ông bà ngày xưa chưa từng hoặc rất hiếm mắc phải.

- Uống nhiều nước mà không đi cầu được: Phình ruột, sa xệ tử cung, viêm đại trường,liệt ruột phải cắt bỏ ruột, trĩ. Chưa thấy lọc thận đâu cả !!!

- Uống nhiều nước đi cầu được: ruột co bóp, nước thấm qua màng ruột, gặp người mập thì mỡ bao nước lọc lai, gây nên bứu nước ổ bụng dưới. Chưa thấy lọc thận đâu cả !!!
- Uống nhiều nước lọc người ốm không có bứu nước ổ bụng dưới: nước thấm được sang bàng quang, hỏi có đi tiểu được không, nói rằng không, nhưng bộng đái căng căng, Viêm tuyến tiền liệt, viêm tiết niệu. Chưa thấy lọc thận đâu cả !!!
- Bàng Quang còn co bóp, nước mới được đẩy ngược về thận, bây giờ thận mới lọc, nhưng lại đi "ngược chiều".

3. Thượng đế cho chúng ta 2 quả thận, mỗi ngày, lọc trung bình 188 lít máu. Uống nhiều nước lọc, chưa mắc các chứng bệnh trên, hỏi rằng đi nước tiểu màu gì, nói rằng, nước tiểu màu trắng "tốt lắm". Xin thưa, nước tiểu màu trắng thường xuyên là thận suy rồi ! Mỗi ngày chúng ta đại tiện một lần (0,5kg), tiểu 4 lần (1,5lit) là tốt. Lọc thận của Tây y thật chất là Rửa thận, đưa nước mới vào, rút nước cũ ra chứ không phải lọc, căn cứ vào chỉ số Creatinin >170 umol/l. Do vậy, chạy thận là chạy cả đời, vì thật chất thận không làm việc, mà chỉ là máy móc hỗ trợ.

Mô tả hình ảnh


4. Xin hãy giữ cho cơ thể bản thân, gia đình, bạn bè tránh được nguy cơ chạy rửa thận bằng cách không uống nhiều nước lọc. Nếu khát, bỏ chút vị như muối, đương vào, miễn sao có vị khác đi, thì nước mới được đi "đúng tuyến" "đúng chiều". Nhưng cũng không uống quá nhiều nước một ngày, ngoại trừ các trường hợp đặt biệt như chơi thể thao, nóng ra mồ hôi nhiều, v.v.. còn trung bình cơ thể mỗi ngày cần 2lit bao gồm tất cả các loại nước. Ví dụ thượng đế cho 2 quả thận lọc 188lit máu một ngày sẽ "chạy" 100 năm, khi bắt làm việc nhiều hơn thì sẽ suy giảm chức năng của thận.

5. Ông bà ngày xưa, uống nước mưa, nước lóng phèn, nước sông, mặc dù nhiều "vi khuẩn" nhưng lại khoẻ mạnh vì nước đi đúng cơ chế lọc.

Mô tả hình ảnh

Chúng ta uống nước quá tinh khiết, quá nhiều đến độ cơ thể không cần kiểm soát nên sau này phải cần máy rửa thận làm thay. Nên nhớ thêm rằng, dân Tây ăn khô, pizza, hambuger,chesse và họ uống nước, tuy nhiên họ cũng thường dùng nước khoáng, không phải lọc 100% vô trùng tinh khiết hoàn toàn.


6. Khi trẻ con, người lớn tiêu chảy, bác sĩ dặn ra mua gói muối về pha với nước uống để bù nước, sao không nói uống nước không nếu quả thật nước lọc tốt !!! Hãy nhớ, dịch chất cơ thể, mồ hôi, nước tiểu, nc miếng, nước muỗi, tiêu chảy, thật ra tất cả đều là máu. Để bù nước, chính là bù máu đã mất, vị mặn chạy rất nhanh xuống thận (bài viết trước đã có nói về Vị của tạng phủ).

7. Uống nước lọc nhiều, bụng ngày càng to ra do phình ruột, liệt ruột, môi ngày càng thâm (thuỷ phạm thổ, thuỷ thổ bất giao), tắc động mạch háng làm viêm khớp háng, chân sưng phù, đau nhức !

Vậy nên hỡi những anh chị em, những ai đang hoặc sẽ có ý tưởng giảm cân bằng việc uống nhiều nước lọc thì hãy suy nghĩ lại. 

CÓ THẾ BẠN QUAN TÂM:

1. 5 THÓI QUEN THƯỜNG NGÀY ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN SỨC KHỎE

2. ĐOÁN TÍNH CÁCH QUA CÁCH CẦM VÀ NGHE ĐIỆN THOẠI


Elizabeth Tong - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn